ข่าวข่าวในประเทศ 15 มกราคม 2561 เวลา 15:14

ไม่ต้องอมพระมาพูด "เสก" ไม่หนักใจคดีปืน ซึ้งวัดดังยังช่วยเคลียร์

ติดตามความคืบหน้า"เสก"รายงานตัวคดียิงปืน10 นัดที่ศาลจ.นครศรีธรรมราช ในวันนี้ 15 มกราคม 61 หลัง"เสก โลโซ" หรือ"เสกสรรค์ ศุขพิมาย ตกเครื่อง แต่ก็เดินทางไปรายงานตัวที่ศาลเมืองคอน พร้อมกับแฟนสาว"อีฟ แม็กซิม" และทนายความส่วนตัว นายมงคลวิจิตร ธนะโสภณ เมื่อเดินทางไปถึงเมืองคอนมีเหล่าแฟนคลับมาขอเซลฟีเป็นจำนวนมาก ขณะที่ฝั่งตำรวจพยายามหลบเฟรม และไม่กล้าเข้าใกล้เสก คาดว่าคงเกรงจะตกเป็นเป้าสายตา และอาจจะซวยโดนหางเลขไปด้วย

      และเมื่อไปถึงศาลนครศรีธรรมราช เสก โลโซ ก็ตรงไปเซ็นชื่อเพื่อรายงานตัวในศาล จากนั้นก็ออกมาจากศาล 

     และเสกได้เปิดใจว่าวันนี้ตนเดินทางมารายงานตัวที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนคดีอยู่ในระหว่างการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และร็อคเกอร์ดังก็ซาบซึ้งใจที่ทางวัดเขาขุนพนมก็พยายามช่วยตน โดยส่งเจ้าหน้าที่มายืนยันกับตนว่าที่เสกทำไปนั้น ทางวัดเขาเรียกเป็นการยิงสลุต หรือยิงบวงสรวงอะไรต่างๆนาๆไม่ใช่เรื่องใหญ่

     "เราก็คงมีการเขียนคำแถลงการณ์ออกมานิดหน่อย เพื่อชี้แจงให้คนทั่วไปได้รับทราบ ซึ่งทางทนายความของตนก็ไม่ติดขัดอะไร สำหรับวันนี้ที่เดินทางมาที่ศาล ก็แค่มาเซ็นชื่อรับทราบ ศาลเขานัดมาวันนี้แค่นั้นเอง แล้วก็จะเดินทางกลับกรุงเทพ ส่วนคดีหากเขาไม่ยกฟ้องก็ว่ากันต่อ ถามว่าหนักใจมั้ย ไม่มีอะไรหนักใจ สบายมาก กำลังใจมีเต็ม 100 ชาวนครศรีรักเสกเยอะ เดี๋ยวคราวหน้าผมจะมาเล่นคอนเสิร์ต และจะมาหาเงินให้กับวัดเขาขุนพนมอีกครั้งหนึ่ง  แต่ว่าคราวนี้จะไม่ยิงปืนอีกแล้ว"

     ด้านนายมงคลวิจิตร ธนะโสภณ ทนายความส่วนตัวของ เสก โลโซ เปิดใจว่าตนค่อนข้างจะหนักใจเรื่องคดีของเสกเหมือนกัน แต่ก็ขึ้นอยู่ในขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม และการพิจารณาของศาลว่าผลจะออกมาอย่างไร 

     ส่วน พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เผยความคืบหน้าในการดำเนินคดี"เสก โลโซ"ว่าทางตำรวจ สภ.พรหมคีรี ยังทำสำนวนคดีของเสกไม่เสร็จ เพราะต้องรอผลการตรวจอาวุธปืน และกระสุนในที่เกิดเหตุ ซึ่งยังไม่ได้รับผลการตรวจ

 

อินสตาแกรม : sek  loso