ข่าวข่าวในประเทศ 7 มกราคม 2561 เวลา 17:57

จากปาก"เสก"อุุ้มพระ งัดยาไบโพลาร์ แถลงทุกประเด็นร้อนข้ามปีครั้งแรก

  • 2,181 view
  • share

หลังเกิดมหากาพย์ข้ามปี กรณีร็อคเกอร์ดังใจสั่งมา "เสกสรร ศุขพิมาย" หรือ "เสก โลโซ" ไลฟ์เฟซบุ๊กรัวปืนขึ้นฟ้าที่วัดเขาขุนพนม ในจังหวัดนครศรีธรรมราช จนกลายเป็นดราม่าร็อคโดนยำ

     จากนั้นก็บานปลายกลายเป็นคดีความ ผบ.ตร.ออกโรงนำหน่วยจู่โจมบุกจับเสกที่บ้านพัก เสกบอกแฟนสาว"อีฟ แม็กซิม"ให้ช่วยไลฟ์เฟซขณะตำรวจบุก ต่อรองทางตำรวจ ขอหมายค้น ขอให้รอทนาย และยังขู่ว่าตนมีปืนใครเข้ามาตนยิง

     แต่ก็ไม่รอดเสกโดนรวบใส่กุญแจมือ จากนั้นก็ถูกควบคุมตัวไปสอบสวน ตรวจฉี่ พร้อมกับแฟนสาว เบื้องต้นผลตรวจฉี่เป็นสีม่วง ซึ่งเสกอ้างว่าตนกินยานอนหลับและกินยาไบโพลาร์ จากนั้นในวันถัดมาเสกได้รับการประกันตัวในชั้นศาล และถูกตำรวจอายัดตัวนำไปดำเนินคดีที่จังหวัดจ.นครศรีธรรมราช เพื่อเคลียร์คดียิงปืนขึ้นฟ้า ต่อมาทางสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ (รพ.ตร.) รายงานผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วงพบว่า มีสารเมทแอมเฟตามีน อยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทยาไอซ์หรือยาบ้า และสารเอ็มดีเอ็มเอ (Methylenedioxy methamphetamine) อยู่ในกลุ่มประเภทยาอี ทั้งนี้ สารเสพติดที่พบดังกล่าวอยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทที่ 1 ร็อคเลยเจออีก1 ข้อหา  แต่ในขณะเดียวกันศาลอนุญาตให้มีการประกันตัวคดียิงปืนขึ้นฟ้า

     อย่างไรก็ตามมหากาพย์ร็อคข้ามปีดังกล่าวส่งผลให้ ผกก.คันนายาว พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์ เดช  โดนเด้ง สืบเนื่องจากถ่ายภาพคู่กับเสก โลโซ และพล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราชมีคำสั่งย้ายพ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อผกก.กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช และพ.ต.ท.ธีรพล พุ่มพิชัย สวป.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ไปประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช (ศปก.)จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง กรณีเข้าไปร่วมวงสังสรรค์กับ เสก โลโซ และมีการโพสต์ภาพลงเฟซบุ๊ก พร้อมทั้งบรรยายถึงการเป็นตัวแทนของตำรวจนครศรีธรรมราช เข้าเลี้ยงสังสรรค์ จนเกิดเสียงตำหนิอย่างกว้างขวาง

     อีกทั้งถูกจับตามองว่ามีอะไรไม่ชอบมาพากล มีการติดสินบนเจ้าพนักงาน เสกได้รับสิทธิพิเศษหรือเปล่า?

     ล่าสุดวันนี้ 7 มกราคม 61 ร็อคเกอร์ เปิดบ้านศุขพิมาย เปิดใจเคลียร์ครั้งแรก กับชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ และทุกแง่มุม รวมถึงเรื่องพระมีเพชร!!ที่ถูกหาว่าหลอน และประเด็นที่ว่าทุกวันนี้ร็อคส่งเสียดูแลลูกเมียทุกครัว ยืนยันลูกๆรับความจริงได้ ไร้ปัญหา ย้ำชัดไม่ได้เสพยา แต่ฉี่ม่วงเพราะกินยานอนหลับและยาไบโพลาร์จริงๆ อีกทั้งย้ำชัดเจน ตนเสียใจจริงๆที่ทำให้3ตำรวจเจอเด้ง

     เริ่มต้นกันด้วยเรื่องวันเกิดเหตุที่ได้ตัดสินใจ ยิงปืนขึ้นฟ้า ว่า คืนนั้นตนไปวัดเขาขุนพนม และเป็นลูกศิษย์ ทำบุญบริจาคอยู่หลายครั้ง โดยในวันที่ 28 ธ.ค. ที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบครองราชของพระเจ้าตากสิน เจ้าอาวาสเชิญให้ตนไปเล่นคอนเสิร์ตจบตนได้ไลฟ์สดยิงปืน ขึ้นฟ้า เนื่องจากตนนั้นเป็นคนที่พกปืนอยู่แล้ว และได้บนไว้ว่าหากตนมีลูก ตนจะมาแก้บนด้วยการยิงปืน ตนจึงได้แก้บน ยิงปืนไป 10 นัด รุ่งเช้าตนจึงได้โทรไปคุยกับทางเจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนม และได้แจ้งไปว่ามีการยิงปืนแก้บน ทางเจ้าอาวาสวัดไม่ได้ติดใจอะไร ต่อมาเมื่อตนเห็นข่าวและตกใจที่ออกหมายจับที่ไปยิงแก้บน ตยืนยันไม่ได้มีการหนีแต่อย่างใด

     มาถึงหมายค้นเสกอ้างว่าทางตำรวจไม่ได้ให้ใครดูเลย

     พอนักข่าวถามช่วงหมายค้นมีโทรปรึกษาทนายมั้ย? เสกตอบว่าซักพักทนายมา ทนายตนอยู่ต่างจังหวัด 

     อีกทั้งยังกล่าวว่าสาเหตุแค่นี้ไม่น่าออกหมายจับ หมายค้นเลยแค่ยิงปืนขึ้นฟ้าต นไม่ได้หนีไปไหน ถ้าหนีจะมานอนที่บ้านได้ยังไง โทรตนใช้อยู่ตลอด ลูกน้องตนก็มีทำไมตำรวจจะไม่รู้ว่าตนอยู่บ้านและการยิงปืนขึ้นฟ้าเป็นลหุโทษ ข้อหานี้จิ๊บจ้อย

     สื่อถามต่อว่าคนมองว่าการที่เสกยิงปืนอาจจะไปโดนใครตายขึ้นมา 

     ร็อคเกอร์กล่าวว่าวัดเขาขุนพนมเวลานั้นก็ตี 2 วัดมีภูเขาล้อมรอบตนมั่นใจว่าไม่ไปโดนใคร ตนไม่ได้เมาและการที่ตนแถลงวันนี้ก็คิดว่าถึงเวลาที่จะบอกความจริงให้พี่น้อง ให้สื่อ จากปากของตนเอง

     สื่อถามต่อว่าจะฟ้องกลับตำรวจมั้ย เจ้าตัวตอบว่า "เอ้าถ้าผิดก็ฟ้องซิ ค่าเสียหายก็เรียกซิ เรียกทุกอย่าง

     ต่อจากนั้นร็อคก็กล่าวต่อไปว่า ตอนโดนจับไปอีฟอยู่ในห้องไม่ถ่าย แต่กลับไปเอาตั้ม(ลูกน้อง)มาถ่ายภาพร่วมเฟรม ทั้งที่ตั้มไม่มีความผิดหรือเกี่ยวด้วยเลย

"เขาจับผมไป เค้าทำอะไรผมก็ทำ เรื่องฉี่ผมก็ผมกินยานอนหลับ ยาไบโพลาร์  ผมไปสน. คันนายาวให้การตี 2 ตี 3 วันรุ่งขึ้นไปศาล  พอได้รับการประกันตัวแล้วกลับมาสน. คันนายาว  ตร.เฝ้าผมตลอดผมก็ขอบคุณผกก. สน.คันนายาว เสร็จสรรพได้นอน เรื่องข่าวผมโดนอบรมไม่มีหรอก ผมเป็นผู้ใหญ่แล้ว"

     จากนั้นเสก โลโซ เล่าต่อเหตุการณ์เมื่อถูกอายัดตัวเคลียร์คดียิงปืนขึ้นฟ้าที่จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นเหตุให้ 2 ตำรวจโดนเด้ง ซึ่งเสกกล่าวว่าทุกขั้นตอนเป็นไปอย่างถูกต้อง ตนก็ถูกจับใส่กุญแจมือ เข้าห้องขัง และถูกสอบสวน ไม่ได้มีสิทธิพิเศษ  หลังจากการได้รับการประกันตัว รวมถึงการขอเลี้ยงข่าวตำรวจเพื่อเป็นการขอบคุณจริงๆไม่ได้มีอะไรเคลือบแฝง "ผมบอกคุณรังสรรค์ว่าเดี๋ยวผมเชิญไปทานข้าวเชิญพี่วันชัยด้วย ที่กินข้าวก็มีสจ.  นายกเอ  ผมเสียใจเลยที่ทำให้เขาโดนไปด้วย ผมไม่ได้อยู่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

     เรื่องนี้อย่าเอาการเมืองมาเกี่ยว ต่อจากนั้นมาถ่ายรูปปกติแล้วโพสต์  ผมบอกคุณรังสรรค์ขอโพสต์ได้มั้ยเขาบอกได้  สำหรับความสัมพันธ์ไอ้ธีผมสนิทในระดับหนึ่ง จากนั้นแป๊บเดียว ผกก. รังสรรค์บอกให้ลบ แล้วเราย้ายเข้าข้างใน แล้วเขาออกไปเลย  พอรุ่งเช้าเขาเป็นข่าวโดนย้าย"

     เสกกล่าวว่าตนเสียใจมาก รวมถึงเรื่องที่ผกก.สน.คันนายาวโดนย้าย เพราะรูปขณะนั่งในห้องสืบสวน ซึ่งตนยืนยันในความบริสุทธิ์ใจเกินร้อย

     มาถึงประเด็นยานอนหลับ ที่บานปลายกลายเป็นประเด็นยาเสพติด เสกเผยว่าต้องไปถามหมอสำหรับตนรู้สึกว่าไม่ชอบมาพากล ตนไม่มีอุปกรณ์ ไม่พบยา  มีเพียงยาไบโพลาร์จากหมอมาโนช(นายแพทย์จากรพ.ดังแห่งหนึ่งย่านพระราม 6) เท่านั้น ตนไม่ได้เสพยา เรื่องนี้ต้องไปยืนยันในชั้นศาล

     "ผมเอาพระให้ดูว่ามีเพชรเขาหาว่าผมหลอน  พระปั้นเป็นดิน พออยู่กับผมเป็นเพชร แต่ผมเชื่อในการตัดสินของศาล คุณตรวจค้นในบ้านไม่เจอยาเสพติด อุปกรณ์การเสพแล้วคุณจะมาหาว่าผมเสพยาได้ไง (ตอนที่อยู่นครศรีธรรมราชเขาบอกเสกเครียด) ใครบอก(ทนาย)  ใครบอกว่าผมเครียดไม่ได้เครียดเดี๋ยวเต้นไมเคิลให้ดูเลย  ผมไม่ได้เครียดไม่ได้กังวลอะไรเลย"

     จากนั้นเสกก็ขอตัวไปหยิบยาอุ้มพระมาเปิดใจก้บสื่ออีกก๊อก โดยเล่าเรื่องพระว่าเป็นพระที่เจ้าอาวาสจังหวัดร้อยเอ็ดมอบให้น่าจะไม่เกิน6เดือนที่แล้ว  ตอนที่ได้ไม่มีเพชร อยู่ๆมาก็มีเพชร ตนมองว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ ชี้ให้เห็นบาปบุญคุณโทษ

     จากนั้นก็โชว์ยานอนหลับ กับยาไบโพลาร์ สื่อถามว่าเปิดเผยได้มั้ย เจ้าตัวบอกได้ซิ

     "ยาให้เปิดเผยดิ สิ่งที่ผมพูดอนุญาต ผมกินเวลานอนไม่หลับ ส่วนไบโพลาร์เป็นมานาน กินยาบ้างไม่กินบ้างเวลาหวั่นไหวก็กินก่อนเกิดเหตุกินรวมๆไป (เห็นว่าถ้าผลตรวจนั่นถ้าไม่ใช่เป็นสารเสพติดจะฟ้องตำรวจชุดนี้ด้วย) ก็ไม่ได้ฟ้องเรียกค่าเสียหายอะไร เพียงแต่ผมอยากให้เวลาให้ข่าวให้อะไรดูแลกันหน่อย(แล้วผลตรวจระบุมาแล้วว่ามีการแยกสารชัดเจน) อันนั้นไปว่ากันในชั้นศาล"

     ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นที่ว่าอดีตภรรยา"กานต์ วิภากร"จะกลับมา เสกบอกว่า..

     "ไม่ต้องมาดูแลหรอก แค่อย่ามาทำร้ายผมก็พอ ผมบอกเลยว่าผมดูแลลูกเป็นอย่างดี และเหตุผลที่ไม่มอบตัวเพราะต้องจ่ายค่าเทอม จ่ายเงินให้ภรรยา ไปถามกานต์กับแซนวิชก็ได้(เรื่องที่เกิดขึ้นลูกๆเข้าใจมั้ย)เข้าใจซิ"เสกกล่าว จากนั้นตัดบทไม่คุยเรื่องนี้อีก

 

  • 2,181 view
  • share