ข่าวข่าวในประเทศ 7 มกราคม 2561 เวลา 15:15

อึ้งไปเลย "ท็อป ดารณีนุช" เผยเหตุบริจาคเลือดไม่ได้!?

  • 1,093 view
  • share

เป็นดาราสาวจิตกุศล ที่มักจะเดินทางไปร่วมกิจกรรมการกุศลแทบทุกทริป ทุกสิ่ง ก็ว่าได้ สำหรับดาราสาวนิสัยดี "ท็อป ดารณีนุช" โพธิปิติ

     แต่มีอยู่กิจกรรมหนึ่ง ซึ่งท็อปเผยว่าเธออยากทำมากๆ แต่ไม่สามารถทำได้นั่นก็คือการบริจาคโลหิต

     สาเหตุสำคัญๆนั้นดาราสาวเล่าแทรกไว้ในโพสต์ที่เจ้าตัวโพสต์เล่าเรื่องลูกชายคนเล็กบริจาคเลือดไม่เอาหน้าว่า..ตนเป็นพาหะธาลัสซีเมีย หรือภาวะเลือดจาง

      "น้องแก็งค์" @gangbhothipiti ลูกชายคนเล็กของฉันเขาตั้งปณิธานเอาไว้ว่าอายุครบ17ปีเมื่อไหร่เขาจะเริ่มบริจาคเลือดทันที แล้วเขาก็ทำ และหลังจากนั้นต่อมาเขาก็บริจาคเลือดอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ทุกครั้งที่ลูกไปบริจาคเลือดเขาจะเอาบัตรปิดหน้าแล้วถ่ายรูปส่งมาให้ครอบครัวร่วมโมทนา ถามเขาว่าทำไมต้องปิดหน้า เขาบอกว่าเขาทำบุญไม่เอาหน้าไม่ต้องรู้ว่าเป็นใคร ซึ่งทุกครั้งครอบครัวก็จะร่วมโมทนาบุญกับเขาแต่ครั้งนี้เป็นครั้งที่6 และแม่รู้สึกพิเศษกว่าครั้งที่ผ่านมา เพราะ"จิ่นโจว"ลูกคุณชุดาภา หลานชายคนสนิทที่โตมาพร้อมกับพี่แก็งค์เกิดป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก ซึ่งเมื่ออาการของโรคกำเริบนั้นต้องเติมเกล็ดเลือด ก็แน่นอนว่ามาจากเลือดของผู้บริจาคนั่นเอง แต่กว่าจะปั่นเกล็ดเลือดได้1ถุงนั้นต้องใช้เลือดในปริมาณมากพอสมควรจากผู้บริจาคหลายคน จึงทำให้ฉันซึ่งเป็นทั้งแม่ของผู้บริจาคและเป็นป้าของคนป่วยรู้สึกซาบซึ้ง ครั้งนี้ฉันขอบคุณลูกเป็นพิเศษในกุศลจากสิ่งที่เขาทำ มันทำให้ฉันเห็นอยู่ต่อหน้าต่อตาว่ามีค่าเพียงใด ลูกเลือกกินอาหารดี ออกกำลัง ไม่สูบบุหรี่ กินเหล้าเพราะชอบและไม่ชอบในแต่ละกิจกรรม แต่ที่สำคัญคือลูกบอกฉันว่า เขาอยากทำไลฟ์สไตล์ของเขาให้บริจาคเลือดที่มีคุณภาพต่อไปได้นานๆ เสียดายที่ตัวฉันเป็นพาหะธาลัสซีเมียซึ่งมักมีภาวะเลือดจางยิ่งถ้าพักผ่อนน้อยเลือดลอยตัวก็จะบริจาคไม่ได้ เรียกว่าตลอดชีวิตที่ผ่านมาบริจาคเลือดยังไม่เท่า2ปีที่ลูกบริจาคเลย ที่เขียนมายืดยาวนี่คือหวังว่าข้อความนี้จะสามารถชักชวนหนุ่มสาวสุขภาพดีทั้งหลายให้ไปทำบุญที่ไม่ต้องใช้สตางค์ เพียงลงทุนดูแลสุขภาพและเก็บเกี่ยวผลิตผลคือเลือดที่มีคุณภาพจากร่างกายไปส่งต่อชีวิตให้ผู้อื่น เรียกว่าwin-win ทั้งสองฝ่าย ถ้าสุขภาพอำนวยฉันจะทำอย่างลูก แต่ตอนนี้ได้แต่ขอบคุณลูกที่ทำแทนโดยไม่ได้ร้องขอและขอบคุณแทนผู้ป่วยทุกคนให้กับผู้บริจาคโลหิตทุกท่านอีกครั้งจากหัวใจค่ะ#สภากาชาดไทย #บริจาคโลหิต

 

อินสตาแกรม : topdaraneenute

  • 1,093 view
  • share