ข่าวข่าวในประเทศ 4 มกราคม 2561 เวลา 13:05

สน.คันนายาวส่งหมายเรียก "เสก" ให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเสพยา 12 ม.ค.นี้

จากกรณีที่ สน.คันนายาว พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว เปิดเผยความคืบหน้าคดีนายเสกสรร ศุขพิมาย หรือเสกโลโซ ร็อคสตาร์ ชื่อดัง เกี่ยวกับผลการตรวจพบฉี่สีม่วง โดยผลการตรวจปัสสาวะนายเสกสรรว่ามีสาร 2 อย่างคือเมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า ยาไอซ์) และMDMA (ยาอี) ซึ่งขั้นตอนต่อไปทางสน.คันนายาว ออกหมายเรียกนายเสกสรรให้มาพบเจ้าหน้าที่ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในข้อหาเสพยาเสพติดประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย

     ยืนยันว่าสารเสพติดที่ตรวจพบยึดตามหลักวิทยาศาสตร์ ซึ่งพบว่ามีอยู่ 2 ชนิดคือประเภทเมทแอมเฟตามีนและMDMA อย่างไรก็ตาม ต้องตรวจสอบต่อว่านายเสกสรรซื้อยาเสพติดมาได้อย่างไร ผ่านทางช่องทางไหน จากการตรวจสอบประวัตินายเสกสรรพบว่ามีคดีหมิ่นประมาท และมีโทษรอลงอาญาในคดีทำร้ายร่างกายอยู่ ทราบว่าศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชอนุญาตให้ประกันตัวนายเสกสรร ซึ่ง คดีเสพยาเสพติดของนายเสกสรรถือเป็นคดีเดียวกับการต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานและมีอาวุธปืน เพราะจุดเกิดเหตุอยู่ที่เดียวกันจึงรวมอยู่ในสำนวนเดียวกัน หากไม่มาพบพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกครั้งที่สอง และหากไม่มาพบเจ้าหน้าที่ก็ต้องขออนุญาตศาลออกหมายจับ เพื่อนำตัวมารับทราบข้อกล่าวหา แต่คิดว่านายเสกสรรจะเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา เนื่องจากได้รับการประกันตัวในชั้นศาล

     ความคืบหน้า ล่าสุด วันนี้ (4 ม.ค.) ที่สน.คันนายาว พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว เรียก พ.ต.ต.ยุทธศิลป์ พละสาร สารวัตรสอบสวน สน.คันนายาว เจ้าของคดีและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เข้าร่วมประชุมเกี่ยวกับคดีดังกล่าว

     รายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.อ.สิงห์ จะให้พ.ต.ต.ยุทธศิลป์ พละสาร สารวัตรสอบสวน สน.คันนายาว เจ้าของคดี พร้อมเจ้าหน้าฝ่ายสืบสวน นำหมายเรียกของพนักงานสอบสวน ของสน.คันนายาว ไปส่งที่บ้านเลขที่ 9/27 หมู่บ้านนันทวัน-วัชพล ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน ซึ่งเป็นบ้านของนายเสกสรร ศุขพิมาย ให้มารับทราบ ในข้อหาเสพยาเสพติดประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย หลังตรวจพบว่าเสกมีปัสสาวะสีม่วง เพื่อให้พบพนักงานสอบสวน ตามเวลาที่กำหนด และถ้าไม่มาก็จะไปยื่นคำร้องกับศาล ให้ศาลถอนประกันตัว 

     ในเวลาต่อมา ทนายความของเสกระบุว่า ในวันที่ 12 ม.ค.นี้ เวลา 13.00 น. เสกจะเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา รายงานข่าวแจ้งว่าโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับเรื่องนี้ โดยให้คนใกล้ชิดประสานงานมากับทางสน.คันนายาว เพื่อรายงานกรณีดังกล่าวเนื่องจากเป็นคนที่มีชื่อเสียง ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยให้รายงานอย่างละเอียดตั้งแต่เกิดเหตุการณ์และปรากฏเป็นข่าวขึ้น

 

ที่มา : ข่าวสด