ข่าวข่าวในประเทศ 3 มกราคม 2561 เวลา 11:40

ฟังชัดๆผู้การเมืองคอนชี้ปืนก่อเหตุใช่ของ"เสก"? เย็นนี้รู้เหตุฉี่ร็อคสีม่วง

ยังคงเป็นข่าวที่ประชาชน-แฟนคลับตามติดข้ามปี สำหรับกรณี"เสก โลโซ"ยิงปืนขึ้นฟ้า ในวัด ที่จ.นครศรีธรรมราช

     ความคืบหน้าในวันนี้(3 มกราคม 60 หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว "เสก โลโซ" ไว้ที่ สภ.พรหมคีรี ได้สอบปากคำเสร็จสิ้นเมื่อคืนวาน ในวันนี้เจ้าหน้าที่เตรียมนำตัวเสกไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมี"อีฟ แม็กซิม" มานั่งรอที่สภ.พรหมคีรี ตั้งแต่ 6 โมงเช้าที่ผ่านมา ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่าเมื่อคืนเสกหลับสนิท และมื้อเช้าก็ทานข้าวต้มไป

     ในส่วนของทนายเสกเผยว่าได้เตรียมหลักทรัพย์มาประกันตัวเสกแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอศาลตัดสินว่าจะอนุญาตว่าให้ประกันหรือไม่ หรือใช้วงเงินเท่าไหร่ ทั้งนี้เหล่าปชช.ใน อ.พรหมคีรี ต่างเปิดใจแสดงความคิดเห็นว่า โดยปกติก็เห็นเสกมาช่วยงานที่วัดตลอด   บางคนก็มาให้กำลังใจ นำของมาให้ พร้อมบอกว่า ยอมรับนับถือเสกที่มาช่วยงานที่วัดดังกล่าวเป็นประจำ 

     ด้าน พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยหลังเสร็จสิ้นการสอบสวนปากคำเสก โลโซ ทางนักร้องได้ให้การรับสารภาพเพียง2ข้อหาคือพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง ในหมู่บ้านหรือชุมชน”

     ส่วนข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้อนุญาตนั้นเสกให้การปฏิเสธ โดยบอกว่าปืนที่ใช้ยิงขึ้นฟ้าเป็นปืนของตนเองและมีหมายเลขทะเบียนถูกต้องตามกม. ขณะนี้พยานหลักฐานก็พร้อมหมดแล้ว โดยเฉพาะอาวุธปืนที่ตรวจยึดมาได้ และมีกระสุนในรังเพลิง 2 นัด ก็ส่งไปตรวจการยิงแล้วกำลังรอผลการตรวจอยู่ 

     สำหรับผลการตรวจสารเสพติดของ"เสก โลโซ"ทีมแพทย์สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจได้ตรวจสอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตำรวจนครบาลคันนายาว เตรียมแถลงในวันนี้เวลา 16.00 น.