ข่าวข่าวในประเทศ 2 มกราคม 2561 เวลา 19:01

คุมตัว "เสก โลโซ" ไปสภ.พรหมคีรี ด้าน "อีฟ" แฟนสาวเฝ้าไม่ห่างนั่งรถตู้ไปด้วย

จากกรณีร็อคเกอร์ดัง "เสก โลโซ" ยิงปืนขึ้นฟ้า ในวัด ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จนเกิดเป็นคดีบานปลาย ถูกผบ.ตร.นำกำลังหน่วยจู่โจมบุกจับตัวที่บ้านพัก นำตัวมาสอบสวน และตรวจพบฉี่สีม่วง ต่อมาภายหลังศาลอนุญาตให้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวเป็นจำนวนเงิน 1.5 แสนบาทและห้ามออกนอกประเทศ ตามที่เป็นข่าวส่งท้ายปีเก่า ไปเมื่อวันก่อน

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเวลา 07.00 น. วันที่ 2 ม.ค. พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เดินทางมาถึง สน.คันนายาว พร้อมเจ้าหน้าที่อีก 5  นาย เพื่อรับตัวเสก โลโซ ซึ่งตามขั้นตอนจะลงบันทึกประจำวันการอายัดตัว นักร้องดังทั้งนี้ก่อน เสกจะขึ้นรถได้พูดเพียงสั้นๆว่า “สวัสดีปีใหม่ ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ ไม่ต้องห่วง เจ้าหน้าที่ดูแลดี”

     โดยในการเดินทางไปยัง จ.นครศรีธรรมราชในครั้งนี้ มีน.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรืออีฟ แฟนสาวร่วมเดินทางไปด้วย

     ในส่วนของกรณีที่มีการตรวจปัสสาวะออกมาเป็นสีม่วงนั้น ด้านพ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว กล่าวว่า โดยปกติผู้ต้องหาที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม และตรวจปัสสาวะผลออกมาเป็นสีม่วง ส่วนใหญ่จะรับสารภาพ แต่ในกรณีของเสก โลโซ ให้การปฏิเสธ อ้างว่ากินยานอนหลับ พนักงานสอบสวนถึงต้องส่งหลักฐานไปให้แพทย์ รพ.ตำรวจ เพื่อเข้าตรวจในห้องแล็ปหาสารประกอบ ทั้งนี้ ไม่ได้มีการแสดงหลักฐานกับพนักงานสอบสวนว่ากินยาชนิดใดเข้าไป ซึ่งจากการคุยกับแพทย์ แพทย์บอกว่าการที่ผลปัสสาวะเป็นสีม่วง อาจเป็นไปได้ทั้งสองทาง คือ เสพสารเสพติด หรือกินยานอนหลับ คาดว่าผลจะออกในวันที่ 3 ม.ค.  ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เสก ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ห้องควบคุมของสน.คันนายาว ไม่ได้เรียกร้องพูดคุยกับใคร หรือขออะไรเป็นพิเศษ

    ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศทั่วไปของโรงพักพรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ โดยไม่มีการเตรียมการรับนักร้องดัง เป็นกรณีพิเศษแต่อย่างใดเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าเหมือนผู้ต้องหาทั่วไป จะต้องถูกคุมตัวในห้องควบคุมเช่นเดียวกัน ไม่มีสิทธิพิเศษอะไรทั้งสิ้น ซึ่งคาดว่าจะถึงยัง สภ.พรหมคีรี ในเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันนี้ (2 ม.ค. 61)