ข่าวข่าวในประเทศ 1 มกราคม 2561 เวลา 11:33

ปลดล็อคมุมมองเดิมฟัง"ปีใหม่"เปิดมุมมอง "หยุดท้องฝืนธรรมชาติ"!?

ปีเก่าไป ปีใหม่มา ขอให้แฮปปี้ลั้ลลา ตลอดปี ตลอดไป ส่วนใครที่ไปไหนมาไหน วันนี้ก็ให้ระมัดระวัง

     แต่ถ้าใครอยากเปิดมุมมองใหม่ๆ ในชีวิต ฉลองเทศกาลปีใหม่2561 สยามดาราเว็บไซต์นำเหนอ ให้แฟนๆมาท่องเที่ยว สำรวจหัวใจสาวสวยที่มีความสดใส มีมุมมองใหม่ ที่แลกด้วยหัวใจและวิญญาณ ของเธอเอง "ปีใหม่ สุมนต์รัตน์" คู่ชีวิต"ป๋าต๊อบ ปฏิญญา" ควรตระกูล ที่มองผิวเผิน ชีวิตน่าจะเริ่ดหรูดูดี เพราะป๋าต๊อบ รวยล้น และรักปีใหม่สุดๆ

     แต่จริงๆกลับตรงกันข้าม เพราะปีใหม่เคยเป๋ออกนอกเส้นทางชนิดชีวิตนี้ไม่อยากมีแล้วลมหายใจมาแล้ว

     แต่ล่าสุดปีใหม่ฟุ้งเป็นคนใหม่ คิดใหม่  มีมุมมองใช้ชีวิตใหม่ ไม่ขึ้นอยู่กับความพอใจของใคร   แค่ทุกสิ่งต้องคิดเอง รักตัวเอง รู้ว่าตัวเองทำอะไร มีเป้าหมายใด แล้วความสุขจะบังเกิด ไม่ต้องเตลิดวิ่งทำเพื่อให้คนอื่นพอใจ เพราะทำแบบนั้นมันเหนื่อย

     "ตอนนี้เรามีความสุขกับตัวเองล้วนๆเป็นอิสระจากทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นวัตถุนอกกาย คนเรา หรือของมึนเมา เมื่อก่อนเราเอาใจไปไปหาสิ่งสิ่งภายนอก เหมือนวิ่งหา เติมไม่เต็ม  หาความรัก ความสนใจ ความภาคภูมิใจ คำชมก็หาจากคนอื่น มันกลายเป็นเหมือนเราเอาตัวเองไปพึ่งคนอื่นที่เขาก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน  บางทีเค้าก็ให้เราไม่ได้ มันไม่เต็มสักที เหมือนตัวเองไม่มีค่าพอหรือเปล่า  หรือว่ายังดีไม่พอเหรอ หาตัวเองก็ต้องไปหาจากคนอื่นบางทีเราพยายามทำให้คนอื่นเขาชอบเรา แล้วกลายเป็นว่าเราไม่มีความสุข  เราเปลี่ยนไปเรื่อยๆเพราะสังคมเขาเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ความคิดคนอื่นที่เขามีต่อเราเขาก็เปลี่ยนไปเรื่อย เราก็ต้องเปลี่ยนตาม มันไม่ใช่แล้ว  แต่วันนี้ใหม่คิดว่าทุกอย่างต้องเริ่มจากตัวเราเอง เราต้องเรียนตัวเองว่าเราชอบอะไรไม่ชอบอะไรเราทำเราเพื่อเป็นอย่างที่เราต้องการ   คนเราต้องมีการเรียนรู้พัฒนารู้ว่าเราต้องทำอะไร เพื่อใคร พอเรารักตัวเองมีความสุข เราก็จะเผื่อแผ่ถึงคนรอบข้างคนรอบข้างก็มึความสุข ไม่ต้องไปช่วยแก้ปัญหา แต่ปลอบใจกันได้ให้อภัยกันได้ ก็แฮปปี้ค่ะ"

     มาที่ชีวิตรัก การครองเรือนกับป๋าต๊อบ เจ้าระเบียบ เนี๊ยบ เรียบร้อย ต่างจากเธอราวฟ้ากับเหว แต่ถ้าใจผูกพันธ์ก้น แน่นอนว่าย่อมจะต้องมีการปรับตัวเข้าหากัน และที่สำคัญคือต้องคุยกัน อย่ามองเดิมๆ รู้จักกันแล้ว คิดเอง เออเอง  แต่ให้ถามให้พูด

     "ความรักอยู่กันมา 10 วันนี้เราจะไม่ทำความรักของเราให้กลายเป็นของตาย เราพูดกันเลยพี่ต๊อบบอกเลยว่าอย่าเดาให้ถามเพราะคนเราเปลี่ยนทุกวัน เราไปเจออะไรข้างนอกทุกวัน  การที่เราอยู่ด้วยกันทุกวันเรารู้จักกันแล้ว เราคิดว่าเขาต้องเป็นงี้ เป็นงั้น เวลาไม่เข้าใจถามเราจะได้จูนกันตลอด เพราะอะไรที่เราคิดว่าเรารู้แล้วมันน่าเบื่อ  พอชีวิตเราเปลี่ยนไม่ได้ทำความรู้จักกันต่อไปแล้วมันก็จะกลายเป็นว่าคนที่เราอยู่ด้วยกันทุกวันกลายเป็นคนไม่รู้จัก เพราะเราไม่สื่อสาร เราก็จะคุยทุกวัน นอนอยู่บ้านเฉยๆเราก็คุยกัน  ใหม่ว่ามันเวิร์ก ทำให้วันใหม่คือวันใหม่มีอะไรน่าสนใจ ไม่ใช่คบมา10ปีน่าเบื่อจัง  เราก็ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆเหมือนเรามีเพื่อนสนิท"

     มาถึงประเด็นมีลูกที่ทั้งคู่แพลนเอาไว้อยากมี  เพราะป๋าชอบเด็ก ซึ่งแน่นอนว่าต้องใช้วิธีทางการแพทย์เข้าช่วย 

     แต่ ณ วันนี้ หลังจากใช้ชีวิตคู่มา 10  ปี มุมมองเปลี่ยน ความอยากมีลูกสลายไป กลายเป็นว่า..ไม่เอาดีกว่า เพราะยังไงมันก็เป็นวิธีการฝืนธรรมชาติ

     "ตอนนี้ใหม่มีน้อง2คน  คนนึงปี 2 คนนึงม.2  ตอนนี้แม่กลับไปอยู่สุโขทัยเป็นเพื่อนคุณยาย  น้องอยู่กับใหม่ และมีลูกของเพื่อนที่เราช่วยเหลือ  เด็กๆเลยเต็มบ้านช่วงเสาร์-อาทิตย์ เราก็พอแล้วหล่ะทางพี่ต๊อบเองก็คิดว่าการที่เราจะมีลูกเราต้องเสียสละชีวิตทั้งชีวิต-เวลาที่เรามีให้เขา เรา2 เพิ่งมาได้ไลฟ์สไตล์ใหม่ๆเพิ่งมามีตัวตนเต็มที่ไม่ต้องขึ้นกับอะไรเรามีความสุข  เราอยากใช้ชีวิต  ที่เรามีให้เป็นประโยชน์กับตัวเอง คนอื่น  เราใช้ชีวิตทำตามความฝันของเรา เพราะการมีลูกของเราก็เป็นการฝืนธรรมชาติอยู่แล้ว เอาเวลาที่มีไปทำตามฝันตัวเองดีกว่าและเราดูแลเด็กในปกครองให้ดีค่ะ"

     เป็นไงล่า "ปีใหม่"คนใหม่ หลังเจอชีวิตสีดำๆ เธอคิดใหม่ ทำใหม่ แต่บางอันก็เลือกที่จะไม่ทำก็ได้ เพราะตอนนีิ้ีชีวิตเลดี้ปีใหม่ก็สดใสปังๆอยู่แล้ว

 

อินสตแกรม : Peemai28