ข่าวข่าวในประเทศ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 17:34

ขนลุก!ท่าน ว.วชิรเมธี ทำพิธีบายศรีให้ "ตูน-ก้อย" ชาวเน็ตลั่นเหมือนพิธีแต่งงาน

  • 4,404 view
  • share

เมื่อช่วงสายของวันนี้ (26 ธ.ค.) “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมแฟนสาว “ก้อย รัชวิน” และทีมวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เดินทางมายัง ไร่เชิญตะวัน จ.เชียงราย เพื่อเข้ากราบ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือ ท่าน ว. วชิรเมธี

     ทั้งนี้ มีนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ และ “แอ๊ด คาราบาว” ญาติผู้ใหญ่ที่ตูนให้ความเคารพนับถือ มารอต้อนรับ  โดยมีทีมแพทย์, พยาบาล และขบวนกลองยาวมาต้อนรับอย่างอบอุ่น 


      หลังจากนั้นทางพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ก็ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญให้กับ “ตูน-ก้อย” และทีมงาน “ก้าวคนละก้าว” 

      โดยพิธีดังกล่าวเป็นพิธีสืบชะตาหลวง ซึ่งเป็นพิธีอันเก่าแก่ของชาวล้านนา ช่วยให้เกิดสิริมงคลต่อผู้ที่เข้าร่วมพิธี และเชื่อกันว่า พิธีนี้เป็นการต่อชีวิตคนให้มีอายุยืนยาว เป็นการเสริมบารมี สะเดาะเคราะห์ ให้พ้นจากโชคร้าย เพื่อรับโชคลาภ ร่ำรวย และจะมีความสุข ความเจริญ

      ซึ่งทันทีที่ภาพนี้ปรากฏใน Live ของเพจ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี แฟนๆ ต่างแห่เข้าไปคอมเม้นท์กันยกใหญ่ว่า เหมือนพิธีแต่งงานมากๆ เพราะทั้งตูนและก้อยใส่มงคลเหมือนแต่งงานจริงๆ แถมยังมีพ่อแม่ของทั้ง 2 ฝ่าย เข้าร่วมในพิธีและนั่งอยู่ข้างๆ ทั้งคู่อีกด้วย

      ด้านแฟนคลับที่ได้ชม Live ก็แห่ยินดี พร้อมกับคอมเม้นท์ใน Live บอกเป็นภาพที่ดีต่อใจจริงๆ, ทำพิธีนี้คู่กันแล้ว ถือว่าเป็นผู้มีบุญบารมีร่วมกันครับ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้เจริญ ปราศจากภัยพยันตราย รู้สึกขนลุก ดียิ่งกว่าพิธีแต่งงานซะอีก, พิธีสืบชะตาเป็นประเพณีสำคัญอย่างหนึ่งของชาวล้านนาที่เชื่อกันว่าเป็นการต่ออายุหรือต่อชีวิตของบ้านเมืองหรือของคนให้ยืนยาว มีความสุข ความเจริญ ตลอดจนเป็นการขจัดภัยอันตรายต่างๆ ที่จะบังเกิดขึ้นให้แคล้วคลาดปลอดภัย, นี้แหละพิธีบายศรีสู่ขวัญอันศักดิ์สิทธิ์ของทางล้านนาค่ะ ขลังสุดๆ”

      ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้เห็นพิธีนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เห็นแล้ว ขนลุก!! และแห่ยินดีกับ “ตูน-ก้อย” ที่ทำภารกิจอันยิ่งใหญ่นี้สำเร็จตามเป้าหมาย

 

เพจ : พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี  อินสตาแกรม uptodays

  • 4,404 view
  • share