ข่าวข่าวในประเทศ 25 ธันวาคม 2560 เวลา 18:20

ขนลุก!วินาทีประวัติศาสตร์ "ตูน บอดี้สแลม" ถึงแม่สาย ยอดเงินกว่า1,141ล้าน

  • 1,798 view
  • share

แสงสุดท้ายสิ้นสุด ..หลุดโค้งสุดท้ายแล้วสำหรับโครงการ ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ จากเบตง สู่แม่สาย โดยนักร้อง นักบุญ "ตูน" อาทิวราห์ คงมาลัย และหวานใจ "ก้อย" รัชวิน วงศ์วิริยะ พร้อมทีมก้าวคนละก้าวฯ ในวันนี้ 26 ธันวาคม 2560 เป็นการวิ่งเจ้าสู่จุดหมายปลายทางตามที่กำหนด คือที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

     ระหว่างทางนั้น ยังคงมีประชาชนมาให้กำลังใจ  ร่วมบริจาคเหมือนเช่นเคย จุดนี้ถือว่าโครงการก้าวคนละก้าวฯ ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย ทำได้ในตามเวลาที่กำหนดไว้คือ 55 วัน  2,191 กิโลเมตร ยอดบริจาคทะลุ ทะลวงกว่า1,141ล้านบาท

     และเมื่อใกล้ถึงจุดหมายที่กำหนด เหล่าประชาชนมาออรอต้อนรับแบบมืดฟ้ามัวดิน  ซึ่งบรรยากาศในเวลาที่ตูนใกล้เข้าเส้นชัยนั้นมหัศจรรย์มาก ทุกคนต่างตั้งตารอว่าเมื่อไหร่ตูนจะวิ่งเข้ามา และเมื่อเห็นนักร้องในระยะไกล ประชาชนก็ไชโยโห่ร้อง เป็นภาพที่ชวนให้น้ำตาไหล ขนลุก    ตลอดทางตูนก็โบกมือพร้อมส่งจูบให้กับทุกคนที่ต่างก็ร้องเรียกด้วยความศรัทธาว่าพี่ตูนๆ

                                                           

     ด้านแฟนคลับ และคนทั่วไปเห็นภาพดังกล่าวต่างก็บอกว่าเรื่องราวของก้าวคนละก้าวถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ของชาติไทยเลยทีเดียว  และทุกคนก็มีความสุขมากๆและยกย่องทีมก้าวคนละก้าวทุกคนที่มาร่วมโครงการนี้ด้วยใจ และเป็นสิ่งที่น่าจดจำ ถือว่าพวกเขาและเธอคือฮีโร่จริงๆ เพราะพวกเขาและเธอร่วมก้าวโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆนอกจากความสุขของคนไทย  เป็นความรู้สึกเต็มตื้น ไม่รู้จะพูดอย่างไร เป็นความปิติ พูดไม่ออก และทุกคนต่างก็ยกให้ย่องว่า"ตูน และทีมงานทุกคนคือคนจริง เป็นมนุษย์เหล็ก

     และทุกคนต่างบอกว่านาทีเมื่อตูนและทีมงานก้าวถึงจุดหมาย เสมือนเป็นตอนจบที่สวยงามของหนังหรือละคร เรื่องหนึ่ง และเป็นกองผ้าป่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ขอปรบมือให้กับทีมงานและคนไทยทุกคน 

  • 1,798 view
  • share