ข่าวข่าวในประเทศ 24 ธันวาคม 2560 เวลา 12:06

10ล้าน!!คนดังจองภาพท่าน "ว.วชิรเมธี" สมทบก้าวฯ เปรียบ"ตูน" "จิตโพธิสัตว์"

  • 1,195 view
  • share

ยังคงทำให้ทุกคนโค้งคำนับและกราบให้กับการก้าวที่ยิ่งใหญ่ของร็อคเกอร์ดัง "ตูน บอดี้สแลม-ก้อย รัชวิน" และทีมก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ที่ก้าวจากใต้จรดเหนือ เบตงสู่แม่สาย ฝ่าร้อน ฝ่าฝน ฝ่าหนาว เผชิญกับการบาดเจ็บ เก็บเรื่องราวความประทับใจ ชวนน้ำตาไหล ปนอมยิ้มตลอดเส้นทางทั้งราบเรียบ และสุดวิบาก โดยมีเหล่าดารา - คนดัง ประชาชนมาร่วมสมทบก้าวฯ สมทบเงิน โดยไม่ท้อแท้แม้จะปวดร้าวเพราะอาการบาดเจ็บหนักหนาสาหัสก็ตาม

     ด้วยเหตุผลที่กล่าวมา ก็ทำให้ทุกคนซาบซึ้ง และต่างร่วมแรง ร่วมใจบริจาคเพื่อโครงการที่ทำด้วยหัวใจอย่างท่วมท้น หนึ่งในนี้ก็คือ พระมหาวุฒิชเย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี)พระนักเทศน์ชื่อดังแห่งไร่เชิญตะวัน จ.เชียงราย ได้เตรียมนำผลงานทางศิลปะ "จิตโพธิสัตว์" หล่อด้วยบรอนซ์กว้าง 11.9 นิ้ว สูง 18 นิ้ว ออกประมูล เพื่อสมทบโครงการดีๆดังกล่าว

 

     อีกทั้งพระนักเทศน์ชื่อดังได้กล่าวชื่นชม "ตูน บอดี้สแลม" และ "ก้อย รัชวิน" ว่าเป็นคนที่มีความสม่ำเสมอ และพอรู้ข่าวว่าตูนวิ่งจนค่าเลือดสูงและบาดเจ็บท่านก็อยากให้กำลังใจ จึงได้ส่งจดหมายพร้อมภาพวาดที่ท่านวาดเองไปให้ตามที่สยามดาราเว็บไซต์เสนอข่าวไปแล้ว ต่อมาเมื่อมีการกระหน่ำแชร์ภาพศิลปะที่กล่าวถึงการปล่อยวางตัว ให้เห็นความสำคัญของคนอื่นมาก จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ท่านทำผลงานทางศิลปะจากภาพที่วาดดังกล่าวเป็นภาพปั้น "จิตโพธิสัตว์" ซึ่งศิลปินนักปั้น "ภูมิดล พิมสาร" เป็นผู้ดำเนินการหล่อ

     ซึ่ง "จิตโพธิสัตว์" ดังกล่าว ท่านว.วชิรเมธี แจงว่าจิตโพธิสัตว์คือการมีจิตใจเบิกบานในการรับใช้เพื่อนมนุษย์ และทำความดีที่ยิ่งใหญ่โดยมีตัวตนเล็กน้อยที่สุด ซึ่งเหมือนสิ่งที่ตูนทำ

     สำหรับผลงานศิลปะชิ้นนี้ท่านว.วชิรเมธี ทำทั้งสิ้น 8 ชิ้น โดยจะมอบให้ตูน 1 ชิ้น นอกจากมอบของแล้ว ท่านว.วชิรเมธี และคณะสงฆ์ยังสวดมนต์ "ชยปริตร" เพื่ออำนวยอวยพร พร้อมทั้งนวดไหล่ หลังให้กับนักร้องอีกด้วย

     อีกทั้งพระนักเทศน์ยังแจ้งให้อึ้งและกราบน้ำใจไทยเพื่อไทยว่าภาพวาดต้นฉบับที่พระอาจารย์วาดให้ตูนนั้นขณะนี้มีคนใจบุญชื่อดัง แต่ไม่ออกนามแจ้งขอเป็นเจ้าของภาพ และจะมอบ 10 ล้านบาทให้กับมือตูน

     อ่านแล้วก็อยากรู้อย่างแร๊งส์ว่าคนดังใจบุญ..คนนั้น คือใคร??

 

อินสตาแกรม : rachwinwong, koytoonfamily

  • 1,195 view
  • share