ข่าวข่าวในประเทศ 21 ธันวาคม 2560 เวลา 19:37

พลิกตำรับรักไม้เลื้อย "คริต-วุ้นเส้น" บทพิสูจน์ "คู่ร้าง" ที่ไม่จำเป็นลบภาพอดีต

  • 18,835 view
  • share

บางสิ่ง บางอย่างบนโลกอาจจะหายากราวงมเข็มในมหาสมุทร แต่โปรดหยุดใช้หัวใจนำทาง แล้วใช้สติสมอง ตรองหัวใจ แล้วจะพบว่าบางสิ่งไม่ได้หายากราวงมเข็มในมหาสมุทร? สิ่งที่ว่าก็คือเรื่องราวคู่รักดารา ที่เคยรักกันหวานฉ่ำ แต่พอถึงวันหนึ่งกามเทพคืนคำ หักศรรัก ทำให้คู่รักกลายเป็นคู่ร้าง

     มีหลายคู่จบ เจ็บ จึ๊กๆ ฝังลึก เคียดแค้นชิงชัง ชนิดไม่เผาผี!! แต่บางคู่จบ เจ็บและจากกันด้วยดี ในขณะที่โซเชียลฟีเวอร์แบบนี้ มีหลายคนที่จบ เจ็บ จาก และเลือกจะลบภาพออกจากโซเชียล ... แต่มีบางคู่จบ เจ็บ แต่มองไม่เห็นว่าการลบภาพวันวานในโซเชียล คือวิถีการลบความทรงจำจากใจ หากแต่เลือกที่จะเก็บภาพเก่าวันวานเอาไว้  นึกถึงมุมดีๆที่เคยมีให้กัน

     หนึ่งในนั้นคืออดีตคู่รักไม้เลื้อย "ชาคริต แย้มนาม" และ "วีเจวุ้นเส้น วิริฒิพา" ภักดีประสงค์ ที่เปิดฉากรักหวานฉ่ำราวสายฟ้าแล่บ ทั้งสองคนตัดสินใจเข้าสู่ประตูวิวาห์เพราะคิดว่ารักไม่ต้องการเวลา รักออกแบบได้ สบายมาก

     แต่ก็ไม่เป็นอย่างที่ทั้งคู่แพลนเพราะที่สุดไฟรักก็มอดสนิท ทั้งคู่กลายเป็นอดีตมิตรคู่เรือน เพื่อนคู่ใจ ชิลๆสิวๆ 

     ไม่มีใครล่วงรู้ปมรักไม้เลื้อยจบเห่กลายเป็นอดีตนั้นเพราะเหตุผลกลใดกันแน่ ได้แต่เดาไปต่างๆนาๆ บ้างก็เดาหาว่าเพราะวุ้นไม่พร้อมมีทายาท บ้างก็เดาว่าเป็นเพราะไม้เลื้อย..หรือเปล่าที่เป๋ไป?

     อันนี้ก็ไม่รู้ซินะ สุดจะเดา มารู้อีกทีทั้งคู่มีนัดหย่า พร้อมปิดปากบอกสาเหตุการเลิกราแบบชัดเจนและเชื่อถือได้ ให้กลายเป็นปมปริศนาแห่งรัก  ที่ไม่มีใครขุดคุ้ย ต้มมาม่าเผือกได้ 

     ทั้งคู่เลือกจะปล่อยให้มันผันผ่านไป ไม่มีการออกมาแฉ แต่ที่น่ารัก น่าฟิน น่าพิศวงก็ตรงที่ชาคริตโผเข้ากอดและจุ๊บวุ้นเส้น เห็นแล้วกองเชียร์ลุ้นตัวสั่นอยากให้รักคืนใจ

     แต่รักเก่าไปแล้วไปลับไม่กลับมา  สายน้ำโนรีเทิร์นฉันท์ใด หัวใจคริต-วุ้น โนรีเทิร์นเลิฟ ฉันท์นั้น แถม"ชาคริต แย้มนาม" ยังพบรักใหม่กับว่าที่คุณแม่สดใส ลั้ลลา ฮากระจายสาว"แอน ภัททิรา" รุ่งโรจน์

     ความรักของทั้งคู่โชติช่วงชัชวาลย์ เพราะพี่คริตนั้นโชว์น้ำยามีทายาท"น้องโพธิ์" แถมยังโวว่าลูกชายเป็นพ่อหนูน้อยมหัศจรรย์  เปล่งประกายเจิดจ้า สร้างปาฎิหาริย์ ทำให้คุณแม่ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ และหมดพลังที่จะมีชีวิต  กลับกลายเป็นคนใหม่ที่สดใส พยายามช่วยเหลือ ดูแลตัวเอง เพื่อที่จะชีวิตยืนยาวต่อไป ได้ชื่นชมหลานชายตัวน้อยๆ ที่จะลืมตามาดูโลก

     ดูเหมือนความทุกข์ ความโศกที่พระเอกไม้เลื้อยเคยเก็บกดไว้ภายในใจมาตั้งแต่เกิด จางหายไป ความสุขเริ่มกลับคืนมา

     หลายคนจับตามองวิถีชีวิต"คริต"จะเป็นอย่างไรต่อไป? จะหยุดเลื้อยจริงมั้ย ชัวร์ป่ะ? อันนี้ขอบอกว่าอย่าไปเดาคร่ะ เดี๋ยวผิดมโนจะหน้าแหก เอาเป็นว่าโปรดติดตามตอนต่อไป(ดีกว่า) 

     แต่ที่ไม่ต้องติดตาม..ตามติด ที่เห็นกับตาว่า"ชาคริต" กับ"วุ้นเส้น"คือตัวอย่างของอดีตคู่รักดาราที่น่าเอาเยี่ยงอย่าง ในสายตาของคนทั่วไปที่อาจจะมองว่า ไม้เลื้อยอาจจะไม่เอาไหนถึงอ่อนหวาน แต่ดูอ่อนไหว ดูขี้เหงา เอาเข้าจริงๆ ผู้ชายไม่เลื้อย  ดีกว่าผู้ชายที่ดูแมนๆ ท่าทางจริงจัง จริงใจไม่จิงโจ้บางคนซะอีก เพราะอย่างน้อยเขาก็มีความชัดเจนว่าเลือกใคร และไม่เลือกใคร จะเอาอย่างไรกับชีวิตที่เป็นอยู่

     ที่สำคัญเมื่อเขาจบกับวีเจสาวคนสวย เขาก็ไม่ได้ออกมาแฉวุ้นเส้น  และเลือกที่จะเก็บความทรงจำที่งดงาม รวมถึงภาพในไซเบอร์เอาไว้  ไม่ไล่ลบทุกภาพ  เหมือนคู่ร้าง บางคู่ โดยชี้แจงเหตุผลว่าเพื่อเป็นการให้เกียรติกับอดีตภรรยา

     บอกเลยว่ายอมใจในเจตนา เพราะความจริงสิ่งหนึ่งบนโลกเบี้ยวๆใบนี้บางคนมีความคิดว่าถึงแม้เราจะลบภาพหรือทำลายภาพต่างๆได้หมดเรียบ แต่..เราไม่สามารถลบล้างความทรงจำได้หรอก เว้นแต่ว่าเราจะไร้ลมหายใจหรือเป็นอัลไซเมอร์ ซึ่งก็คงไม่ดีแน่ๆใช่ป่ะ

 

     ในขณะเดียวกันวีเจวุ้นเส้นก็คืออีกหนึ่งสาวแกร่งที่พิสูจน์ให้ใครๆ ได้เห็นเลยว่าเธอเป็นอดีตภรรยารู้สึกดีๆให้เกียรติกับอดีตสามี  แม้วันนี้จะกลายเป็นเพียงอดีตคู่รัก แต่มิตรภาพและความทรงจำที่งดงามยังคงอยู่ 

     เป็นตัวอย่างอดีตคู่รักดารามีสปิริต เลิกกันแล้วไม่เห็นจำเป็นจะต้องร้ายใส่กัน หรือลบภาพในอดีตเลย

     และปักหมุดแรงๆรัวๆ "ชาคริต แย้มนาม" นี่หล่ะคือสามีแห่งชาติตัวจริง

 

  • 18,835 view
  • share