ข่าวข่าวในประเทศ 20 ธันวาคม 2560 เวลา 18:30

วิ่งขาแทบขวิดสุดท้าย "จาตุรงค์" เจอดราม่าหลังมอบเงินให้ "ตูน บอดี้สแลม"!?

  • 107,458 view
  • share

เหนื่อยไม่กลัว แต่กลัวไม่ได้ก้าวเพื่อคนไทยมากกว่า ว่าแล้วก็ตามที่เห็น ตามที่รู้ "ลุงรงค์" หรือ "จาตุรงค์ มกจ๊ก" ตลกรุ่นใหญ่ ก็ไปวิ่งเก็บตกช่วยโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ได้ยอดบริจาคจากชาวโพธาราม และคนเมืองกาญจนบุรี กว่า 4 ล้านบาท ทำเอาลุงรงค์ใจพองโต

     ล่าสุดเจ้าตัวก็หอบเงินสมทบกว่า 4 ล้านไปมอบให้ "ตูน บอดี้สแลม" หรือ อาทิราห์ คงมาลัย ถึงเมืองเหนือ จึงได้เห็นภาพทั้งคู่โผเข้ากอดกันด้วยความปลื้มปริ่มอิ่มเอมใจ

     ก็เป็นภาพและเรื่องราวดีๆที่ทำเอาผู้ที่ได้พบเห็นต่างก็ซาบซึ้ง มองโดยรวมก็ดูดีมีคุณค่าต่อหัวใจชาวไทยทุกคน

     แต่ภายใต้เรื่องราวดีๆก็ดั๊นมีดราม่าซะงั้น เมื่อมีเกรียนไซเบอร์และคนบางคน จับผิดคุณลุงรงค์หาว่าลุงหนะไม่ใส่ชื่อชาวเมืองกาญจน์ ชาวท่าม่วง ชาวหวายเหนียวในป้ายดังกล่าวเลย  ทำเอาคุณลุงช้ำกระดองใจ จนต้องกรีดดราม่าชี้แจงความจริงด้วยการโพสต์รูปดังกล่าว พร้อมข้อความที่ชาวเน็ตเห็นแล้วต่างก็บอกว่าเพลียแทนลุง

     "เห็นป้ายนี้ไม๊. ใครอ่านแล้วอย่าเอาป้ายนี้มาแล้วต่อว่าลุงรงค์เลยนะ มันไม่ดีหลอก ขอร้อง เด็กๆทีมงานมันทำมา ลุงเห็นแล้วแหละ แต่ลุงก็ไม่ได้อ่านรายละเอียด ที่สำคัญ บรรทัดล่างสุดคือ และชาวโพธาราม แล้วตามด้วยยอดเงิน ลุงก็เพิ่งสังเกต แต่ความหมายของป้ายคือ ลุงรงค์ร่วมกับกลุ่มโพธา23/26และชาวโพธาราม ร่วมกันทำโครงการนี้. ไม่ใช่หมายถึง พวกเรารวมเงินกัน แต่มันมียอดเงิน4ล้านกว่า ดันอยู่ในบรรทัดเดียวกันไง คนอ่านเลยคิดว่า พวกมึงคนโพธารามทำกันแค่นั้นหรอ แล้วกูคนกาญคนท่าม่วงหวายเหนียวละ..แล้วทีมงานอีกคนคงเห็น จึงเขียนคำว่า จากราชบุรีกาญจนบุรี แต่ตัวเล็กจนมองไม่ออกและก็ไม่ช่วยอะไร.เอาว่าลุงไม่ใช่คนแบบที่ท่าน(ว่ามา)คิดก็แล้วกัน ทำบุญเมื่อให้แล้วก็ได้ความสุขแล้ว ไม่ต้องโฆษณาว่าต้องเอ่ยชื่อฉันเอ่ยบ้านฉันหลอก. ไม่งั้นต้องเอ่ยกันทั้งหมู่บ้าน...ถ้าไม่เข้าใจลุงไม่คุยด้วยนะ.... แม่งป้ายล่อเป้าให้ลุงโดนด่า.เซ็งเลย"

     ต่อมาก็เหล่าคนรักลุงรงค์มาคอมเม้นท์ปลอบใจกัน หนึ่งในนั้นก็คือตลกรุ่นใหญ่ "โน๊ต เชิญยิ้ม" ที่ปลอบสั้นๆ "นิ่งไว้" แต่ก็ไม่รู้ว่า "จาตุรงค์" ทำได้ป่ะ?


 

  • 107,458 view
  • share