ข่าวข่าวในประเทศ 13 ธันวาคม 2560 เวลา 17:54

สยองสุดขีด"หนุ่ม-เมย์"ทำแบบนี้? หลังช็อก"มายู"เห็นวิญญาณลุงบนสะพาน!!

  • 80,977 view
  • share

เป็นอีกหนึ่งลูกดาราที่ความน่ารัก ฉลาดเป็นกรดที่สุดอีกคนนึง และถือว่าเป็นลูกไม้ตกใต้ต้น สำหรับ "น้องมายู" ลูกสาวของ "หนุ่ม" กรรชัย กำเนิดพลอย และ "เมย์ ปทิดา" ที่ก่อนหน้านี้หนุ่ม กรรชัย เคยอุ้มลูกไปพบจิตแพทย์ เพราะจิตตกในอารมณ์ของลูกสาว ที่ทางคุณหมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติ ไม่ต้องซีเรียสอะไรมาก เดี๋ยวพฤติกรรมลูกจะเปลี่ยน

     แต่ช่วงหลัง "หนุ่ม กรรชัย" และ "เมย์" กลับเลยจุดเครียด เข้าสู่จุดช็อก!!!!!!! เมื่อเห็นลูกสาวเป็นเด็กที่มีเซ้นส์แรงมาก  เผยเหลือเชื่อ ลูกสาวบอกเห็นคุณลุงไม่สบายอยู่บนสะพาน ทำเอาช็อกเพราะเหตุการณ์เป็นจริง

     โดยเรื่องดังกล่าวนี้เมย์เล่าว่าลูกสาวตนนั้นรู้อะไรเยอะ และสัมผัสกับอะไรบางอย่างได้ จะมีเซ้นส์ อย่างวันก่อนเกิดอุบัติเหตุแถวบ้าน มายูก็พูดว่า"คุณลุงจะไปหาด็อกเตอร์" คุณลุงไม่สบายเหรอ ตนก็คิดว่าลูกพูดไปเรื่อยตามประสาเด็ก  "เราก็คุณลุงไหนลูก รถวี้หว่อ มายูก็บอกว่าคุณลุงไปหาหมอ คุณลุงอยู่ที่สะพาน ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะเด็กๆ เขาก็จะเห็นอะไรของเขา ถัดมาพอเสร็จตอนเช้าแม่บ้านบอกว่าคุณเมย์ที่น้องมายูพูดเรื่องจริง มีรถวี้หว่อมา  คุณลุงเกิดอุบัติเหตุที่สะพานแล้วจริงๆ เราก็แบบเฮ้ย...อะไร พ่อแม่ช็อก"

     ที่ช็อกนั้นเพราะน้องมายูรู้ล่วงหน้าว่าจะเกิดอะไรขึ้น?!  เห็นเกิดขึ้นจริง มันคืออะไร บวกกันก่อนหน้านี้มายูเคยเขียนเลขให้ดู บางทีหยิบเลข ทำมือ แล้วปรากฏเลขออกตรงกับผลล็อตเตอรี่ และมายูจะเป็นเด็กที่แปลกๆวันๆจะขึ้นไปเล่นในห้องพระ

     กับสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้หลายคนย้อนกลับไปว่าสาเหตุที่มายูดูเหมือนมีเซ้นส์นั้น อาจจะเป็นเพราะหนูน้อยเกิดตรงกับวันลอยกระทง พระจันทร์เต็มดวงหรือเปล่า?  บางคนก็โยงไปถึงก่อนที่มายูจะมาเกิดเป็นลูกพ่อหนุ่ม แม่เมย์นั้น  พ่อแม่ไปขอมากี่ที่? อันนี้"มดดำ คชาภา"เองก็สงสัยไม่น้อย

     จากเหตุการณ์ในวันนั้น บวกกับประสบการณ์ในเซ้นส์พิเศษที่ผ่านมาของมายูที่มองเห็นอนาคต"หมอลักษณ์ เรขานิเทศน์" หรือ โหรฟันธง และผู้ใหญ่หลายคน ได้แนะนำหนุ่ม-เมย์ บอกไปยกน้องมายูให้พระซะ ซึ่งกรรชัยก็ไม่รอช้า รีบก้าวเข้าวัดสุทัศน์ฯ เพื่อทำพิธีฝากตัวเป็นลูกของสมเด็จพระสังฆราชแพ  "พามายูมากราบฝากตัวเป็นลูก ของสมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ ตามคำทักทายของผู้ใหญ่หลายท่าน ตอนแรกตั้งใจจะฝากเป็นลูกของหลวงพ่อท่านเจ้าคุณ เจ้าอาวาสวัดสุทัศน์องค์ปัจจุบัน ระหว่างกำลังจะเริ่มพิธี และกำลังถวายธูปเทียนแพดอกไม้ ท่านกำลังจะรับ ท่านมาทราบว่า มายูเกิด 15 ค่ำ เดือน 12 ท่านจึงเอ่ยว่า เรารับไม่ได้แล้ว ต้องให้ไปฝากตัวเป็นลูกกับพระอัฐิของสมเด็จพระสังฆราชแพ (ท่านเป็นพระสังฆราช องค์ที่12 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์) พอถามท่านเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบันว่าทำไมครับ พระคุณท่าน ท่านตอบมาว่า เพราะ สมเด็จพระสังฆราชแพ เกิด 15 ค่ำ เดือน 12 ควรจะฝากกับท่านมากกว่าเรา #ความบังเอิญในเรื่องดีๆ"

 

  • 80,977 view
  • share