ข่าวข่าวในประเทศ 13 ธันวาคม 2560 เวลา 10:44

ยอมใจ! "มาญ่า" มิสทีนฯ 2017 อกหักมา 2 ปีกว่าจะสมหวัง

  • 2,079 view
  • share

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา กองประกวด “มิสทีน ไทยแลนด์” ทำการคัดเลือก “มิสทีน ไทยแลนด์ 2017” รอบ 50 คน ด้วยการเฟ้นหาสาวใสตัวแทน 5 ภาคทั่วประเทศจากจำนวน 268 คน

      หลังจากพิธีกรประกาศรายชื่อไป 49 คน บรรยากาศภายในห้องบางกอกคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ เต็มไปด้วยความตื่นเต้นลุ้นระทึก! ใครจะเป็นสาวใสคนสุดท้าย ที่ได้ไปต่อบนเวที แห่งความฝันกับรางวัลสู่ดวงดาว ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 29 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “A Draeam Of Beauty”

      “ผู้เข้ารอบมิสทีน ไทยแลนด์ 2017 รอบ 50 คน เป็นคนสุดท้าย...ได้แก่...  ??? “น้องเมญ่า นางสาวชญาภัสร์ พิมพ์ทอง”

      ทันทีที่สิ้นเสียงพิธีกรประกาศผล เจ้าของชื่อ ท่านผู้ปกครอง และบรรดาดองเชียร์ กระโดดเฮกันตัวลอย ส่งเสียงกรี๊ดร้องรำทำเพลงกันครึกครื้น ราวกับถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่ในที่สุดฟ้าก็ส่งความสุขมาให้ “น้องมาญ่า” สาวใสวัย 17 ปี มีถิ่นกำเนิดที่ จ.ภูเก็ต ก่อนย้ายภูมิลำเนามาอาศัยอยู่ที่ จ.นนทบุรี  ความพยายามมาสัมฤทธิ์ผลในปีที่สาม หลังจากพบความผิดหวังกับการประกวดความงามเวทีวัยใส “อันดับหนึ่งของเมืองไทย” มาถึงสองปี ได้เป็นเพียงแค่ตัวแทนภาคในปี 2015 และ 2016  

     “ดีใจและมีความสุขที่สุด” 

      นี่คือความรู้สึกแรกของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนศรีบุญยานนท์ เจ้าของส่วนสูง 160 ซม. น้ำหนัก 40 กก. ที่ไม่เคยย่อท้อต่อการพิสูจน์ตนเอง จนได้สัมผัสกับความกับความสำเร็จอีกก้าว

     วันรุ่งขึ้นระหว่างถ่ายทำสูจิบัตร ซึ่งเป็นกิจกรรมแรกในฐานะผู้เข้าประกวดมิสทีน ไทยแลนด์ 2017 หมายเลข 1 อย่างเป็นทางการ น้องมาญ่าลำเลียงเรื่องราวเก่าๆ และบรรยากาศแห่งความชื่นมื่นมาเล่า เรียกรอยยิ้มได้กว้างขวาง ร่วมทั้งสร้างกำลังใจให้คนที่ล้มลุกขึ้นมาสู้ต่อไป ด้วยการนำความผิดหวังมาเป็นแรงกระตุ้น ทบทวนว่ามีจุดบกพร่องตรงไหน แล้วแก้ไขปรับปรุง พัฒนาตนเองให้ก้าวหน้า ดีกว่ามัวแต่นั่งจมปลักอยู่กับอดีต ชนิดฟังแล้วต้องยอมใจ (สู้) ความคิดและทัศนคติที่ดีเกินวัยเลยทีเดียว 

    “สองปีก่อนไม่ผ่านเข้ารอบเก็บตัวรู้สึกเสียใจมาก แต่ก็ไม่ยึดติดกับความรู้สึกผิดหวังนาน ค้นหาจุดด้อยแล้วก็ลุกขึ้นมาสู้ใหม่ เร่งพัฒนาตัวเอง หนูไม่เคยคิดน้อยใจหรือโทษคณะกรรมการนะว่าทำไมไม่เลือกเรา แต่คิดว่าเพราะความสามารถของเรายังไม่ถึง ยังค้นพบตัวเองไม่เจอ หลังจากไม่ผ่านเข้ารอบเก็บตัวปีที่แล้ว ก็ค้นหาคลิปการแสดงความสามารถของคนที่เขาผ่านการคัดเลือกมาดู เพื่อศึกษาและนำมาฝึกฝนพัฒนาตนเอง จนประสบความสำเร็จอีกก้าวของชีวิตกับการประกวดปีนี้”        

    ระหว่างที่เพื่อนสาวใสกำลังทยอยโพสท่าถ่ายแบบ ภายในสตูดิโอสยามสปอร์ตฯ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) เปิดใจต่อไปว่า สิ่งที่ทำให้เธอไม่ถอดใจจากการประกวดมิสทีน ไทยแลนด์ เพราะหวังว่าจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ชีวิตที่ล้ำค่าในช่วงวัยทีน ได้รับโอกาสเป็นดาวประดับวงการบันเทิง มีงานทำ มีรายได้แบ่งเบาภาระคุณแม่ใบเลี้ยวเดี่ยว ผู้เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตตั้งแต่ลืมตาดูโลก

      “เชื่อมั่นว่าการผ่านการประกวดมิสทีนฯ จะเป็นใบเบิกทางให้ได้รับโอกาสดีๆ หลายอย่าง จึงมาประกวดต่อเนื่อง แม้อกหักไปสองปีก็ไม่เคยท้อมาประกวดต่อเนื่อง ยิ่งรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ท้าทาย พอได้มายืนอยู่จุดนี้ได้ ยิ่งรู้สึกภูมิใจที่สามารถเอาชนะตนเองได้ พัฒนาตนเองจนประสบความสำเร็จ ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกที่เข้มข้น จากนี้ไปจะตั้งใจเก็บเกี่ยวความรู้ และประสบการณ์ใหม่ๆ ให้มากที่สุด ทั้งที่เกิดจากกองประกวดตั้งใจมอบให้ และที่เกิดจากมิตรภาพอันดีระหว่างเพื่อผู้เข้าประกวดด้วยกัน แอบหวังถึงมงกุฏเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะต้องเป็นเราที่ได้ เพราะเพื่อนๆ ทุกคนมีความสวยความใส และมีความสามารถดีทุกคน

     อยากทำงานในวงการบันเทิง เพราะคิดว่าเป็นอาชีพที่สามารถต่อยอดทำอะไรอื่นๆ อีกได้หลายอย่าง ครอบครัวหนูไม่ได้มั่นคง พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่หนูยังอยู่ในท้องคุณแม่ ท่านทำงานเลี้ยงหนูมาคนเดียวตั้งแต่ลืมตาดูโลก เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของหนู พอโตมาเริ่มรู้อะไรมากขึ้น สัมผัสได้ถึงสิ่งที่แม่ต้องแบกรับเพื่อเรา ยิ่งทำให้มีความรู้สึกอย่างทำงาน อยากมีรายได้เพื่อแบ่งเบาท่านเร็วๆ และตอนนี้คิดว่าโอกาสก็กำลังเปิดกว้างมากขึ้น หลังจากผ่านเข้ารอบ 50 คนมิสทีน ไทยแลนด์ 2017” กับการประกวดครั้งนี้ น้องมาญ่าบอกว่า ขอทำทุกวันให้เต็มที่ ตามคติประจำใจที่ใช้ดำเนินชีวิต “ทำวันนี้ให้ดีที่สุด แล้วจะพบกับอนาคตที่ดีเหมือนที่ทำ”

 

  • 2,079 view
  • share