ข่าวข่าวในประเทศ 12 ธันวาคม 2560 เวลา 12:13

ขณะที่ "แอฟ" พา "ปีใหม่" ดูหนังในโรงครั้งแรก...ฝั่ง "สงกรานต์" ก็ทำแบบนี้!!

ดูท่าว่าจะต่อให้ติดคงยากจริงๆ แล้ว สำหรับคู่ของ “แอฟ ทักษอร” กับ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ที่แฟนๆ แห่เชียร์ให้กลับมารักกันเหมือนเดิมไวไว แต่สิ่งที่เห็นทุกวันนี้ดูจะสวนทางกับสิ่งที่หลายคนกำลังตั้งหน้าตั้งตาเชียร์

     เพราะในขณะที่ “แอฟ” กำลังปลื้มลูกสาว “น้องปีใหม่” กับการพาน้องไปดูหนังในโรงครั้งแรกในชีวิต ซึ่งคนเป็นพ่อเป็นแม่ทุกคนก็จะลุ้นหนักมาก เพราะเกรงว่าลูกจะงอแงบ้าง ลูกจะเสียงดังในโรงบ้าง แต่สำหรับ “น้องปีใหม่” ถือว่าสอบผ่านฉลุย จนแม่แอฟออกอาการปลื้ม และอัพภาพลงไอจีพร้อมแคปชั่นว่า

     “คู่เดทของแม่วันนี้ค่ะ แม่ตื่นเต้นกว่าลูกมากกก สำหรับการดูหนังในโรงหนังครั้งแรกในชีวิตของเด็กหญิงปีใหม่ !!!! Frozen เรามีการทำข้อตกลงกันก่อนว่าลูกสัญญาจะเงียบนะคะ มีอะไรกระซิบบอกแม่ ถ้ากลัวแม่พาออกได้ทันทีค่ะ... ไม่น่าเชื่อเลยค่ะ ดูจนจบ แถม Coco ฉายต่อ ปีขอดูต่อทั้งที่บอกแม่ขา หิวค่ะ (แม่กะให้ดู Frozen แค่ 20 นาทีเลยไม่ซื้ออะไรเข้ามาทาน) แม่จะพาออก แต่ปีไม่ยอมออกขอดูจนจบ... ปีแฮปปี้มาก ขำคิกคัก มีถามแม่บ้างเป็นช่วงๆ แต่ไม่มากเท่าที่แม่กลัวค่ะ โชคดีที่ไปรอบเช้าไม่รบกวนใคร สรุปลูกแม่ผ่านค่ะสำหรับการดูหนังครั้งแรกของเด็กจะสามขวบ ที่สำคัญแม่ดีใจต่อไปนี้แม่มีเพื่อนควงไปดูหนัง(การ์ตูน)แล้ว”

     “รู้สึกตัดสินใจถูกที่วันนี้พาปีใหม่ไปดูหนังเรื่องแรกในชีวิต แถมควบสองเรื่อง Olaf's Frozen Adventure & Coco วันนี้ลูกสนุก แต่คงยังไม่เข้าใจแก่นของเรื่อง แม่เชื่อว่าเมื่อลูกโตกว่านี้แล้วกลับมาดูอีกครั้ง ลูกจะเข้าใจและมีความสุข เหมือนที่แม่มีค่ะ ทั้งสองเรื่องบอกเราว่าจริงๆแล้วไม่มีอะไรสำคัญเท่าความรัก โดยเฉพาะรักจากครอบครัว พ่อแม่พี่น้อง ปู่ย่าตายาย ในเรื่องเล่าไปถึงคุณทวดกันเลยทีเดียว และ Coco ยังเล่าเรื่องการค้นพบตัวเองและทำฝันให้เป็นจริงได้ โดยไม่ละทิ้งครอบครัว... เพลงที่ประสบความสำเร็จตลอดกาล โฆษณาว่าแต่งมาเพื่อชาวโลก ฟังดูยิ่งใหญ่ แท้จริงเป็นเพลงที่แต่งให้ลูกสาวที่รักเท่านั้น ฟังดูเล็กๆไม่หวือหวา แต่มันจริง เป็นพลังแห่งความรักที่แท้จริง ลูกหลับแล้ว แม่อิน(การ์ตูน) ต่อได้  (รูปนี้ถ่ายตอนหนังจบ เปิดไฟ คนเดินออกแล้วนะคะ)”

 

     ตัดภาพมาที่ “สงกรานต์” กันบ้าง ในเวลาใกล้เคียงกัน ด้าน “สงกรานต์” ก็กำลังสนุกสนานในงานคอนเสิร์ตบิ๊กเมาเท่น ที่เขาใหญ่ กับแก๊งเพื่อน และสาวๆ อย่าง “มิ้นต์ ชาลิดา” ซึ่งเป็นว่าที่สะใภ้เล็กแห่งโบนันซ่า “มาร์กี้ ราศรี และ แพง พรรณชนิดา” ซึ่งเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับมิ้นต์นั่นเอง  

     เอาเป็นว่า...เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องของคนสองคน เราคนนอกก็ได้แต่คอยเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ นะจ๊ะ 

 

อินสตาแกรม aff_taksaorn / songkarn_tae