ข่าวข่าวในประเทศ 8 ธันวาคม 2560 เวลา 10:44

"โบ สุนิตา"ควง"ฝันเด่น"แจ้งตร.เชือดแฮคเกอร์...ตกใจ"ต่าย เพ็ญพักตร์"ยังโดน ?

โด๊น โดน แล้วล่ะ แต่จุดนี้โจรเล่นกับใครไม่เล่น มาเล่นกับนักร้อง "โบ สุนิตา" ภรรยาสุดที่เลิฟของ"เล็ก ฝันเด่น" จรรยาธนากร เลยเป็นเรื่อง

      

     เรื่องของเรื่องเกิดจากการที่นักร้องสาว"โบ สุนิตา" เจอโจรแฮคเฟซบุ๊ก-ไอจี ก็เลยไม่นิ่งนอนใจ แม้ว่าจะกู้ไอจีคืนมาได้ แต่ในส่วนของเฟซยังไร้วี่แวว เจ้าตัวเลยขอสกัดปัญหาที่อาจจะตามมามากมายด้วยการเชือดโจร

     และเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (8 ธันวาคม) เวลา 10.00 น. "โบ สุนิตา"พร้อมด้วย เล็ก ฝันเด่น หอบหลักฐานเข้าพบเจ้าหน้าที่ แจ้งความกรณีโดนแฮคเฟซบุ๊ก และไอจี ทำให้เกิดความเสียหาย และการเข้าใจผิด และอาจจะนำไปสู่การนำไปใช้ในทางที่ผิด ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท)

     โดย"โบ สุนิตา"เปิดเผยว่า คืนวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ไอจีมีการล็อกเอ้าท์ออก จึงพยายามใส่รหัสเพื่อเข้าไอจี แต่เข้าไม่ได้ จากนั้นจึงพยายามเข้าไปเฟซบุ๊กของตัวเองก็ไม่สามารถเข้าได้  เมื่อสอบถามไปยังแฟนคลับ พบว่า รูปภาพในไอจีถูกลบออกไปอย่างรวดเร็ว และมีการส่งแอพพลิเคชั่นแปลกๆ ไปให้กลุ่มแฟนคลับด้วย จึงทำให้รู้ว่าโดนแฮค

     จากนั้นคนร้ายได้ติดต่อมาทางอีเมลข้อความในไอจี และข้อความมาทางผู้จัดการส่วนตัวโดยใช้ภาษาอังกฤษ ว่า ไอจีและเฟซบุ๊กได้ถูกแฮคและหากต้องการ ไอจี และเฟซบุ๊กคืนต้องโอนเงินไปให้จึงจะคืนแอคเคาท์เฟซบุ๊ก ซึ่งตนเองตัดสินใจไม่ตอบโต้คนร้าย จึงทำให้คนร้ายคืนไอจีมาให้  ขณะเดียวกันได้มีการพูดคุยกับ"ต่าย เพ็ญพักตร์" ศิริกุล จึงทำให้ทราบว่าต่ายเองก็ถูกคนร้ายแฮคและเรียกค่าไถ่ 600 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 18,000 บาทอีกทั้งทราบว่ามีเพื่อนในวงการบันเทิงอีกหลายคนโดนคนร้ายที่มีพฤติกรรมแฮคเฟซบุ๊กเรียกค่าไถ่เช่นเดียวกัน จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจ ปอท. เพื่อให้ดำเนินคดีกับกลุ่มคนร้าย พร้อมฝากเตือนแฟนคลับว่า หากเฟซบุ๊กตัวเองส่งแอพพลิเคชั่น หรือข้อความอะไรไป ให้ช่วยกันกดรีพอร์ต และบล็อคของตัวเองเลย เพราะเกรงว่าคนร้ายจะนำเฟซบุ๊กของตัวเองไปหลอกให้คนอื่นได้รับความเดือดร้อน 

    ส่วนความคืบหน้าจะเป็นอย่างไร สยามดาราเว็บไซต์จะรายงานให้ทราบต่อไป

     อย่างไรก็ตาม กรณีแบบนี้ดูเหมือนจะเป็นกรณีฮอตฮิตที่เหล่าดารา- คนดังเจอกัน อาทิ แจงภรรยาแจ๊ส ชวนชื่น เพิ่งจะโดน, นิโคล เทริโอ  ส่วนที่โดนแฮคแต่แย่งกลับมาได้ก็คือนางเอก"แมท ภีรนีย์"

 

อินสตาแกรม : beau_sunita.ig