ข่าวข่าวในประเทศ 6 ธันวาคม 2560 เวลา 10:33

อย่ามโน"ตั๊ก"แจงควักเงิน+ขายทองแม่สมทบ "ตูน บอดี้สแลม" กว่า1ล. ไม่ขอเจ้าสัวเพราะ?

  • 1,351 view
  • share

แม้ "เจ้าสัวใหญ่" บุญชัย เบญจรงคกุล ใจดีฝุดๆมักจะมอบสิ่งของเงินทองกำนัลภรรยา แต่เอาจริงๆ "ตั๊ก บงกช" ก็ยังเป็น "ตั๊ก" ที่ชอบพึ่งพาตัวเองเป็นที่ตั้ง และยังคงมีความตรงไปตรงมาตลอด

     รวมถึงการทำบุญกับ "ตูน บอดี้สแลม" หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ในโครงการ" ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ" ที่สาวตั๊กก็ขอควักเงินจำนวนมหาศาล 1 ล้าน 1 แสนบาทสมทบหัวใจตูน โดยไม่ขอสามี

     เหตุผลไม่ใช่เพราะหยิ่งหรือประเด็นอื่นๆ (อย่ามโน)แต่เป็นเพราะตั๊กเชื่อว่าการทำบุญต้องทำด้วยเงินตัวเอง และด้วยความรัก คิดถึง แม่เล็กอยากทำบุญให้แม่ สาวผู้มีความตรงไปตรงมาไม่เคยเปลี่ยนแปลงก็นำทรัพย์สินที่"แม่เล็ก"มอบให้ไปเปลี่ยนแร่แปลธาตุเป็นเงิน นำมาร่วมสมทบบุญกับพี่ตูน พี่ชายสุดที่รักที่เธอรักเคารพและระลึกว่าครั้งหนึ่งในยามยากมีพี่ตูนนี่หล่ะที่ช่วยเธอกับแม่ให้ผ่านพ้นทุกข์ด้วยการให้ตั๊กยืมเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดแม่

     โดยสาวตั๊กได้โพสต์ภาพเช็คเงินบริจาค พร้อมข้อความว่า..

     bong_kod_tak : ถึงพี่ตูนที่รักของน้องตั๊ก ตั๊กขอร่วมทำบุญกับพี่ชาย ตั๊กมีเงินเก็บที่เป็นของตัวเองไม่มากนักพอที่จะเลี้ยงตัวเองได้ประมาณนึง เพราะการทำบุญตั๊กอยากทำด้วยเงินเก็บของตั๊กเองเเละเงินจำนวนนี้มีเงินของเเม่ตั๊กร่วมด้วยนะ เป็นเงินจากการขายทองขายของมีค่าของเเม่นำมาร่วมบุญ เเละส่วนใหญ่ก็หมดไปจากการรักษาเเม่ตั๊ก เเต่จุดประสงค์ตั๊กอยากช่วยพี่มากมากกว่านี้เเต่ตั๊กรู้ว่าพี่ก็ไม่คิดมากหรอก ตั๊กเองที่คิดมาก^_^เเละตั๊กไม่คิดว่าพี่ตูนจะออกมาทำอ่ะไรเพื่อใครขนานนี้เเต่ตั๊กรู้สึกได้ว่าสิ่งที่พี่ทุ่มเทเเละสิ่งที่พี่ตูนเห็นว่ามีคนอีกมากมายลำบากเเละทรมานกับการที่ไม่มีเครื่องมือในการรักษา ทั้งที่ถ้ามีคนนั้นอาจรอดได้

 

     ตั๊กเข้าใจความรู้สึกของพี่เพราะเคยเรียนรู้จากการยื้อชีวิตของเเม่มาแล้ว จริงๆเเล้ว เงินจำนวนนี้ของตั๊กไม่มากพอหรอกเพราะ เครื่องมือแพทย์ในการใช้รักษามีราคาสูง เเละตั๊กรู้ว่าพี่ทุกข์เมื่อเห็นคนอื่นทุกข์เพราะสำหรับตั๊ก ตั๊กเห็นพี่เป็นผู้ให้มาตลอด ตั๊กขออนุโมทนาบุญทุกบุญกับพี่ตูนด้วยนะคะ ตั๊กรู้พี่เหนื่อยจากการวิ่งเเต่พี่สุขใจตั๊กก็ดีใจที่เห็นพี่มีความสุขในการช่วยเหลือผู้อื่น ตั๊กอาจไม่มีเวลาได้คุยกับพี่เพราะรู้ว่าพี่ยุ่งเเละต้องคอยดูเเลตัวเองทุกวันเพื่อช่วยคนอีกมากมายตั๊กจึงขอเขียนลง โซเชียลและในไอจีเผื่อพี่ได้ทราบหรือรู้ คุณพยาบาลคุณหมอเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาผู้ป่วยเมื่อไม่มีเครื่องมือคุณพยาบาลคุณหมอก็หมดกำลังใจตั๊กเข้าใจดีเพราะแม่ก็เคยเจอเรื่องแบบนี้เหมือนกันตอนรักษาร่างกายจึงเข้าใจสิ่งที่พี่ทำอยากให้คุณหมอ คุณพยาบาลมีกำลังใจรักษาคนเพื่อให้มีชีวิตอยู่สร้างบุญสร้างกุศลและเพื่อคนที่เขารักต่อไป ตั๊กขอเป็นกำลังใจให้กับคุณหมอคุณพยาบาลและทีมงานคุณพี่ตูนคุณพ่อคุณแม่พี่และครอบครัวของเราและทุกคนที่ร่วมยินดีกับสิ่งนี้ที่พี่ทำขอให้พี่ประสบความสำเร็จให้ถึงจุดหมายที่พี่ตั้งใจ

     ###การที่ตั๊กออกมาเขียนเเบบนี้ ตั๊กรู้ว่าสังคมไทยบางสังคมต้องตั้งถามเรื่อง สามีรวยทำไมไม่เอาเงินเค้ามาทำบุญเเละก็จะเอาไปโยงกับเรื่องที่ทำให้เสียหายหรือทำให้คนเข้าใจผิด เจตนา คุณบุญชัยเเละครอบครัวได้ร่วมทำบุญกับ โครงการก้าวคนล่ะก้าวเเล้วซึ่งโอนเข้าทางธนาคารเรียบร้อยค่ะ อย่างที่บอกเงินที่ตั๊กทำเป็นเงินเก็บของตัวเองได้มาจาก น้ำพักน้ำแรงของตัวเองและเป็นเงินเก็บของคุณแม่ตั๊ก ตั๊กจึงไม่อยากขอเงินสามีเอามาทำบุญ สุดท้ายนี้ตั๊ก ขอยินดีกับพี่ที่มีคนใจบุญมากมายร่วมช่วยโครงการนี้ ช่วยทั้งแรงกายแรงใจหรือเป็นกำลังใจ สิ่งที่พี่ทำทำให้ตัวของตั๊กสอนลูกได้ว่าเงินน้อยนิดเมื่อเก็บไว้มากๆสามารถเป็นเงินก้อนใหญ่ได้ (รัก)

     นับถือใจเธอ ใครจะมองอึ๋มผ่าซาก แต่สำหรับคนที่เห็นตั๊กมาตลอดๆ ตั้งก้าวเข้าวงการ จนเป็นภรรยาเจ้าสัวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าตั๊กตรงไปตรงมา แต่จริงใจ ใจดี

 

อินสตาแกรม : bong_kod_tak

  • 1,351 view
  • share