ข่าวข่าวในประเทศ 2 ธันวาคม 2560 เวลา 16:24

"แอฟ&พิ้งค์กี้"จบจุดสะใภ้ไฮโซแบบเจ็บๆ แต่ระดับเผ็ด-หวานแทงทะลุใจต่างกัน!?

  • 39,906 view
  • share

อะไรเอ่ย?? เริ่มต้นด้วยความหวาน ปิดจ๊อบที่ความเจ็บ พูดไม่ต้องแอ๊บก็ผกก.กับนักธุรกิจส่งปลาร้า ค้าดอกทิวลิปนิงาย อุ๊ปส์!!รีบทำปากจู๋เลย เดี๋ยวว่างๆต้องไปจับเข้าแม่ค้าปลาร้าอินเตอร์เม้าท์มอยซะหน่อย

     อ๊ะ!! วกกลับมา ไม่ใช่มีเพียงแม่ค้า กับผกก.เผากระท่อม ซ่อมดราม่า มีภรรยาเด็กกว่า เท่านั้นที่เริ่มต้นอย่างหวานเจี๊ยบ แต่จบแบบเจ็บจี๊ดๆ

     แต่ยังมีสตรี 2 นางดีกรีระดับนางเอกแม่ม่าย แม่หม้ายไทยแล้นนนน

     ก็หนะรักของเธอทั้ง 2 เริ่มต้นหวานเจี๊ยบ..กว่ารถบรรทุกน้ำตาลคว่ำบนหลังคาบ้านซะอีก หวานยิ่งกว่าน้ำตาลเมืองเพชรซะด้วย 

     หนำซ้ำยิ่งกว่าคำว่าบังเอิ๊ญ บังเอิญก็คือว่าๆๆๆ กันว่าทั้งคู่เคยเป็นคู่กรณีครั้งที่ไฮโซโบนันซ่า"สงกรานต์" เตชะณรงค์ ที่กำลังจะ(แค่จะยังไม่ประกาศ) ประกาศคบหานางเอกนางฟ้า"แอฟ ทักษอร"ไฮโซโบนันซ่าก็ไปไหนมาไหนกันนางเอกตาคม"พิ้งค์กี้ สาวิกา" จนถูกมองเป็นปมรักสามเส้า เราสามคน

  

     จนในที่สุดไฮโซก็ตัดใจสลัดนางเอกนัยตาแขก เลือกนางเอกหน้าหวาน ปานนางฟ้า

     ด้านนางเอกตาคมก็สะบัดบ๊อบไปคบไฮโซหมื่นล้าน รวยไม่ต่าง ขณะที่"สงกรานต์"รวยติดขุนเขา....แต่"ไฮโซเพชร อิทธิ"รวยติดทะเล ย่านพัทยา ว่ากันว่าเศรษฐี"เพชร" ใจสปอร์ต แต่ขณะเดียวกันก็เป็นชายละเอียดรอบคอบคำนวณแอนด์ เซฟข้อมูลทุกสิ่งอย่างทุกตารางเซนติเมตร ตลอดเส้นทางที่เงินกระเด็นออกจากกระเป๋า

     เวลาหมุนเวียนเปลี่ยนไป "แอฟ ทักษอร"แต่งงานใหญ่ กลายเป็นคุณแม่ ครองรัก ครองเรือนกับ"มิสเตอร์กรานต์"ผู้ชาย(ที่ดู)บ้างาน

     ชีวิตคู่ดูราบรื่น อาจจะมีขลุกขลัก หายใจฝืดๆตกหลุมอากาศบ้าง แต่ก็ข้ามๆไป จนเกิดเป็นข่าวใหญ่ "แอฟ-กรานต์"แยกบ้านอยู่ บ้านใคร บ้านมัน กระทั่งนางเอกฟันธงพร้อมหย่า .. พ่อสามีไม่ต้องยื้อเพราะแอฟไตร่ตรองแล้ว เหตุผลที่สุดทางรัก"แอฟ"ออกตัว ฉลาดสวยงาม ไม่ชีี้เป้า ไม่พาดพิง พูดนิ่มฉลาดๆให้เดากัน ชนิดที่ว่าฝ่ายตรงกันข้ามมีอันกระดูกออกนอกเนื้อ!!!!!!! ทันทีที่นางเอกนางฟ้าพูดจบ  เรียกว่าสวยมีสมอง เริ่ดในปฐพี ได้ใจพี่ๆน้อง สื่อมวลชน ที่เริ่มต้นเปิดฉากยิงคำถามชวนให้ถูกชาวเน็ตประณามด่าว่า"สื่อจะเผือกเรื่องดาราไปถึงไหน ถามแรงไม่เกรงใจว่านางเอกเค้าบอบช้ำ ไร้จรรยาบรรณจริงๆ" 

     แต่สุดท้ายสื่อก็ได้ขอโทษนางเอกที่ถามแรง หลังจบการสัมภาษณ์ นางเอกเข้าใจ ก็จบๆกันไป

     แต่ที่ไม่จบก็คือชาวเน็ต แฟนคลับ ตลอดจนพี่สื่อ ต่างเห็นพ้องต้องกันว่า "แอฟ"คือนางฟ้าเดินดิน ยินดีที่จะจบแบบเจ็บๆ และเจ็บแต่จบ เพราะแอฟอ่อนหวานแต่เด็ดเดี่ยว เพียวๆ เธอเคารพความคิดของทุกคน และเคารพความคิด การตัดสินใจของตัวเองด้วย ไงล่ะเด็ดเวอร์

     แอฟอาจทำอาหารไม่เป็น กระทั่งต้มมาม่ายังเป็นเรื่องยาก แต่เธอเด็ดขาด กล้าที่จะออกมายอมรับว่าเกิดอะไรขึ้น  และบอกกล่าวทุกคนจากปากของเธอเอง เธอคือสาวสตรองอย่างแท้จริง เป็นสาวยุคใหม่ มีความเป็นตัวของตัวเอง จบบอกว่าจบ เจ็บบอกว่าเจ็บ เธอไม่หิวเงิน แต่สิ่งที่เธอต้องการคือความจริงใจที่ใครอย่าไปล้อเล่นกับความรู้สึก มีความเป็นผู้หญิงใจเพชร

     อีกสิ่งที่ต้องปรบมือให้ก็คือ แม้ว่าพ่อกับแม่ของแอฟจะเลิกรากัน แต่ไม่ได้ทำให้ความรักความอบอุ่นหายไป ตรงกันข้ามทั้งคู่มีให้แอฟเต็มที่ และเธอก็ซึมซับส่วนนี้จนไม่รู้สึกขาด แถมยังเผื่อแผ่สู่คนรอบข้าง จนทุกคนสัมผัสได้ พูดง่ายๆแอฟรักทุกคน  ครอบครัวตัวเอง, ครอบครัวสงกรานต์, แฟนคลับ, นักข่าวและรักลูกมาก เลี้ยงลูกดี

     ว้าว!!สุดทึ่ง จึงไม่แปลกอะไรที่ครอบครัวสงกรานต์จะรักเธอที่สุด จนไม่อยากสูญเสียเธอออกจากวงศาคณาญาติ จริงป่ะค่ะคุณป๋าไพวงษ์ขา..าา ??

     เห็นแล้วก็คงไม่ต้องบอกว่าเธอเป็นเพชรน้ำงาม ที่ใครๆต่างเลิฟๆ เสิร์ฟแต่ความรัก 

     นับตั้งแต่วันที่แอฟประกาศพักใจ ญาติฝ่ายชาย หรือแม้แต่ฝ่ายชายไม่เคยออกมาพูดถึงแอฟในทางเสียหาย มีแต่แสดงออกให้โลกรู้ว่าเลิฟ"ทักษอร"ที่สุด และไม่อยากเสียเธอไป

     สุดๆก็คือว่าเธอเป็นม่ายที่มีคุณค่าราวเพชรที่ไม่ต้องเจียระไน

 

     และจะบอกว่า"แอฟ"เจ็บจบครั้งนี้ เธอจบเจ็บออกแนวหวานๆ  ส่งผลทำให้ฝั่งตรงข้ามคือป๊ะป๋าปีใหม่ มีงานเข้า งานใหญ่ เป็นงานระดับยักษ์  โดยที่แอฟไม่ต้องลงมือหยิก

     แค่คำพูดนิ่มๆแต่ฉลาดผุด ๆทำเอาอีกฝ่ายจึ๊กๆๆ ราวโดนแทงทะลุหัวใจ เป็นนางเอกดงผู้ดี ที่ชนะตั้งแต่นอนหลับสวยๆบนเตียงนอน 

     ก็ออกแนวหวานๆหน่อย แต่ออกฤทธิ์สำแดงพิษได้เกินร้อยแบบไม่ต้องแฉ และใครก็ขุดแอฟมาแฉไม่ได้นะจ๊ะ อร๊าย..ยย ดีงามพระราม 4

     หันมาดูตะละแม่ "พิ้งค์กี้" สาวิกา ไชยเดช เรื่องรักไฮโซอสังหาริมทรัพย์ม้วนเสื่อเข้าศรีอโยธยาไปซักพักแล้ว นางเอกสาวเปิดฉากรักหวานเจี๊ยบ ตามแบบฉบับ"เธอกับเขาและครอบครัวเธอ"

     เออเฮ้อๆไปไหนๆ"พิ้งค์กี้"พกแม่ไปด้วยเสมอ แม่เป็นเงานิคร่ะ จะว่าไปก็ไม่ผิดหรอก เพราะชีวิตกี้เป็นงี้ตั้งแต่เด็ก ดีเท่าไหร่ ไม่เอาแม่เข้าหอด้วยนะจ๊ะพี่เพชร

     หลังแต่งงานกี้โชว์หวาน สมีรักดูแลดี พาไปเที่ยวโน่นนี่ วางแผนแพลนสอนธุรกิจให้ จนใครๆต่างริษยา

     แต่ว่าในที่สุด ก็ถึงจุดที่จุกและเจ็บ ในขณะที่สาวๆหลายคนแอ่นอึ๋มประกาศชัด"เสียทองท่วมหัวไม่ยอมเสียผัวให้ใคร"

    แต่"สาวิกา ไชยเดช"ท่องงึมงัมภายในใจด้วยความเก็บกด"ทองท่วมหัวก็ไม่ยอมเสีย และไม่อยากเพลียขอลี้ผัวจอมจู้จี้ไปไกลๆ" 

     ไปๆมาๆสามีไม่ง้อ ซวยเลย ก็เรียกว่าเลิกแบบไม่ตั้งตัวและไม่ตั้งใจ งงๆ  ไม่คิดว่าคนรวยๆเขาง้อเมียจนถึงจุดอิ่มตัว 

     พอถึงเวลาเคลียร์ก็บอกสาเหตุไม่ชัดเจน อ้างเลิกเพราะรู้สึกกดดันไม่สามารถทำธุรกิจได้ ไปๆมาๆ ก็ออกมาบอกว่าจริงๆไม่ใช่เรื่องธุรกิจแต่เป็นเรื่องอื่น แถมยังบอกอีกว่า ตนหนะ ออกมาแต่ตัวเท่านั้น

 

     ด้านแม่อ้อยเองก็พูดให้ระคายเคืองใจว่าอย่าพูดเรื่องสินสมรสไม่ได้จนทะเบียน พูดไปเดี๋ยวมีเรื่อง ไม่ได้เน้นตังค์ และ ถ้ามีคนมาสมัครเป็นเขยต่อไป แม่ไม่เน้นรวยจ๊ะ แม่ยอมรับเข็ด แอนด์ หลอนกับคำว่า"ไฮโซ"

     จุดนี้(มั้ง)เลยเป็นเรื่องให้ทั่นมหาเศรษฐี"เพชร"ออกมาแฉลากไส้ตรงไป ตรงมา โดยบอกว่าตัวแม่อ้อย - สาวิกากลับลำ  ตอนแรกบอกอิ่มตัว อำลาวงการ เบื่อแล้ว แต่ไปๆมาๆกลับมาทำงานในวงการ แล้วไม่ใส่ใจกับการทำธุรกิจที่เอาไว้รองรับอนาคต และยังบอกอย่างห่วงๆ ต่อไปนางเอกจะไม่เหลืออะไรเลย คนรอบข้างเอาไปหมด ที่เด็ดอีกอย่าง"เพชร"แฉพิ้งค์กี้ทำอะไรเหมือนไม่คิดถึงความรู้สึกตนเลย และไม่รัก ไม่เอาครอบครัวตนด้วย  เอาแต่ครอบครัวตัวเอง

     ผ่าง!!งง จบก็งงและเจ็บโคตรๆอยู่แล้ว มาเจออดีตฝาละมีเเฉลากหมดไส้แบบนี้ ไม่รู้นางเอกจะยังมีวิสัยทัศน์เลิฟ(คงค้าง) มองเห็นอดีตสามีพี่เพชรเป็นคนดีเหมือนที่ยกยอไว้อีกหรือเปล่าแว้

     ที่แน่กว่าแช่แป้งอีกอย่างนึงก็คือการปิดฉากรักกับไฮโซเพชร เป็นการปิดฉากแบบแอบซุ่ม มารู้อีกทีนางเอกเลิกสมีแล้วค่า "พิ้งค์กี้"จบจุดสะใภ้ไฮโซหมื่นล้าน แบบเจ็บเผ็ด แสบแปล๊บๆกระดองใจ เพราะอดีตคนรู้ใจเล่นรัวหมัดแฉไม่ยั้งแบบนี้ 

     ก็นะ"นักธุรกิจก็คือนักธุรกิจ"เขาก็คิดในมุมนักธุรกิจ .. ธุรกิจรักครั้งนี้เพชรอาจจะขาดทุนเละ เพราะทั้งสะสางเรื่องบางอย่าง ที่คงไม่พ้นเรื่องเงินทองให้นางเอก ทั้งเปย์เงินเดือน ค่าใช้จ่ายให้ครอบครัวนางเอก ที่ตกเดือนละเท่าไหร่ก็ไม่รู้ แต่เพชรบอกใบ้ว่าไม่น้อย แต่นางเอกใช้คำว่า"จุนเจือ"!!!!!!!!

     ไหนจะค่ารักษาพยาบาลอดีตพ่อตา เบี้ยหวัดอดีตแม่ยาย โอ๊ะโอ๊ย ขาดทุนเท่าไหร่ ต้องไปถามพี่เพชรเอง และไม่รู้ว่าจะสมน้ำ สมเนื้อ กับตำแหน่งฝาละมีนางเอกที่ได้ครอบครองในช่วง 3 ปีหรือเปล่า 

     แต่ที่แน่ๆจุดนี้ ประชาชีรู้ด้วยตาว่าเลยว่า.......ดารานางเอกสาวคนไหนที่จบแบบพัง!!แสบ และน่าสงสาร แต่ไม่น่าเสียกะดายที่จบ!?!

 

อินสตาแกรม : songkarn_tae, aff_taksaorn, sugar_daily, pinjysavika, instargrampetch, hollyhua

  • 39,906 view
  • share