ข่าวข่าวในประเทศ 21 พฤศจิกายน 2560 เวลา 19:59

"มารีญา พูลเลิศลาภ" ความสุขของคนไทยระดับจักรวาล ปรากฏการณ์ยอดเยี่ยม

  • 6,178 view
  • share

เข้าโค้งสุดท้าย การประชันความงาม "มิสยูนิเวิร์ส 2017" ยิ่งคึกคักเข้มข้นขึ้นอีก!!

     บรรดาแฟนพันธุ์แท้นางงาม และกองเชียร์ชาวไทย ยิ่งมุ่งมั่นส่งกำลังใจหนุนให้ "มารีญา พูลเลิศลาภ" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ เป็นสาวงามคนที่สามจากประเทศไทย ได้ครองมงกุฏ "นางงามจักรวาล" ตามรอย "อาภัสรา หงสกุล" และ "ปุ๋ย" ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก

     จนเกิดกระแส "มารีญาฟีเวอร์" 

     หากจะบอกว่ามารีญากำลังช่วยสร้าง "ความสุขระดับจักรวาล" ให้กับคนไทย เชื่อว่าน่าจะมีน้อยคน หรือพวกอวตาร ที่ยกมือคัดค้าน 

     จากหลักฐานในโลกโซเชียล ส่วนใหญ่มีความสุขกับการทุ่มเทเชียร์มารีญาสู่จักรวาลกันแบบสุดตัว มีความสุขกับการติดตามชมภาพกิจกรรม การประกวดรอบชุดประจำชาติ ที่ชุด "เมขลาล่อแก้ว" สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยแบบ "กระหึ่มโลก" การประกวดรอบพรีลิมมินารี ที่เห็นมารีญาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งมีความสุขกับการกระหน่ำโหวตด้วยความสมัครใจ ไม่มีใครบีบบังคับ

     "จริงจัง จริงใจ" อยากเฮฉลองชัยดังๆ  กับการได้เห็นสาวไทยประสบความสำเร็จ บนเวทีประกวดความงามอันดับหนึ่งของโลกอีกครั้ง หลังจากห่างเหินมา 29 ปี 

     โดยเวลานี้มีชาวไทยทั้งในประเทศ และที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา จำนวนมาก ขนอุปกรณ์การเชียร์หลั่งไหลสู่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา เตรียมนำธงไตรรงค์ไปโบกสะบัด เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับมารีญาแบบริงไซด์ ใกล้ชิดติดขอบเวทีการประกวดรอบตัดสิน ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 26 พ.ย.นี้ (ตามเวลาประเทศไทย) ที่ Planet Hollywood Resort & Casino Mezzanine

     ในขณะที่สาวลูกครึ่งไทย-สวีเดน วัย 25 ปี ก็มุ่งมั่นทำหน้าที่ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยสุดความสามารถ 

     ไม่เพียงแต่ตามฝันบนเวทีนางงามระดับโลก แต่ยังมีส่วนช่วยประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมและสร้างภาพลักษณ์อันดีของประเทศไทยต่อนานาอารยประเทศ ผ่านคลิปวีดิโอพรีเซนต์ ที่มีคนแห่ชมจนทะลุ 100 ล้านวิว ผ่านชุดผ้าไทย และผ่านการทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สอีกด้วย

     แน่นอนในฐานะคนไทย ใครก็อยากเห็นมงลง ใครก็อยากเห็น "มารีญาม้วนเดียวจบ" อยากสมหวังได้ยินพิธีกรประกาศก้องโลก "มารีญา พูลเลิศลาภ" ฟอร์มไทยแลนด์เป็นมิสยูนิเวิร์ส 2017 แต่การประชันขันแข่ง ย่อมมีปัจจัยหลายอย่างเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญ

     ไม่ว่าผลการประกวดรอบตัดสินจะออกมาอย่างไร!? 

     ในยุคสังคมไทยมีความแตกแยกทางความคิดกันมาก วันนี้มารีญาได้กลายเป็นจุดศูนย์รวม ทำให้มหาชนคนไทยหล่อหลอมดวงใจเป็นหนึ่ง จนสื่อต่างชาติทึ่งในพลังความรักและความสามัคคี หยิบยกเป็นประเด็นตีแผ่ความประทับใจไปทั่วโลก

     นับว่าเป็นปรากฏการณ์ที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ

 

Cr. Miss Universe Thailand, Nok Tanakon Chindarsi

  • 6,178 view
  • share