ข่าวข่าวในประเทศ 21 พฤศจิกายน 2560 เวลา 19:06

วงการเพลงเศร้า สูญเสีย "พี่ต้อง" เจ้าของเพลงฮิตในงานแต่งงาน "สักวันที่ฉันมีเธอ"

ถือเป็นข่าวเศร้าช็อกวงการเพลงส่งท้ายปีเลยก็ว่าได้ เมื่อนักร้องหนุ่ม "ต้อง รังสิต" หรือ "ศิวดล ทองดี" วัย 38 ปี เจ้าของบทเพลง "สักวันที่ฉันมีเธอ" เพลงฮิตที่คู่แต่งงานหลาย ๆ คู่ มักนิยมนำไปใช้ในพิธีแต่งงาน ได้เสียชีวิตกะทันหันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด 21 พฤศจิกายน 2560 เฟซบุ๊กส่วนตัวของต้อง ชื่อ Sivadon Thongdee ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ตอนนี้พี่ต้องเสียแล้วนะครับเมื่อเช้า รบกวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ มีอะไรติดต่อที่เบอร์พี่ต้อง"

     รวมถึงนักร้องสาว เจนนี่ ศุทราอร หาญถนอม ที่ร้องเพลงคู่กับต้อง ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Jennie Sutraorn Hanthanom โดยแสดงความเสียใจต่อการจากไปของนักร้องหนุ่มว่า "หลับให้สบายนะต้อง...เจนทำอะไรไม่ถูกเลยตอนนี้...เจนบอกได้แค่เพียงว่า...ความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตอย่างหนึ่ง...คือ...เราได้เคยร่วมงาน...ร่วมร้องเพลง...ร่วมเดินทางไปด้วยกัน....ด้วยรักและอาลัย ต้องจะอยู่ในใจของเจน และทุก ๆ คนเสมอ"

     นอกจากนี้ เหล่าบรรดาแฟนคลับต่างเข้ามาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของนักร้องหนุ่มเป็นจำนวนมาก โดยสาเหตุการเสียชีวิตในเบื้องต้น คาดว่ามาจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

     สำหรับ ต้อง รังสิต หรือ ศิวดล ทองดี นักร้องเพลง Cover ทาง Youtube Channel เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่มีเอกลักษณ์ ไม่ใช่รูปร่างหน้าตาแต่เป็นเนื้อเสียงที่อบอุ่น โดยมีเพลงฮิต "สักวันที่ฉันมีเธอ" ที่ทำให้ใครหลายคนรู้จักเขา อีกทั้งต้องยังได้ร้องคัฟเวอร์เพลงดังอีกมากมาย ด้วยเสน่ห์เสียงที่นุ่มจึงทำให้มีแฟนคลับติดตามผลงานเป็นจำนวนมาก

 

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก : Sivadon Thongdee, Jennie Sutraorn Hanthanom