ข่าวข่าวในประเทศ 21 พฤศจิกายน 2560 เวลา 19:06

หัวใจน่ากราบ "ปู" เปิดใจยอมทิ้งรายได้มหาศาลในประเทศไทย เพื่อสิ่งนี้?

  • 1,024 view
  • share

เป็นนางเอกสาวที่หัวใจน่ากราบสุดๆ สำหรับ "ปู" ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก ที่พักหลังมานี้ไม่ค่อยมีผลงานในเมืองไทยซักเท่าไหร่ เพราะเธอมีเป้าหมายในการโกอินเตอร์และช่วยงานด้านสังคมมากขึ้น ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจถึงสาเหตุที่ยอมทิ้งงานและรายได้มหาศาลในประเทศไทยให้ฟังว่า

     "จริงๆ ช่วงที่ผ่านมาปูบินตลอดเลยนะ ไปๆ มาๆ ตอลด ไม่ห่างหายไปจากวงการบันเทิงไทย ก็มีเหนื่อย แต่อยู่จุดนี้ก็น่าเสียดายถ้าไม่สู้ต่อ ก็ไม่อยากทิ้งมันไป ส่วนละครไทย ปีนี้ไม่มี แต่ปี 2018 ไว้ว่ากันอีกที"

     ถ้าเปรียบเทียบรายได้ระหว่างเมืองไทยกับเมืองนอกอันไหนเยอะกว่า? 
     "เมืองไทยดีกว่าค่ะ เหตุผลที่ปูยอมแลกเพราะปูเชื่อว่าคนเราเกิดมาครั้งเดียว ก็ยอมที่จะเสี่ยงและเหนื่อย เมื่อประตูมันเปิดแล้วก็ต้องสู้ แม้จะต้องออกเงินเองช่วงแรกๆ ที่บินไปทำงานเมืองนอก แต่คือเราถอยไม่ได้แล้ว เหมือเราวิ่งมาราธอนแล้วเราก็ต้องวิ่งให้จบ ยอมเสียเวลา ยอมเหนื่อย จะได้สร้างชื่อเสียงให้คนไทย ซึ่งตอนนี้เริ่มมีงานมาแล้ว ก็น่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ เงินที่ออกเองก่อนหน้านี้ คุ้มค่ะ เราทำด้วยตัวเอง แต่งหน้าเอง ปูทำผมเอง เอาชุดไปเอง ตัวคนเดียว ทำเองหมดเลย แต่ดีที่ว่ามีทีมพีอาร์ที่คอยช่วย ที่เขาเห็นใจก็คอยสนับสนุน เราภูมิใจที่เราสร้างด้วยตัวเอง ช่วงนี้เริ่มดีขึ้น อะไรๆ ก็ดีขึ้น มีเงินพอจ้างช่างหน้าช่างผม มีดีไซเนอร์เอาชุดมาให้ใส่แล้ว"

     เป้าหมายในการทำงานของปูคืออะไร?
     "ปูอินกับการทำงานเพื่อสังคม นอกจากผู้ลี้ภัย ก็อยากพัฒนาการศึกษาในประเทศไทย คือแม่ปูเป็นคนอ่างทอง ไม่ได้ร่ำรวย โชคดีที่พ่อได้ส่งปูไปศึกษา เมื่อเรามีโอกาส มีชื่อเสียงเราก็มีโอกาสช่วยคนไทยได้เยอะขึ้นอีก เราต้องแบ่งปัน เรามีกระบอกเสียง เราช่วยงานยูเอ็น ช่วยคนไทยถ้าได้มีชื่อเสียงระดับโลก สิ่งที่ปูจะนำเข้าประเทศปูเยอะมาก คนถามเธอโกอินเตอร์เพื่อจะไปอยู่ที่โน่นเหรอ ปูโกอินเตอร์เพื่อเอาเงินเข้าประเทศปู เมื่อเรามีโอกาสเป็นความฝันของปู งานสังคมที่ปูใฝ่ฝัน ปูสามารถเอาเงินเข้าประเทศไทยได้ เพื่อช่วยเหลือองค์กร หรือมูลนิธิ ,รัฐบาล ที่ปูต้องการ นั้นคือเป้าใหญ่สุด ตอนนี้ไม่ได้ทิ้งงานเมืองไทย ก็ยังคงรับอยู่นะคะ"

     ความรักหลังกลับมารีเทิร์นกับ "แมทธิว บราก" ดูจะสดใสขึ้น?
     "เป็นเรื่องราวของคนสองคน แปลกที่ได้มาเจอกัน แปลกที่ได้มารักกัน กลางคืนของเขาคือกลางวันของเรา รักข้ามทวีป เราพร้อมที่จะช่วยกัน ในวันที่ปูไม่เหลือใคร เขาเคียงข้างปูตลอด ปีหน้าจะเห็นเขามาเมืองไทยเยอะขึ้น ปีหน้าน่าจะมาบ่อยขึ้น มาหาปูมาหาครอบครัวปู"

     ก่อนหน้านี้มีการพูดคุยเคลียร์กันยังไงบ้าง? 
     "อย่างที่บอกไม่ใช่ทุกปัญหาเป็นเรื่องใหญ่ ปูผิดปูก็รับผิด ปูรู้สึกว่า สุดท้ายเงินทองที่หามาได้ ท้ายแล้วเราต้องมีสถาบันครอบครัว ปูผิดพลาดมาเยอะในอดีต ท้ายแล้วเราก็ต้องมีลูกมีครอบครัว เลี้ยงลูกให้เป็นคนดีของสังคม"

     แสดงว่ามีการพูดคุยเรื่องอนาคตกันแล้ว?
     "เขาให้คำปรึกษาตลอด คุยกันตลอด แต่อย่างที่บอกยังไม่แต่งงานนะคะ อีก 2-3 ปีไม่รู้จะได้แต่งยัง แต่มีคุยกันบ้าง"

     กลับมาครั้งนี้มีการให้คำสัญญาอะไรกันบ้าง?
     "คือปูทุ่ม 3อย่าง คือ 1. งานร้อยเปอร์เซ็นต์ 2. ครอบครัวและคนที่ปูรัก ปูให้เวลากับเขาจริงๆ 3. งานสังคม ชีวิตนี้ปูเอาแค่นี้จริงๆ งานปาร์ตี้ไม่ได้ไปมานานแล้ว"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,024 view
  • share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ