ข่าวข่าวในประเทศ 17 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:26

"รู้สึกแปลกๆ" ฟัง "ลูกปัด" เปิดใจหลังโดนมิสแกรนด์ฯ ประกาศปลด-ติดแบล็คลิสต์!

  • 43,440 view
  • share

"ลูกปัด รติยาภรณ์" ที่เพิ่งเสร็จสิ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ เป็นตัวแทนประเทศไทย ประชันความงามมิสอินเตอร์ฯ 2017 เปิดใจยอมรับการตัดสินใจผู้ใหญ่ หลังถูกกองประกาศมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ประกาศปลด ลงโทษหนักให้ติแบล็คลิสต์ แต่ก็รู้สึกแปลกๆ เพราะไม่เคยติดสัญญามาก่อน ทำไมถึงได้รับความสำคัญมากถึงเพียงนี้

     วงการขาอ่อนระอุ กองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ประกาศปลด "ลูกปัด" รติยาภรณ์ ชูแก้ว มิสแกรนด์พัทลุง 2017 ที่เพิ่งเสร็จสิ้นการปฏิบัติหน้าที่ เป็นตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย เข้าร่วมประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนล บิวตี้ แพเจี้ยน 2017 โดยผ่านเข้าถึงรอบ 15 คนสุดท้าย ในการประกวดรอบตัดสิน ที่ โตเกียวโดม กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งลงโทษหนักติดแบล็คลิสต์ ไม่ให้เข้าร่วมประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ อีกต่อไป เหตุประพฤติไม่ให้เกียรติองค์กร

     สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าว วันที่ 17 พ.ย. มิสแกรนด์พัทลุง ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2017 โดย นางสาวปวีณา บำรุงรส ผู้บริหารบริษัท อีอาร์เอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากกองประกวดมิสอินเตอร์ฯ ให้ส่งตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยเข้าร่วมประชันความงามกับตัวแทนจาก 69 ประเทศ เปิดเผยว่า ทราบข่าวการประกาศปลดตนจากตำแหน่งมิสแกรนด์พัทลุง ของกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์แล้ว และยอมรับการตัดสินใจของผู้ใหญ่ แต่ก็รู้สึกแปลกๆ งุนงงเล็กน้อยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะที่ผ่านมา ตนไม่ได้เซ็นสัญญากับกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์  รวมทั้งกองประกวดมิสแกรนด์พัทลุงอยู่แล้ว ทำไมตนถึงได้รับความสำคัญมากถึงเพียงนี้

     "รู้ข่าวแล้วค่ะ ก็ยอมรับในการตัดสินใจของผู้ใหญ่ เคารพเหมือนเดิม ติดแบล็คลิสต์ก็ไม่เป็นไร เพราะคงไม่ไปประกวดซ้ำอีกแล้ว วันนี้ก้าวผ่านมาอีกระดับแล้ว ไม่เสียใจนะ ก็รู้สึกงงนิดหน่อย รู้สึกแปลกๆ เพราะที่ผ่านมาได้มีสัญญาผูกมัดกันกับมิสแกรนด์ฯ และกองประกวดพัทลุง ตอนนี้ขอตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด การได้ไปประกวดเวทีระดับโลกมันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต ดีใจที่ได้รับโอกาสให้เป็นตัวแทนสาวไทย และขอบคุณพี่กุ้ง (นางสาวปวีณา บำรุงรส ผู้บริหารอีอาร์เอ็มไทยแลนด์) ที่ให้การดูแลเป็นอย่างดีหลังจากให้โอกาสกับเด็กบ้านนอกคนหนึ่งได้ไปเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ บนเวทีระดับโลก จากนี้ต่อไปก็จะตั้งใจเรียนในระดับปริญญาตรี ที่ คณะวิทยาการจัดการ สาขาการตลาด มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ให้จบ เพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัว ถ้าหากมีโอกาสได้ทำงานในวงการบันเทิงก็อยากลองพิสูจน์ความสามารถ" ลูกปัดกล่าว

     ทั้งนี้เฟซบุ๊กแฟนเพจมิสแกรนด์ไทยแลนด์ได้เผยแพร่ข้อความ กรณีประกาศปลดมิสแกรนด์พัทลุง ในวันที่ 16 พ.ย. ระบุว่า

     เนื่องด้วยการประกวดในต่างประเทศของ นางสาว รติยาภรณ์ ชูแก้ว  มิสแกรนด์พัทลุง 2017  ได้สิ้นสุดลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ซึ่งตามธรรมเนียมปฏิบัติ จะต้องถูกสั่งปลดในระหว่างการประกวดที่ผ่านมา แต่เนื่องด้วยต้องการให้กำลังใจในสายสะพายไทยแลนด์  จึงยินยอมให้ปฏิบัติหน้าที่ให้เสร็จสิ้นเสียก่อน

     การเดินทางไปประกวดในเวทีต่างประเทศต่างๆทางองค์กรมิสแกรนด์ได้สนับสนุนอยู่เป็นระยะ โดยจะต้องมีการบอกกล่าวกับทางองค์กรเพื่อให้รับรู้ก่อนเนื่องด้วยยังมีตำแหน่งมิสแกรนด์ประจำจังหวัดที่ยังคงต้องดำรงตำแหน่งอยู่ แต่สำหรับกรณี นางสาว รติยาภรณ์ ชูแก้ว และกลุ่มคนที่ชักชวนไปมิได้บอกกล่าวมายังองค์กร ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษร หรือการบอกกล่าวทางคำพูดใดๆ ดังเช่นผู้ประกวดรายอื่นๆที่ขอไปประกวดต่างประเทศก่อนหน้านี้ ซึ่งการกระทำแบบนี้ถือเป็นการไม่ให้เกียรติต่อองค์กรมิสแกรนด์ไทยแลนด์ และไม่ให้เกียรติต่อประชาชนชาวจังหวัดพัทลุง รวมถึงการให้ข้อมูลที่ไม่เป็นข้อเท็จจริง โดยกล่าวอ้างกับเวทีที่ไปประกวดในต่างประเทศว่า นางสาว รติยาภรณ์  ชูแก้ว  มิสแกรนด์พัทลุง 2017  เป็นนางงามเก่าที่หมดวาระการดำรงตำแหน่งแล้ว เพื่อให้เวทีในต่างประเทศยอมรับและรับรู้ว่าเป็นนางงามที่ไม่ติดภาระหน้าที่และสัญญาต่อสาธารณะ ซึ่งเป็นการให้ข้อมูล ที่ไม่ถูกต้องไม่เคารพศักดิ์ศรีมิสแกรนด์จังหวัดพัทลุง  ทางองค์กรมิสแกรนด์ไทยแลนด์ จึงพิจารณาเห็นสมควรให้มีผลดังนี้ 

     1. สั่งปลด นางสาว รติยาภรณ์  ชูแก้ว  ให้พ้นจากตำแหน่งมิสแกรนด์พัทลุง 2017  และไม่อนุญาตให้ใช้ภาพ ชื่อ และตำแหน่งใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับมิสแกรนด์พัทลุง 2017 และ Top 10 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 โดย ติดแบล็คลิสต์ไม่ให้เข้าร่วมประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ได้อีกตลอดไป

     2. บุคคลหรือ  องค์กร ที่ชักชวนนำพาไปประกวดเวทีในต่างประเทศครั้งนี้ได้มีการแต่งตั้งตำแหน่งซ้ำซ้อนโดยมิได้แจ้งกล่าวมาก่อน และถืออภิสิทธิ์กล่าวอ้างในตำแหน่งใหม่ต่อสาธารณะ  ถือเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องในทางกฎหมาย และไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง  จึงขอให้กลุ่มคนดังกล่าวที่กล่าวอ้างสิทธิซ้อนสัญญาและแต่งตั้งตำแหน่งใหม่ให้ นางสาว รติยาภรณ์  ชูแก้ว  มิสแกรนด์พัทลุง 2017  ได้ทำหนังสือชี้แจงและกล่าวขออภัยมายังองค์กรมิสแกรนด์ไทยแลนด์ และมิสแกรนด์พัทลุง และจะต้องไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก และทางองค์กรมิสแกรนด์ไทยแลนด์ไม่ประสงค์ร่วมงานกับองค์กรที่ไม่มีมาตรฐานในการทำงาน ไม่ยอมจัดการประกวดหานางงามด้วยตัวเอง ชอบช้อนนางงามโดยมิได้ลงทุน ถือเป็นการกระทำที่ไร้มารยาท ไม่ให้เกียรติประชาชนในจังหวัดพัทลุง และไม่เคารพกฎกติกาในการอยู่ร่วมกันในสังคม

      และในโอกาสนี้ทางกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ต้องกราบขออภัยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงและประชาชนชาวจังหวัดพัทลุงทุกท่านที่ท้วงติงมายังกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และทางกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ขอให้สัญญาว่าในปีต่อไปจะมีมาตรการในการจัดการขั้นเด็ดขาดกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นเช่นเดียวกับกรณีนี้ เพื่อความยั่งยืนของการประกวดนางงามในนามมิสแกรนด์ของทุกจังหวัด

     หมายเหตุ การนำนางงามที่ดำรงตำแหน่งอยู่ในปีที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ของมิสแกรนด์ในแต่ละจังหวัดไปเข้าร่วมประกวดเวทีระดับนานาชาติสามารถกระทำได้ แต่ต้องแจ้งต่อองค์กรมิสแกรนด์ไทยแลนด์อย่างเป็นทางการเพื่อให้องค์กรรับรู้และต้องให้เครดิตกับจังหวัดนั้นๆในตำแหน่งที่ยังคงปฏิบัติอยู่ด้วย

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 43,440 view
  • share