ข่าวข่าวในประเทศ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 19:36

"หนุ่ม-เวฟ-มิค" ตัวอย่าง "เขยพันธ์ดี" กับทริคมัดใจพ่อตา-แม่ยาย

  • 2,843 view
  • share

บนโลกมายา คำว่า "เฟค ลับ ลวง แหล" เกิดขึ้นได้เสมอ เออเฮ้อ!!เช่นเดียวกับ "เขยซ่าส์ เขยแสบไร้เทียมทาน" มีอยู่ถมเถไป ขณะที่พ่อตา แม่ยาย(บางคน)ช้ำกระดองใจ ใจสลาย เจอเขยม่ายล่ายหล่างใจ นอกจากจัดวิวาห์เหาะไม่ให้เกียรติฝ่ายหญิงแล้ว บางคนก็หันมาเปิดศึกกับครอบครัวภรรยา พาละเหี่ยใจ

     แต่ใครบางคนชูจั๊กกะแร้บอกว่า อันที่จริง"เขยดีเด่น"บนโลกมายา มีมากมาย ถมไป วันนี้สยามดาราก็เลยจะมอบเข็มเชิดชูเกียรติให้เขยดีเด่นเหล่านี้ ส่วนจะมีใครบ้างไปดู

 

     คนแรก"เวฟ สาริน" บางยี่ขัน  เขยพันล้าน  เขยใบหยกคนล่าสุด ที่เพิ่งวิวาห์กับเจ้าสาวสุดเฮ้ว"บุ้ง สะธี" ใบหยก

 

     "เวฟ สาริน" เป็นดาราธรรมดาๆ ไม่ใช่ลูกเจ้าสัว ไม่ได้คาบช้อนเงิน ช้อนทองมาเกิด มีอาชีพเต้นกิน รำกิน แต่เขาได้รับการยอมรับจากครอบครัวของฝ่ายหญิง เพราะ"เวฟ สาริน" มีดี มีความจริงใจ ในอันที่จะพิสูจน์ตัวเองให้กับครอบครัวของบุ้งได้เห็น ตลอดจนมีความอ่อนน้อนถ่อมตนกับพ่อแม่พี่น้องของบุ้ง และสามารถเข้ากันได้ดีกับหลานๆของภรรยา  จึงทำให้ญาติฝ่ายภรรยาเมตตาเอ็นดูเวฟราวลูก หลาน น้องในไส้ และไว้ใจจนถึงขั้นมอบสาวบุ้งซึ่งเป็นทายาทใบหยกให้เวฟดูแล

     คนที่ 2 นี่เลย"มิค บรมวุฒิ" หิรัญยัษฐิติ ก็รู้ๆกันดีว่า หม่ามี้ของนางเอก"เบนซ์ พรชิตา" นั้นหวงห่วงลูกสาวมาก ราวแม่เสือ ใครมาจีบลูกสาวแม่ เป็นต้องกระเด็นไปทุกราย เพราะเจอคุณแม่คุมเข้มไม่ให้รอดสายตา  ยิ่งมิคที่แม่เห็นพฤติกรรมมาตั้งแต่เข้าวงการด้วยแล้ว พ่อคุณเอ๊ย..ยย เจอก้างชิ้นยักษ์ขวางคอ  เพราะคุณแม่งัดแม่ไม้มวยไทย โดดขวาง จรเข้ฟาดหาง มังกรคาบแก้ว ทุกวิถีทาง เรียกว่า แม่ยอมให้เบนซ์ขึ้นคาน ดีกว่าได้ลูกเขยชื่อ"มิค"

     แต่"มิค"ก็ทนทายาท  โคตรทนพูดเลย  พยายามอดทน เอาชนะใจแม่ ทุกสิ่งอย่าง ทนต่อวาทะอันแหลมคมของแม่ยายที่กรีดลึกผ่านหู  ทนสายตาที่บอกเลยว่าเกินจะบรรยายแทบจะกินเลือด กินเนื้อ สารพัด ที่แม่จะแสดงออกว่าไม่ปลื้มมิค และต้องปฎิบัติตามกฏ กติกา ที่แม่ของเบนซ์วางไว้ทุกอย่าง ต้องเป็นสุภาพบุรุษ ให้เกียรติเบนซ์ ห้ามทำตามใจฉัน หามชิงสุกก่อนห่าม ถ้าพาเบนซ์ไปบ้าน ต้องนั่งอยู่ในห้องรับแขก ห้ามไปอยู่ด้วยกัน 2 ต่อ 2  ถ้ามิคฝืนแม่เอาตาย   คิดดูแม่ยายมิคเข้าข่ายเสือเรียกแม่เลยหล่ะ 

     แต่ที่สุดแล้วมิคก็ทำได้ ชนะใจแม่ยาย จนเดี๋ยวนี้"มิค"กลายเป็นเขยคนโปรด ส่วนเบนซ์ลูกในไส้ตกกระป๋องไปเลย

 

     คนที่ 3 "เล็ก ชูชาติ"  ผ่องตระกูล  สามีลูกทุ่งสาว"ยุ้ย ญาติเยอะ" หรือ จริยา  ปรีดากูล  ที่ฝ่ายชายเป็นเพียงตลกในวงดนตรีของพ่อยุ้ย แต่ดั๊นมาเด็ดดอกฟ้า  ในขณะในตอนแรกพ่อของยุ้ยก็ไม่ปลื้มลูกเขยเลย เกลียดสุดๆ  พยายามกีดกันทุกวิถี พยายามเขี่ยพี่เล็กให้กระเด็นไปจากชีวิตของลูกสาว ด่ายุ้ยว่าใฝ่ต่ำ  ไล่เล็กออกนอกคณะ ด้วยความอยากเอาชนะตนก็เลยออกจากบ้านไป ต่อมาพ่อแม่ก็เรียกกลับมาอยู่บ้าน และจุดนี้หล่ะที่"พี่เล็กของยุ้ย"ได้พิสูจน์ให้พ่อตาเห็นว่าเขานั้นเป็นคนมีจิตใจดี เพราะว่าในช่วงที่พ่อของยุ้ยป่วยนั้น ก็ได้หนุ่มเล็กนี้หล่ะที่คอยดูแล พาไปหาหมอ เช็ดเนื้อ เช็ดตัว เช็ดทุกอย่าง ทำทุกสิ่ง ทำยิ่งกว่าลูก จนพ่อตาร้องไห้ ที่ตลอดเวลาที่ผ่านมาตนมองลูกเขยผิดไป มองข้ามความดีของลูกเขย เฮ้อ!!น้ำตาไหล

  

     คนที่ 4 ( เม้าท์มอยแค่ 4 คนพอเนอะ) คนนี้ว่าที่เขยหล่อมาแร๊งส์"หนุ่ม ศรราม" เทพพิทักษ์ ที่ไม่ต้องออกแรง ต่อสู้กับว่าที่พ่อตาแม่ยายมาก เพราะ"นิกกี้ นิโคล" เทริโอ โตแล้ว มีสิทธิ์ในการเลือกคู่   แต่ก็ใช่ว่าพระเอกหนุ่มจะเพิกเฉยกระทำตัวไร้มารยาท ไร้สัมมาคารวะเพราะถือว่าอย่างไรเสีย นิโคลก็เลิฟและเลือกตนอยู่แล้ว ไม่เห็นจะต้องไปแคร์ใคร 

     ที่เห็นชัดมาก เห็นจนแสบตาไปหมดก็คือ"หนุ่ม ศรราม" ให้ความเคารพ ให้เกียรติ ว่าที่พ่อตา แม่ยาย ดุจพ่อแม่ของตัวเอง ไม่เชื่อดูจากโพสต์ที่"หนุ่ม ศรราม" โพสต์ถึงพ่อของ"นิโคล" ดิ กราบเลย ถ้าพ่อตาแม่ยาย ได้ลูกเขยแบบนี้ราวขึ้นสวรรค์ แม้จะไร้ยศ  แต่จิตใจสูงมาก  มีสำนึกของความเป็นลูกว่าต้องปฎิบัติตัวต่อพ่อแม่ของตัวเอง และพ่อแม่ของผู้หญิงที่ตัวเองรัก  เป็นการกระทำที่จริงใจไม่เฟค เพราะศรราม เฟคไม่ค่อยเป็น แต่ถ้าเรื่องอำ!!!หล่ะก็คล่อง แฮะ แฮ่ ล้อเล่นนะหนุ่มหนะ 

     นอกจากนี้แล้วถือเป็นความโชคดีของนิโคล "หนุ่ม" ไม่ใช่เป็นพระเอกเจ้าสำอาง เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ เขาทำอาหาร ทอดไข่เจียว  ซักผ้า ถูบ้าน งานบ้านงานเรือนไม่มีพร่อง 

     พอแล้วเหนื่อย  ที่เหลือไปส่องในไอจีของไอ้หม่าลูกป๊ะป๋าเดียร์ ชุมพร เองละกัน 

     ก็ฉกมาเม้าท์  ส่องมาเม้นท์  ให้เห็นเป็นตัวอย่างว่าเขยดีเด่น แฟนดารา คนดัง มีดีถมไป  ให้ดูเป็นตัวอย่าง ว่าผู้ชายทีดี ไม่ใช่แค่มีงวงมีงา มีน้ำยาสามารถปั๊มทายาทได้เท่านั้นนะจ๊ะ  หากแต่ยังต้องแยกแยะ ชอบ ชั่ว ดี ถึงแม้บางพ่อตาแม่ยายอาจจะมีลวดลายไม่ธรรมดา   เฟค10หน้า ยิ่งกว่าทศกันฐ์  แสบจนตำแยเรียกยาย  แต่ก็ต้องมองไกล มองไปข้างหน้า อย่าให้ใครมาตราหน้าว่าคนที่เรารักเป็นลูกไม่ดี  ถึงจะมีความลับบางอย่างที่บอกใครไม่ได้ แต่ก็ต้องคิดให้เป็น เพราะสุดท้ายก็ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า 

     พอแล้วน้าๆน้ำลายกระเซ็น น้ำตาจะไหล เอาเป็นว่าจะเลือกเป็นเขยแบบไหน ก็สุดแต่ใจ เอาที่สะดวกหล่ะกัน  

     แต่นาทีนี้ถ้าบ้านไหน ขาดแจ๋ว ขาดคนถูบ้าน ขาดคนทอดไข่เจียว ขาดคนสวน คนปลูกต้นรัก  คิดถึง"ศรราม"เพราะเขาคือกูรู เอิ๊ก เอิ๊ก

 

  • 2,843 view
  • share