ข่าวข่าวในประเทศ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08:25

เพิ่งฟื้นจากอีสุกอีใส"ลูกปัด"ได้15คนก็เก่งแล้ว ยลโฉม"มีมี่"สาวลาวเข้ารอบลึกมิสอินเตอร์ฯ ด้วยลำแข้งตัวเองล้วนๆ

  • 1,154 view
  • share

การประกวดความงามเวทีระดับโลกที่จัดต่อเนื่องกันมามากกว่า 5 ทศวรรษ "มิสอินเตอร์เนชั่นแนล บิวตี้ แพเจี้ยน 2017" ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับความสำเร็จของ "คีวิน ลิลเลียน่า" จากประเทศอินโดนีเซีย

     สาวอิเหนาวัย 22 ปี มีความสามารถโดดเด่น ปฏิภาณไหวพริบดี แสดงทัศนคติที่มีต่อโลกใบนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ถีบตัวเองจากท้ายแถวขึ้นมาต่อเนื่อง ดูดีมีออร่ามากๆ ตั้งแต่วันซ้อมใหญ่ และโชนแสงสุดๆ ในรอบตัดสินที่โตเกียวโดม มาแรงแซงเหล่าตัวเต็งเข้าเส้นชัยในที่สุด 

     สร้างความผิดหวังให้กับบรรดากองเชียร์สาวงามชาติต่างๆ โดยเฉพาะ เวเนซูเอลา โคลอมเบีย ฟิลิปปินส์ เม็กซิโก เอกวาดอร์ สหราชอาณาจักร รวมทั้งไทยแลนด์ ที่ยกพลมาตามลุ้น "น้องลูกปัด" รติยาภรณ์ ชูแก้ว แบบใกล้ชิดติดขอบเวที แต่ก็ยอมรับคำตัดสินเพราะ "สาวอิเหนาสวยสมมงฯ จริง"

     การได้ผ่านเข้าสู้รอบ 15 คนสุดท้าย ในการประกวดรอบตัดสินมิสอินเตอร์ฯ ปีที่ 57 ของสาวใต้ตัวแทนประเทศไทยวัยเพียงแค่ 19 ปี ถือว่า "เก่งแล้ว" หลังจากป่วยหนักเป็นอีสุกอีใส มีไข้ขึ้นสูงถูกห้ามส่งโรงพยาบาล รับการรักษาจากหมอแดนซามูไร ทำให้ไม่สามารถไปร่วมทำกิจกรรมกับกองประกวดได้ช่วงหนึ่ง

     เพิ่งจะมาฮึดทำคะแนนตีตื้นในช่วงท้ายๆ ถ้าใจไม่สู้จริงๆ มาไม่ถึงรอบนี้แน่นอน คนที่คิดว่า "ทำได้เพียงแค่นี้เองหรอ?" ต้องเปลี่ยนมุมมองความคิดเสียใหม่ มาชื่นชมในความมีสปิริต มีเลือดนักสู้ ของน้องลูกปัด ที่ไม่ยอมถอดใจ ทั้งที่ร่างกายยังไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์

     น้ำตาที่หลั่งออกมาภายหลังการประกวดผ่านพ้นไป ไม่ได้ออกมาจากความรู้สึกเสียใจส่วนตัว แต่เพราะความรู้สึกที่มีต่อส่วนรวม เสียใจที่ทำให้แฟนคลับ และกองเชียร์นางงามผิดหวัง ที่ไม่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ เป็นสาวไทยคนแรกที่คว้ามงกุฏเวทีนี้มาครองได้

     อีกเรื่องหนึ่งที่น่าดีใจจากการประกวดหนนี้ คือการที่ได้เห็น สาวงามตัวแทนจาก สปป ลาว เพื่อนบ้านของเราอย่าง "มีมี่" พูนซับ พลโยธา ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม หลุดเข้ามาถึงรอบ 8 คนสุดท้าย ด้วยลำแข้งของตัวเองล้วนๆ ด้วยความสวยและความสามารถแบบ "ลาวอินเตอร์"  พูดจาฉะฉาน สปีกอิงลิชเป็นไฟ แต่ไม่ลืมความเป็นลาว นำศิลปวัฒนธรรมประจำถิ่นมาผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ได้ใจคณะกรรมการ และกองเชียร์ชาติอื่นๆ ไปด้วย

 

     เคล็ดลับความสำเร็จครั้งนี้ สาวงามจากแขวงนครหลวงเวียงจันทน์ วัย 19 ปี ปัจจุบันกำลังศึกษาชั้นปีที่ 2 ม.รัตนบริหารธุรกิจ สปป ลาว คือ ตั้งใจทำหน้าที่ตนเองให้ดีที่สุด ไม่มัวแต่นั่งน้อยใจ ที่ "ถูกลอยแพ" แม้ไร้ทีมงานเข้ามาให้การช่วยเหลือสนับสนุนเหมือนชาวบ้าน ก็ต้องทำให้เต็มที่ ดีกว่ามานั่งรู้สึกเสียใจภายหลัง ทำไมตอนที่มีโอกาสแล้วไม่ได้ทำ

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,154 view
  • share