ข่าวข่าวในประเทศ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18:25

เทียบหล่อ-เทียบDNA "โจ บอยสเก๊าท์-ไอซ์" อยู่ที่เส้นผม-ท่านอน

  • 1,773 view
  • share

"ไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ DNA .. เพราะลูกเป็นการตรวจ DNA ที่ประหยัดมาก DNA "โจ บอยสเก๊าท์"กับ"ไอซ์"อยู่ที่เส้นผม-ท่านอน"

     นี่ก็คือคำพูดซื่อๆแต่คมชัดสุดมั่นใจจากปากของสาวต่างจังหวัดคนนึง ที่ใครอาจจะมองว่าบ้านนอก!!!!! แต่ขอโทษ เธอสตรอง หัวใจเธอ"นางฟ้าชัดๆ" สำหรับ"น้ำ นันทิยา"อดีตภรรยาของ"โจ บอยสเก๊าท์" ที่พูดถึงการตรวจดีเอ็นเอลูกชาย "ไอซ์ โชคชัย" อุชชิน ว่ามันไม่จำเป็นเลยจริงๆเพราะทีี่เห็นด้วยสายตามันคมชั๊ดชัด ยิ่งกว่าทีวีดิจิทัลในยุคนนี้ซะอีก และเธอยืนยันขันแข็งว่าไม่ได้หวังสมบัติอดีตสามี ตลอดจนไม่ได้หวังเกาะกระแสแต่อย่างใดจริงๆ 

     ข้อนี้ใครที่ยังมองเธอกับลูกในแง่ลบ ก็ควรคิดใหม่ให้ความเป็นธรรมและคอยดูต่อไปก็ได้ อย่าเพิ่งด่วนมโนไป

     ไหนๆก็ไหนๆ เมื่อพูดถึงเรื่องนี้แล้ว ภาพอดีตสมัยก่อนยุค 90 ก็ผุดขึ้นมา

     แม้จะเป็นเพียงภาพขาวดำรางๆ แต่อัดแน่นไปด้วยความรู้สึกดีๆที่"แม่น้ำ"ของ"ไอซ์"ได้เล่าจุดเกิดเหตุ"ตำนานรักวัยโจ๋กับเจ๊"ให้ฟังว่าสมัยที่ตนมาเรียนมหาวิทยาลัยแห่งนึงที่บางกอก ก็มีเที่ยวราตรีบ้างไรบ้าง ตามประสา จึงได้มีโอกาสเจอกับ"โจ"ที่ยังไม่เข้าวงการ โจเป็นบาเทนเดอร์ในผับกะซู่ ตนมาเที่ยว ก็ทักทาย สนิทกันไป  เที่ยวกันสนิทเหมือนพี่น้องมากกว่า เพราะอายุห่างกัน 7 ปี ตอนนั้นโจอายุ 16 พอตนกลับโจกลับไปเที่ยวต่อ หรือบางทีไปนอนด้วย ไม่ได้จิ๊จ๊ะหวานแหวว โมเม้นท์เหมือนเพื่อนกัน

     จนวันนึงตนรู้ตัวว่าท้อง เพื่อนซื้อยามาให้กิน ตนก็อ๊วก เลยกลับไปบ้านต่างจังหวัด ตอนนั้นพ่อก็ไม่รู้ เพราะตัวเล็กดูไม่ค่อยออก  "แต่ตอนท้อง 5-6 เดือนก็โทรบอกโจ เรารู้ว่าเขากำลังเซ็นสัญญา ก็แค่บอกว่ามีน้อง ให้เขาทำหน้าที่เขาไป ส่วนพ่อเมื่อรู้เรื่องก็เงียบๆ ก็รู้ว่าพ่อเสียใจ"

     ต่อมาหลังคลอดก็ใช้ชื่อพ่อกับแม่(ตา-ยาย)เป็นพ่อแม่ของไอซ์ ส่วนค่าใช้จ่ายญาติก็ช่วยเหลือ ไม่เคยอยากจะออกมาเรียกร้องแต่อย่างใด ในอดีตตอนลูกชาย 1 ขวบ เคยพาลูกไปหาโจ ที่ไปแสดงคอนเสิร์ตที่สุราษฎร์ธานี  โจก็นั่งมองแล้วบอกว่าเขาจะไม่มีลูกอีก เพราะเกิดมาครอบครัวไม่สมบูรณ์ ส่วนเรื่องการเลี้ยงดูลูกตนก็บอกอดีตนักร้องว่า..ถ้ามีเหลือค่อยมาจัดการ เพราะตนดูแลตัวเองได้ และไม่เคยคิดที่จะพาลูกตรวจดีเอ็นเอ เพราะ"โจ"รับเป็นลูกทุกอย่างจบ และลูกเป็นการตรวจดีเอ็นเอที่ประหยัดมาก ตั้งแต่เส้นผมยันท่านอนเหมือนพ่อมากเส้นผมตอนเด็กก็เป็นสีทองเหมือนโจ ส่วนนิสัยก็จะเป็นคนเงียบๆเก็บความรู้สึกเหมือนโจเช่นกัน

     ด้านไอซ์เองย้อนเวลาว่าตนเจอพ่อตอนเด็ก ตนดีใจปลื้มพ่อมาก ความรู้สึกเหมือนโจเป็นฮีโร่ แต่พอไปบอกใครก็ไม่มีใครเชื่อเลยไม่บอกซะดีกว่า 

     อีกทั้งบางคนบอกทำไมในใบเกิดไม่มีชื่อพ่อ แต่เป็นชื่อตายาย ก็เลยขออยู่เฉยๆ

     อีกทั้งยังย้อนวันเก่าต่ออีกว่าก่อนโจเสียก็มีการติดต่อกัน คุยเฟซบ้าง แต่ไม่มีใครรู้ ก็จะเจอกันปีละครั้ง ก็ไปกินข้าว ไปเที่ยว

     แม้ว่านานๆเจอกันตนก็รักพ่อ ความรู้สึกตนคิดว่าพ่อเท่ห์มาก ในแง่ของการเป็นศิลปินตนมองว่าพ่อของตนได้ทำหน้าที่ๆตัวเองชอบจนวินาทีสุดท้าย และตนพูดเต็มปากเลยว่า"รักพ่อโจ รักด้วยสายเลือด แม้จะไม่ได้ดูแลก็ไม่เป็นไร"

     หูว์..ฟังเรื่องราว ความรู้สึกของแม่-ลูก คู่นี้แล้วน้ำตาไหล และมองทะลุไปถึงมิติแห่งรักเลยว่า แม้อดีตนักร้อง นักแสดง ไม่ได้เลี้ยงดู และไม่ได้มอบทรัพย์สินเงินทองไว้ให้ แต่..จริงๆแล้ว โจได้มอบความรัก ถ่ายทอดความคิดดีๆ ตลอดจนมุมมอง นิสัยใจคอ สู่สายเลือดให้กับลูกชายคนนี้อย่างเต็มๆ และเชื่อว่าทั้งคู่ผูกพันธ์กันไม่น้อย

 

     ถึงแม้นว่าหลังจากอดีตดารานักร้อง นักแสดงคืนสู่ฟ้าโดยที่ "โจ บอยสเก๊าท์" ไม่ทันมอบสมบัติต่างหน้าไว้ให้ "น้ำและไอซ์" แต่เชื่อเถอะว่าวันนี้ทั้งคู่ได้สิ่งที่มีค่า นั่นก็คือ"ค่าในตัวเอง"เพราะเธอพิสูจน์ให้ใครๆได้เห็นว่าตลอดเวลาที่ผ่านมากว่า 10 ปี "แม่น้ำกับลูก" ไม่ได้ทำให้โจต้องมานั่งปวดหัว เสียชื่อเสียงกับข่าวเรื่องลูกเมีย ไม่เคยเข้ามาเรียกร้องอะไรใดๆทั้งสิ้น ตรงกันข้ามกลับเปิดใจ เข้าใจเห็นใจ ทุกๆฝ่าย รวมถึงปู่-ย่า" ที่เจอลูกหลงจนเกิดดราม่าในงานขาวดำวันแรก แค่นี้ก็ได้ใจคนไทยทั้งประเทศ

     มาถึงตอนนี้สยามดาราเว็บไซต์เอาใจคนรัก"โจ บอยสเก๊าท์"และมรดกทางDNAของอดีตนักร้อง นักแสดง ด้วยการคลิ๊ก+ ขยายภาพพ่อ-ลูกในมุมที่เห็นแล้วรู้เลยว่า"DNA"อยู่ตรงที่..ตาม"แม่น้ำ นันทิยา"ระบุเอาไว้ ..

     พูดง่ายๆก็คือ ..เทียบหล่อ เทียบDNA"พ่อโจ-ลูกไอซ์"กับสายใยรักที่เชื่อมกันได้แบบไร้เงื่อนไข และไร้ดราม่าใดๆ และไม่ต้องอธิบายด้วยคำพูดใดๆ

 

     อ้อๆ ขีดเส้นใต้ .. ชี้แจงนิดนึงเรื่อง"เส้นผม" ล่าสุดนี้อาจจะไม่เหมือนกัน ตรงที่เส้นผมไอซ์เป็นสีเข้ม แต่ทางอดีตภรรยาของ"โจ"เล่าว่าตอนเด็กผมของลูกนั้นเป็นสีทองเหมือนของพ่อเป๊ะเลย

     ดูกันให้เต็มตา แล้วจะเห็นว่า DNA ชัดเบิ้ลเบอร์ไหน?? และฝากไปกระซิบ"โจ บอยสเก๊าท์"ว่า .. ขอจงหลับให้สบาย

 

อินสตาแกรม : joeboyscout / เฟซบุ๊ก : หู ลิ้ว, Nuntita Ouchchin

  • 1,773 view
  • share