ข่าวข่าวในประเทศ 9 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18:32

ย้อนรอยรักสู่รอยร้าวจากวันที่รู้จักสามี.. ถึงวันที่ "ซอล"เลือก"ณัฏฐ์" ตัดแม่พ่อ

  • 5,701 view
  • share

พ่อแม่..คือพระในบ้านที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด คนไทยเราระลึกและเทิดทูนพ่อแม่แบบนี้ตลอดมา

     ขณะเดียวกัน"ความเอ๋ยความรัก"ยามรักน้ำต้มผักก็ว่าหวาน ..ยามรักก็เหมือนโคถึก คึกหนัก สุดจะต้านทานหรือกักขัง และหากกักขังก็จะแหกคอกกระโจนออกไป ยิ่งคนที่ใช้ใจนำทางด้วยแล้ว อย่าได้ขวางหรือกักขังเชียว มีหวังเจอโศกนาฏกรรมรัก

     แต่บางครั้ง รักกับหลงก็เป็นเสมือนเส้นด้ายบางๆกดทับกัน บางคนหลงแต่คิดว่านี่หล่ะความรัก แต่พอเวลาผ่านไปด้วยอายุและประสบการณ์ทำให้แยกแยะออกได้ว่า อันไหนคือรักแท้ และอันไหนแค่หลงทาง หลงเธอ แต่กว่าจะรู้บางทีก็สายเกินไป 

     ตัดฉับๆ ย้อนกลับมาที่แวดวงมายา ดารา คนดัง ก็คือคนเหมือนเราๆทั่นๆนี้นี่หละกิน ฉี่ ... รักโลภโกรธหลง(ทาง) เป็นเรื่องปกติ เพราะยังตัดกิเลสไม่ได้ 

     แต่ก็ทำเอาผู้คนเกาหัวแกรกๆ สงสัยว่าเกิดอะไร ทำไมบางคนถึงเป็นแบบนั้นไปได้  จริงเหรอ หนึ่งในนั้นก็คืออดีตนางเอก 7 สี "กุญแจซอล ป่านทอทอง" บุญทอง ที่ล่าสุดเป็นชัดเจนว่าคุณแม่ป้ายแดงเลือกสมีกัปตัน"ณัฏฐ์"ผู้โอบอ้อมอารี ไม่เลือกครอบครัว!!!!!!!!!!!!! ครอบครัว"บุญทอง"และทางครอบครัวเองก็จำใจ ทำใจยอมรับกับการตัดสินใจของเลือดในอก

     มันเศร้า มันปวดร้าวไปทั้งใจ ใจร้าวราวแตกสลายสำหรับคนเป็นแม่พ่อ

     และกลายเป็นวาระแห่งชาติ ที่ถูกหยิบมาถกเถียง  บางคนถึงกับเลิกปลื้มอดีตนางเอก บางคนพยายามเป็นกลาง บอกว่าอาจจะมีการผิดพลาดทางอารมณ์ และสายตาหรือเปล่า 

     อะไรก็แล้วแต่วินานี้ ขาข้างหนึ่งของกุญแจซอลตกสวรรค์ไปแล้ว เพราะเธอทำให้พ่อแม่สู่โหมดตรอมใจ!!

     ย้อนเวลา ไปรอยรักก่อนจะเป็นรอยร้าวของครอบครัว"บุญทอง"ที่พูดเลยว่าที่ผ่านมา "พ่อหนึ่ง นึกคิด"กับ"แม่มุกดา"ไม่เคยมีข่าวฉาวใดๆทั้งที่อยู่ในวงการมาถึงป่านนี้ และผู้คนที่เคยพบป่ะ รวมถึงสื่อฯ ต่างพูดตรงกัน สงสารพ่อแม่คู่นี้เหมือนมีกรรม!! บ้างก็เล่าย้อนว่าสมัยลูกสาวกุญแจซอลเริ่มเข้าวงการ จะเห็นพ่อแม่ดูแล ไปรับ-ส่ง หาอาหาร ห่วงใย ปลื้มใจที่ลูกไต่เต้าจนมีคนรู้จัก สายตาที่ทอดมองไปยัง"ชอล"นั้นห่วงหาอาทร ปลื้มใจ สุดบรรยาย

     ทุกสิ่งดำเนินไป จนวันหนึ่งพลิกผันเข้าสู่จุดอันตรายแบบไม่รู้ตัว เมื่อสายใยรักแท้ ถูกแทรกด้วยสายใยสวาทอย่างเงียบๆ กับรักแรกพบของกุญแจซอล

     พฤศจิกายน 2559 
     นางสาว "กุญแจซอล" เจอ "กัปตันณัฏฐ์" หรือ นาวาอากาศโท ฌณัฏฐ์ เลิศพัฒนาไทย ที่ทำเนียบรัฐบาล ในงานบรรจุข้าวเปลือกพระราชทาน ฝ่ายชายมาขอถ่ายรูปด้วย และจะส่งรูปให้ฝ่ายหญิง ได้มีการแลกไลน์ติดต่อ ด้านดาราสาวก็หลงปลื้มเพราะฝ่ายชายเป็นคนพูดเก่ง พูดคล่อง พูดจาฉะฉาน บวกกับอายุ 38  และมีตำแหน่งหน้าที่การงาน บ้านบุญทอง จึงไม่ขวาง แต่ให้ดูๆกันไปก่อน พยายามให้ทุกความเคลื่อนไหวอยู่ในสายตา แต่ก็มีบ้างที่กัปตันกับอดีตนางเอกได้มีโอกาสไปงานด้วยกัน และได้มีการสังสรร สันทนาการกับครอบครัวอดีตนางเอก

     กุมภาพันธ์ 2560 
     พายุหมุน หลังคาบ้านบุญทองเปิด กัปตันขอหมั้นดาราสาวด้วยแหวนรุ่นทหาร และมีการพูดเรื่องสู่ขอ ตลอดจนมีการพูดคุยเรื่องสินสอด ทองหมั้นคร่าวๆ โดยแม่มุกดา อ้างว่าตนเรียกแค่ 2 ล้าน ( แต่กลับมีข่าวแม่อดีตนางเอกเรียก 20 ล้าน) ขณะเดียวกัน พ่อนางเอกออกอาการยังไม่อยากให้ลูกแต่งตอนนี้ เพราะเพิ่งรู้จัก

    กัปตันของขึ้น จัดวิวาห์เหาะแบบด่วนจี๋ ยิ่งกว่าบริการดิลิเวอรี่ จูงมือนางเอกไปใช้ชีวิตหุงข้าวใหม่ปลามัน และย่องไปลาออกจากการเป็นดาราสังกัด 7 สี พอข่าวรั่ว แม่มุกดาก็ปิดสื่อ บอกลูกจะไปเรียนนิติให้จบ พร้อมกับเดินหน้าตามหาลูก พร้อมกินยาแก้ช้ำในลดพิษจากเลือดในอก!!

     ตุลาคม 2560 
     ปรากฏภาพอดีตนางเอกอวบผิดตา พอมีคนไปคอมเม้นท์ถามคลอดเมื่อไหร่ เจ้าตัวก็ลบคอมเม้นท์ออก ต่อมาทางเพจดังงัดรูปซอลทรงอวบมาโพสต์ความแตก ซอลกบดาน ตั้งไอจีเป็นไพรเวท 

     ด้านแม่มุก กับ พ่อหนึ่งรับลูกสาวออกไปจากบ้านพร้อมกัปตันประมาณ 8 เดือนแล้ว พร้อมเล่าวีรกรรมลูกสาวอ่านไลน์ไม่ตอบ ลูกเขยเงียบ บ้านลูกเขยไม่แจ้งเบาะแส 
น้องสาวอดีตนางเอกแฉพี่สาวพี่เขยทำพ่อแม่ตรอมใจปางตาย!!

     นักข่าวพบกุญแจซอล ไปหาหมอ พอนักข่าวถามรู้เรื่องที่แม่ออกมาพูดหรือเปล่า เจ้าตัวไม่ตอบ

 

     พฤศจิกายน 60
     1 พ.ย.อดีตนางเอก กุญแจซอล รับบทคุณแม่ป้ายแดงนอกจอ คลอดลูกชาย"น้องเหนือเมฆ"หรือ"น้องเทคออฟ" โดยแม่มุกดากับลูกๆ "แจกัน"กับ"เรด้าร์"บุกเยี่ยมน้องกับหลานที่รพ.ภูมิพล กัปตันตาค้าง ขุ่นแม่ป้ายแดงเองก็เซอร์ไพรส์ ออกอาการดีใจ ร่ำไห้ ขอโทษแม่ ดูเหมือนอะไรๆดีขึ้น แม่มุกดา กับพ่อหนึ่ง นึกคิด อภัยลูก เห่อหลาน รวมถึงน้าเรด้า ร์กับ แจกัน

     7 พ.ย.60 ระเบิดนิวเคลียร์ 
     แต่ออร่าผีพุ่งใต้ พุ่งชนครอบครัวนี้อีก เมื่อ"แจกันน้องสาวกุญแจซอล"โพสต์ไอจีร้องลั่นพี่เขยออกฤทธิ์ กัดกันพบอดีตนางเอกกับหลาน ทำพ่อแม่ปรี๊ด บอกครอบครัวบุญทองกำลังถ่ายรูปกับซอล กับหลาน พอเขยมาเห็นก็พูดว่าแล้ว จะถ่ายไปทำไมกันนักหนา เดี๋ยวเป็นข่าวอีก จึงเกิดการโต้เถียงหวิดวางมวย และลุกลามไปไฟป่า เมื่อแม่มุกดาเล่าว่าลูกหาว่าแม่ให้ข่าวโกหกสื่อ ให้ข่าวจนทำให้แฟนนักบินโดนด่า และยังไม่สนใจที่จะออกมาพบครอบครัว ครั้นครอบครัวจะเข้าไปหาก็เจอเขยกีดกัน ขั้นจะเอาสห.มาคุมหน้าห้อง พ่อแม่สุดทน เลยยื่นคำขาดให้ซอลเลือกผัวกับครอบครัว??เอาใคร

     แม่มุกดา : หลังจากรอเค้า 2-3 ช.ม. ผู้ชายไม่ยอมให้เราเข้าไป พยาบาลเค้าไกล่เกลี่ย เขาไม่ยอมจะไปตามสห.มาให้คุมหน้าห้อง

     เหตุการณ์เป็นไง?
     แม่มุกดา :ไปแบบแฮปปี้ แต่งตัวแบบสีสดใส ไปหาหลาน น้องสาวซื้อของขวดนม เสื้อผ้าไปให้หลาน  กะไปถ่ายรูปกับหลาน เขาเห่อหลาน ไปถึงซอลให้นมปิดผ้าม่าน ซอลก็เรียกมาเร็วๆกำลังให้นมอยู่ น้องสาวพูดว่าโป๊ ซอลบอกผู้หญิงด้วยกัน เราเล่นปกติถ่ายรูป คุยกันเฮฮา ฝ่ายชายเดินมา "จะมาถ่ายรูปทำอะไร"พูดเสียงดัง ตะคอก

     นึกคิด : บอกจะถ่ายอะไรกันนักหนา แค่นี้ไม่พออีกเหรอ เสียงดังกึ่งตวาด กึ่งไม่พอใจ ผมอยู่ตรงนั้น ยังไม่ได้อุ้มหลาน ผมบอกทำไมพ่อจะมาเยี่ยมลูกพ่อไม่ได้เหรอ น้องแจกันบอกขอหนูคุยกันในครอบคร้วของหนูได้มั้ย เขาดึงตัวซอลเข้ามา เอาหลานไปอุ้ม ประมาณของเขา ผมก็ขึ้นเราเก็บมานาน ยังไม่ทำอะไร กำหมัดแล้ว

     มุกดา : เราก็ห้าม ลูกเค้าก็น่าจะเห็นว่าเราห้ามพ่อเขาอยู่นะ เขาน่าจะเห็นว่าเราไม่ได้ร้ายกับเขา

     นึกคิด : ทำไมตาจะอุ้มหลานไม่ได้เหรอ ไม่น่าทำแบบนี้ จริงๆแล้วกำลังจะจบไปด้วยสวย

     กุญแจซอลว่าไงค่ะ?
     แม่มุกดา : เขานั่งอึ้งเหมือนกัน

     นึกคิด : เขาคงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ แต่คงพูดอะไรไม่ออก
 
     แม่มุกดา: เท่าที่สัมผัสลูกเค้าถูกผู้ชายล้างสมอง เค้าบอกว่าข่าวที่แม่ไปให้ข่าวครั้งแรก แม่ไปโกหกสื่อว่าเค้าไปเรียนให้จบเป็นทนาย แม่ก็บอกว่านั่นไงเป็นพ่อแม่รักหนูเลยโกหกสื่อไปเผื่อเขาจะคิดได้ในช่วงที่เรากำลังปิดบังให้เขาสำนึกตัวเองได้(เสียงเครือ) เขาก็บอกว่าก็นี่ไงแม่ไปพูดโกหกสื่อ ครั้งสองเรื่องท้องไม่ท้อง เค้าโกหกสื่อ เราก็ช่วยเค้าแก้ เค้ามาโทษหน้ามือหลังมือไม่ได้คิดว่าเป็นความหวังดีจากเราเลย เขาบอกว่าทำให้แฟนเค้าโดนด่า 

     นึกคิด : ตอนนี้เค้าโดนฝ่ายโน้นเลี้ยงสมอง ติดเชื้อชั่วมาเยอะ

     และทางพ่อแม่กุญแจซอล ปาดน้ำตาบอกทำใจที่ลูกสาวเลือกผัว!!!!!! ตัดขาดจากความเป็นพ่อแม่ลูก แม่บอกให้ลูกสาวไปเปลี่ยนชื่อเล่น ชื่อจริง และนามสกุล ฝ่ายลูกสาวโต้ เปลี่ยนเฉพาะสกุล ส่วนชื่อไม่เปลี่ยนเพราะตนเป็นคนสร้างชื่อเสียงมาด้วยตัวเอง

     ด้านกุญแจซอลดูเหมือนไม่สนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้เปิดใจกับสื่อว่าตนโฟกัสไปที่เรื่องการเลึ้ยงลูกแล้วตอนนี้ แต่ก็อยากให้ทั้งสองฝ่ายหันหน้าคุยกัน

     ซึ่งพ่อหนึ่งและแม่มุกดาเองก็บอกว่าตนตัดใจ ตัดขาดแล้ว ตนก็ยังมีลูกอีก 2 คนที่ต้องดูแล และพร้อมใจลบรูปหลานชายคนแรกออกจากโซเชียล  แม่มุกดาก็แพคกระเป๋าไปชมแสงเหนือกับลูกสาวทั้งสองคนที่เหลืออยู่  ส่วนพ่อหนึ่งก็ถ่ายละครยาวไป ๆอาบน้ำใบบัวบกไป

      เรื่องนี้ใครผิด ใครถูก อย่าไปตัดสินหรือลงโทษ???? เพราะในทุกการกระทำของทุกคนย่อมต้องมีเหตุ มีผล ..... และมีผลลัพท์ออกมา ช้าหรือเร็ว

     เพราะสุดท้ายแล้วทุกคนต่างก็รู้แก่ใจดีที่สุดว่าตัวเองทำอะไรบ้าง หรือเคยทำไร  ดีหรือเลว..วววววว

 

     คนอื่นแค่คนนอกเท่านั้น..ขอให้เสพดราม่าอย่างใช้วิจารณญาน และประคองอารมณ์พร้อมดึงสติด้วยหล่ะกัน

     กาดอกจันตัวใหญ่ ..คอยพิสูจน์กันต่อไป น้ำมันจิข้นกว่าเลือดจริงเหรอ?????

 

  • 5,701 view
  • share