ข่าวข่าวในประเทศ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 19:22

"น้าแอ๊ด"สุดปลื้ม"ตูน"ทำเพื่อส่วนรวม แต่งเพลง"เดิมพัน2,000กิโล"ส่งกำลังใจ

  • 3,202 view
  • share

ก้าวเข้าสู่วันที่ 8 แล้ว หลังจากที่นายอทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" ศิลปินร็อควัย 33 ปีให้เริ่มออกสตาร์ทจากอำเภอเบตง จ.ยะลา จุดหมายปลายทางที่ อ.แม่สายจ.เชียงราย ในการวิ่งระดมทุนเพื่อจัดหาเรื่องมือแพทย์ให้แก่ 11 โรงพยาบาล

    ตลอดเส้นทางการวิ่งของ "ตูน" มีพี่น้องประชาชนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเด็กน้อยตัวเล็กๆ ไปจนถึงผู้เฒ่าผู้แก่วัย 80-90ปี ก็ร่วมส่งกำลังใจในรูปแบบต่างๆ ตามกำลังที่สามารถทำได้ ไม่ว่าจะบริจาคเงินสบทบโครงการ ให้อาหารการกิน หรือแม้แต่มอบรอยยิ้มระหว่างทาง ทุกคนต่างร่วมส่งกำลังใจให้ร็อคเกอร์หนุ่มไม่ขาดสาย

    และล่าสุดวันนี้ "น้าแอ๊ด" ยืนยง โอภากุล หรือ "น้าแอ๊ด คาราบาว" คุณอาของ "ตูน" ได้แต่งเพลง "เดิมพัน 2,000กิโล" เพื่อเป็นการให้กำลังในหลานตูน และทีมงานในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล" 

     ทั้งนี้ "น้าแอ๊ด" ได้อัดคลิปวิดีโอการซ้อมเพลงดังกล่าว และโพสต์ลงแฟนเพจส่วนตัว Add Carabao พร้อมถึงเล่าที่มาและระยะเวลาที่ใช้ในการแต่งเพลงไว้ว่า..

     "วันนี้ผมได้รับการแนะนำจากเพื่อนในเพจธรรมะจูงควาย ว่าแต่งเพลงให้กำลังใจพี่ตูนหน่อยครับ ผมถึงนึกขึ้นมาได้ ว่าใจเราคิดเเต่เรื่องจะไปช่วยหลานวิ่งสักวันเหมือนครั้งเเรกที่เขาวิ่ง จนลืมคิดไปว่าระหว่างนี้ว่างๆอยู่ นอกจากซ้อมเพลงพี่เป้าแล้วก็ไม่มีอะไร อย่ากะนั้นเลยเป็นคำแนะนำที่เยี่ยมยอดมากครับต้องขอขอบพระคุณมาณ.ที่นี้ด้วย ที่ช่วยกระตุ้นเตือนเรื่องนี้ พอเริ่มคิดที่จะเเต่งก็ลงมือทันทีภายใน1ชั่วโมงก็เสร็จ แล้วก็เริ่มซ้อมไปสักพักใหญ่ๆ ก็มาถ่ายคริปแล้วส่งลงเพจนี่แหละครับ

 

     เนื้อเพลงอธิบายความรู้สึกที่ผมและคนไทยอีกหลายๆคนมีอยู่ขณะนี้ คืออยากเอาใจช่วยให้เขาทำสำเร็จโดยไม่มีอุปสรรค และได้เงินบริจาคเยอะๆ เพราะมันเป็นการลุกขึ้นมา"ทำดี"โดยไม่ต้องมีใครมาบอก และทำด้วยหัวจิตหัวใจที่ใสสะอาด เอาความมานะอดทนความเหนื่อยยากของตนมาแลก เพื่อให้คนอื่นในสังคมได้ร่วมกันทำความดีด้วย นี่แหละครับคือสิ่งที่ผมคิด ขอมอบบทเพลงนี้ให้กับตูนและเพื่อนทีมวิ่ง ทีมงานที่ร่วมกันทำภาระกิจนี้ด้วยความรักและห่วงใย แล้วเจอกันบนถนนเช่นเคยครับ

     ปล.ใครอยากจะเอาไปอัดเสียง COVER ต่อจากผม เชิญเลยนะครับจะได้มีหลายๆเวอร์ชั่นหลากหลายเป็นแรงใจให้กับตูน ผมมีเนื้อเพลงและคอร์ดกีต้าร์ลงไว้ก่อนหน้านี้แล้วครับ

คลิกรับชมคลิปได้ที่ : www.facebook.com/BuffalosfollowThamma/videos/1129396700529418

    ทางทีมงานสยามดาราเว็บไซต์ขอร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงใจ ส่งให้ "ตูน บอดี้สแลม" ทำภาระกิจครั้งนี้สำเร็จลุล่วง และปลอดภัยนะคะ..

    และดั่งที่ "น้าแอ๊ด" พูดถึงการวิ่งของ "ตูน" ในครั้งนี้ไว้ว่า "มันเป็นการลุกขึ้นมา"ทำดี"โดยไม่ต้องมีใครมาบอก และทำด้วยหัวจิตหัวใจที่ใสสะอาด เอาความมานะอดทนความเหนื่อยยากของตนมาแลก เพื่อคนอื่นในสังคม" ทีมงานเว็บไซต์สยามดาราจึงขอเชิดชูแรงบันดาลใจดีๆในครั้งนี้อย่างสุดใจค่ะ

 

        ทั้งนี้ช่องทางในการบริจาค ประกอบด้วย
        1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน
        2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท* โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (ทุกเครือข่าย)
        3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261
        4. SCB EASY APP : เลือก โครงการวิ่งการกุศล ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ
        5. SCB EASY NET
        6. SCB ATM
        7. เคาเตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา
        8. www.ruckdee.com
        9. ห้างบิ๊กซีทุกสาขา
        10. บริจาคผ่านช่องทางแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท (ทรูมันนี่ ร่วม บริจาคเพิ่มอีก 10 บาท ต่อการบริจาคของท่าน) คลิก 
        11. Rabbit LINE Pay

 

  • 3,202 view
  • share