ข่าวข่าวในประเทศ 7 พฤศจิกายน 2560 เวลา 20:07

พีคจนน้ำตาร่วง "ตูน บอดี้สแลม" กับเรื่องราวระหว่างก้าวฯจากเบตงสู่แม่สาย

  • 1,386 view
  • share

อยุธยาไม่สิ้นคนดี..เช่นเดียวกับกรุงรัตนโกสินทร์ พุทธศักราช 2560 ก็ไม่สิ้นคนดีเช่นกัน คนดีคนนั้นก็คือนักร้องใจเพชร ใจพระ ที่เขาไม่ได้เป็นแค่นักร้อง หากแต่เขายังเป็นพ่อพระ ที่คนไทย แฟนๆเกือบทุกทั่วหัวระแหงกดไลค์ให้กับพระเอกที่ไม่ได้แสดง แต่ทำทุกสิ่งด้วยหัวใจ สำหรับศิลปินร็อคแถวหน้าผู้ทรงอิทธิพล "ตูน บอดี้สแลม" หรือ อทิวราห์ คงมาลัย ชายไทยวัย 33 หลานชายน้าแอ๊ด คาราบาว ลูกพี่ลูกน้องสาว"ตั๊ก บงกช" มีสายเลือดชาวสุพรรณบุรี ที่ไม่ทอดทิ้งคนไทย และขอสู้สุดใจ ก้าวเต็มเหยียด สำหรับโครงการ"ก้าวคนละก้าว" ที่กำลังเป็นประเด็นซูฮก ทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์

 

     ก้าวคนละก้าว..ก้าวแรก ระยะทาง 400 กิโลเมตร จากกรุงเทพสู่บางสะพาน อำเภอเล็กๆในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลบางสะพานที่กำลังขาดแคลน ให้มีความทันสมัยทัดเทียมกับรพ.ในกรุงเทพ และปริมณฑล ซึ่งก้าวแรกของตูนถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก มีเหล่าไทยรักไทยร่วมบริจาคจะดมทุนเป็นจำนวนมาก นอกจากแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจ  และจิตใจที่ดีงามของตูนแล้ว ยังแสดงให้เห็นว่าน้ำใจคนไทย ที่มีต่อพี่น้องชาวไทยด้วยกันนั้นยังเปี่ยมล้น 

     ถัดจากโครงการก้าวแรกที่บางสะพาน ร็อคขาเดฟหัวใจมหาสมุทร "ตูน บอดี้สแลม" เบรคหายใจและผ่อนคลายกล้ามเนื้อแพ๊บหนึ่ง จากนั้นเขาและแฟนสาว"ก้อย  รัชวิน"ที่นอกจากใจตรงกันแล้ว ยังคิดตรงกัน ลุยด้วยกัน พร้อมทีมงานก็ออกสตาร์ทก้าวคนละก้าวโครงการ 2 "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ"  เริ่มสตาร์ทกันที่อ.เบตง ใต้สุดแดนสยาม ที่หลายคนได้ยินก็สะดุ้ง แต่สำหรับตูนแล้วพลังใจที่จะทำความดีกลบความรู้สึกอย่างอื่นหมดสิ้น จุดมุ่งหมายปลายทางแห่งการก้าวที่มีคุณค่า ที่เป็นแรงบันดาลใจให้คนที่มีพลังใจถดถอย สิ้นสุดที่อ.แม่สายจังหวัดเชียงราย

     ก้าวคนละก้าว โครงการ 2 ของตูนนั้น ผุดขึ้นมาก็เจอดราม่า พวกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ออกมาโพสต์ ออกมาพูดต่างๆ นาๆ แต่พลังความดีอยากให้คนไทยทุกคนมีความสุข มีสุขภาพแข็งแรง บวกกำลังใจจากผู้คนที่คิดบวกและเข้าใจ ต่อเติมเป็นพลังใจให้นักร้องก้าวไปข้างหน้า มองไปข้างหน้า  เขาเริ่มสตาร์ทจากอ.เบตง ด้วยความอิ่มอก อิ่มใจ เหงื่อทุกหยาดไหลรินราวสายน้ำที่ราดรด  แต่ตูนก็ยังวิ่งๆ ไปข้างหน้า  เพื่อรับบริจาค พร้อมกับส่งมอบความสุขให้กับผู้คนด้วยการเซลฟี ส่งผลกระทบให้กล้ามเนื้อเดี้ยงอย่างที่เป็นข่าว แต่เจ้าตัวก็ไม่ได้ดราม่า เขายังมองไปข้างหน้า เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ 

     ขณะเดียวกันเขาทำหน้าที่เป็นคนสาธารณะ เป็นลูกหลาน เป็นพี่น้อง น้า อา ของพี่น้องชาวใต้ ทุกที่ที่ตูน บอดี้สแลมวิ่งผ่าน จะมีเหล่าประชาชนมาออรอร่วมบริจาคเป็นจำนวนมาก ตรงนี้เป็นจุดที่ให้มีภาพประทับใจเกิดขึ้นต่อสายตาประชาชน เพราะในโลกไซเบอร์ได้มีการแชร์ภาพหมู่มวลที่มารอร่วมบริจาคกับนักร้องราวกับมาชมคอนเสิร์ต เต็มพรึ่บบนท้องถนน ผู้คนเหล่านั้นไม่ได้ขอเซลฟีกับเขาต่อไป เพราะรู้ว่าตูนไม่สะดวก ร่างไม่พร้อม  จุดหมายของประชาชนปักษ์ใต้ก็คือมาบริจาคระดมทุนกับโครงการดีๆที่ตั้งใจทำเพื่อประเทศ ตั้งใจดี และลงมือทำ  ไม่ใช่แต่โม้ หรือวาดวิมานในอากาศ ให้ความหวังเหมือนที่หลายคนชอบปฎิบัติ

     นอกจากนี้แล้วยังมีเหล่าผู้เฒ่าทั้งหลาย ต่างก็นำเงินที่มี ที่สะสมมาร่วมด้วยช่วยตูน คนละเล็ก คนละน้อย  แต่ของแค่ได้ร่วมโครงการดีๆ พ่อใหญ่ แม่ใหญ่ ก็มีความสุข อิ่มเอมใจแล้ว และตูนเองก็ไม่ได้ทำให้พ่อเฒ่า แม่เฒ่า พ่อใหญ่ แม่ใหญ่ ผิดหวัง เพราะทุกที่ที่วิ่งหากเจอกับพ่อใหญ่ แม่ใหญ่  นักร้องผู้มีอุดมการณ์ก็จะคุกเข่าจับมือส่งยิ้ม เติมพลังความสุขให้กับแม่เฒ่า พ่อเฒ่า เหล่านั้น จนมีเรื่องเล่าที่ถ่ายทอดผ่านโซเชียลถึงเรื่องราวดีๆระหว่างก้าวคนละก้าว ที่ทำเอาซึ้งกับคำพูดและการกระทำของตูน  

     แนน : พี่ตูนค่ะคุณยายนั่งรอพี่ตั้งแต่เที่ยงแล้วค่ะ
     พี่ตูน : ผมขอโทษครับคุณยาย ที่ให้คุณยายรอนาน ผมเสียเวลานิดนึงครับ ขอโทษคุณยายด้วยนะครับ

     และพี่ตูนก็เข้าไปกราบที่ตักคุณยายและบอกกับยายว่า
     พี่ตูน : คุณยายหอมแก้มผมหน่อยครับ ผมจะได้มีแรงวิ่งไปให้ถึงเชียงราย

     ว้าว!!ได้ยินเต็ม 2รูหู รู้สึกได้ว่าพี่ตูนเหนื่อยมากๆนะ แต่เพื่อจุดประสงค์ที่ตั้งไว้ 

     คุณยาย : ปลอดภัยนะลูก ได้บุญลูกทำไปเถอะนะ แล้วพี่ตูนก็เอาแก้มไปให้คุณยายหอม

     ขณะเดียวกันว่ากันว่ามีคุณตาวัย 90 มาร่วมสมทบทุนกับตูน แต่ด้วยความที่คนเยอะ เข้าถึงตัว คุณตาจึงฝากตังค์ไว้ให้ แต่อย่างไรก็ตาม คาดว่าวันหน้าตูนจะต้องดั้นด้นมากราบคุณตาแน่นอน เพราะตูนเป็นคนใจดี

     ภาพและเรื่องราวต่างๆที่พบเห็นตลอดเส้นทางดังกล่าวสุดซาบซึ้ง ก่อเกิดความประทับใจ จนกลายเป็นว่าขณะนี้ยอดบริจาคทะลุกว่า 100 ล้าน จนต้องเปลี่ยนถุงรับบริจาคสีเขียวเป็นสีดำ!!!!!

     เขาทำเพื่อส่วนรวมจริงๆ สมแล้วที่หลายคนยกให้เป็นไอดอล  

     ขณะเดียวกัน ก็มีหลายคนสงสัยว่า เห็นตูนเดินหน้าทำโครงการดีๆแบบนี้ แล้วโครงการดีๆที่บ้านเกิดจังหวัดสุพรรณบุรีนั้นตูนคิดจะทำมั้ย

     จุ๊จุ๊ อย่าเม้าท์ไป เพราะคนอย่างตูน ไม่ใช่คนที่ลืมตัว ลืมบ้านเกิด เพราะทุกวันนี้เขายังคงไปมอบทุนการศึกษาให้กับน้องๆ โรงเรียนที่เขาเคยเรียน เป็นไงหล่ะแจ่มจริ้ง..งง

     แต่ไม่ว่าจะแจ่มจะแกร่งขนาดไหน ว่ากันว่าในอดีต เมื่อไอดอล"ไมเคิล แจ็คสัน"เสียชีวิตได้ข่าวว่าร็อคขาเดฟ ร้องไห้น้ำตาเป็นเผาเต่า และเขาก็ยังสักรูปไมเคิล แจ็คสัน ไว้ที่ตัวอีกด้วย ส่วนจะอยู่ตรงไหน อันนี้คงต้องถามเค้า หรือถามสาว"ก้อย รัชวิน"ดูเอาเอง

     อีกสิ่งหนึ่ง ซึ่งทุกคนต้องอึ้ง ก็คือเห็นพี่ตูน วิ่งๆ แบบไม่ห่วงหล่อขนาดนี้ แต่ตัวจริงของเขาเป็นคนขี้อายโคตรๆ  จึงเป็นที่มาของท่าเอามือไขว้หลัง เพราะไม่รู้ว่าจะเอามือไปวางไว้ตรงไหนนั่นเอง  และใครที่สงสัยว่าทำไม"อทิวราห์"ผอมมากๆอันนี้ไม่ใช่เพราะอะไร แต่เพราะพี่เขาเป็นโรคกรดไหลย้อน ต้องอดอาหารก่อนทำกิจกรรมต่างๆอย่างเช่นก่อนขึ้นคอนเสิร์ต แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่าหายหรือยัง  หรืออาจจะเกือบหายแล้ว เพราะได้พยาบาลพิเศษมาคอยกำกับดูแลตลอดเวลา คริคริ

     กับประเด็นที่หลายคนอาจจะสงสัยว่าที่พี่ตูนกราบคุณยาย ขอให้คุณยายหอมแก้มนั้นเขาสร้างภาพหรือเปล่า?? จุดนี้คอนเฟิร์มเลยว่า "ตูน บอดี้สแลม" ไม่ได้สร้างภาพ เขาทำทุกอย่างด้วยหัวใจ ไม่เคยติดในความเป็นซูเปอร์สตาร์ ไม่เคยใส่หมวก ใส่แว่นอำพรางตัวเอง ตูนก็คือตูน ตูนสะดวกที่จะเปิดเผย ใครขอถ่ายรูปไม่เคยขัด ถ่ายให้เองด้วย คนขอก็แค่เก๊กหน้า จิกกล้องเท่านั้นหล่ะ และเป็นหนุ่มสุภาพ มือไม้อ่อน พูดเสียงนิ่มๆ ไหว้ดะตั้งแต่คนเฒ่า คนแก่ กรรมกร แม่ค้า คนกวาดขยะ 

     ไม่รักไม่ได้แล้วหล่ะผู้ชายดี๊ดีขั้นเทพแบบนี้ ว่าแล้วก็อิจฉาดาราสาว"ก้อย รัชวิน"โคตรๆ

 

  • 1,386 view
  • share