ข่าวข่าวในประเทศ 5 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:40

ดุเดือดเลือดพล่าน!! ฟังความเห็นสายนางงามหลังเจ้าภาพปินส์สอยมงฯ "มิสเอิร์ธ 2017"

  • 6,494 view
  • share

การประกวด "มิสเอิร์ธ 2017" ปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อค่ำวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยมีสาวงามประเทศเจ้าภาพฟิลิปปินส์ เฉือนสาวงามจากประเทศโคลอมเบียคว้ามงกุฏไปครอง ในขณะที่ "น้องฟ้าใส" ปวีณสุดา ดรูอิ้น สาวงามตัวแทนจากประเทศไทย หยุดอยู่เพียงรอบ 8 คนสุดท้าย

 

       ท่ามกลางเสียงชื่นชมยินดีดังกระหึ่มของกองเชียร์แดนตากาล็อก ที่เห็นสาวงามบ้านตนเองประสบความสำเร็จ ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากกองเชื่อชาติอื่นๆ ต่างๆ นาๆ พร้อมกับนำภาพโคลสใบหน้าของ "มิสเอิร์ธ 2017" ขึ้นมาถามถึงความเหมาะสมกับตำแหน่งหรือไม่อย่างไร

 

      โดยสื่อสายนางงามสัญชาติไทย อย่าง นายกฤช ยอดเดชา หรือ จิก ผู้สื่อข่าว คอลัมนิสต์และ ช่างภาพสายนางงาม บางกอกทูเดย์ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วน klit yorddechar ว่า "กล้าเอาความสวยของผู้หญิงมาเล่นบนเวทีระดับโลก !! อะไรคือเวทีระดับโลกของคุณ ฟิลิปปินส์ คงต้องพูดถึงการประกวดนางงามเวทีนี้อย่างตรงไปตรงมาแล้ว ในฐานะคนทำงานภาพนางงาม และขอส่งกำลังใจให้นางงามที่รักยิ่งในฐานะแฟนคลับนางงามของน้องฟ้าใสคนหนึ่ง ขั้นต้น "ขอประนาม"  ต่อผลการประกวด! ขอเรียบเรียงภาษา  และ ขอส่งตรงถึงกองประกวด !!!"

 

      "ครั้งเดียวที่ขอวิจารณ์เกี่ยวกับนางงาม ทั้งกอง กรรมการ และ ตัวนางงามเองด้วย เบื้องหน้า เบื้องหลัง ที่คนในแวดวงรู้ๆ แต่หนนี้ มันจะแย่อะไรขนาดนี้ ทุกครั้งที่ได้ทำงานเกี่ยวกับนางงาม จะมิสอะไรก็แล้วแต่ ตั้งแต่นางงามภูธรบ้านเรายันจักรวาล ทุกผลการตัดสินทั่วโลกยังพอรับได้ แต่หนนี้ คือ ความอัปยศที่สุด ฟิลิปปินส์คืออะไร ประเทศมหาอำนาจนางงามแห่งเอเชียงั้นรึ ? ฟิลิปปินส์คืออะไร หลายเวทีต้องให้เกียรติฟิลิปปินส์ อย่างไรก็ตามการประกวดนางงาม ผู้หญิงหรือนางงามคนนั้นต้องสวย ความสวยน้อยกว่านิดนึงของปัญญาแล้วได้มง ยังพอรับได้ ความสวยมากกว่าที่ยิ่งมากกว่าปัญญาที่ดีอยู่แล้ว ได้มงคือยิ่งดีแต่ปัญญามีมากกว่าความสวยที่ไม่ได้อยู่ในเกณฑ์แต่ได้มงแบบนี้ แย่มาก จาก 8 คนที่เข้ารอบ ไม่มีจุดไหนเลยที่น้องฟ้าใสไม่มีชื่อในรอบสุดท้าย"

 

     ด้าน ณัฏฐพล สุคนธา หรือ "นัท" ผู้สื่อข่าวและช่างภาพเว็บไซต์ไทยมิส ได้โพสต์รัวๆ ในเฟซบุ๊กส่วนตัว Nathapol Sukonta ว่า "ปิดจบ เลิกดู อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจอิปินส์", "นั่นไงจัดเองมงเอง ไม่มีละอายใจ หน้าตายังกับแม่ค้าขายยำตลาดนัด",  "แม่ค้าขายยำตลาดนัดโรงท่อบางแค คว้าตำแหน่ง Miss Earth 2017"

 

      นอกจากนี้ยังมีแฟนนางงามพันธ์แท้ ต่างโพสต์ตั้งกระทู้ และแสดงความคิดเห็นกับผลการประกวดที่เพิ่งผ่านพ้นไป ในแฟนเพจนางงามชั้นนำต่างๆ แบบดุเดือดเลือดพล่านเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

 

เครดิต : เฟซบุ๊ค : klit yorddechar / Nathapol Sukonta

 

  • 6,494 view
  • share