ข่าวข่าวในประเทศ 31 ตุลาคม 2560 เวลา 14:52

"ตูน บอดี้สแลม" ถึงเบตง เริ่มออกซ้อมวิ่งประชาชนแห่เชียร์คับคั่ง ลั่นก่อนเริ่มภาระกิจ "ถึงตายก็ไม่เสียดาย" เชื่อปลายทางมีค่า

ต้องถือเป็นภารกิจครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตครั้งนึง สำหรับ "ตูน" อาทิวราห์ คงมาลัย ก็ว่าได้ หลังจากอาสาวิ่งระยะทางยาวที่สุด คือ จากใต้จรดเหนือ เบตง – เชียงราย เพื่อระดมทุนสนับสนุนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทางการรักษาและคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย และบุคลากรทางการแพทย์ที่ดีขึ้น ให้แก่ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยหนุ่มตูนและทีมงานจะเริ่มวิ่งในวันพุธที่ 1 พฤศจิกายนนี้ เริ่มสตาร์ทในเวลา เวลา 6 นาฬิกา 9 นาที

    ล่าสุด วันนี้ (31 ต.ค.) ที่โรงแรมแกรนด์แมนดาริน อ.เบตง จ.ยะลา นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” และ “ก้อย รัชวิน” รวมทั้งทีมงาน ได้ออกซ้อมวิ่งฟิตร่างกาย โดยตลอดระยะทาง มีแฟนคลับมาคอยให้การต้อนรับร่วมให้กำลังใจและร่วมบริจาคตลอดเส้นทาง

     สำหรับ นักร้องหนุ่ม "ตูน บอดี้สแลม"ได้เปิดใจกับรายการ “NANAKE555” ก่อนเดินทางมาเบตง ว่า จริงๆ ผมไม่ได้คิดว่าเป็นความรับผิดชอบของผม แค่อยากทำอะไรที่สามารถทำได้ จากคนที่จ้องมองเราอยู่ เราก็แค่อยากสื่อสารให้คนกลุ่มนี้ได้รับรู้ปัญหาที่เรารู้มา ผมไม่ได้คิดว่า ทุกอย่างเป็นความรับผิดชอบของผม เพราะมันเกินตัว และมันจะไม่มีความสุข แต่ผมคิดว่า ผมช่วยสื่อสารให้ทุกคนเข้าใจได้

     “ตอนผมวิ่งไปบางสะพาน ลึกๆ ใจผมก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นได้หรือเปล่า ทุกคนก็รู้สึกว่ามันยาก แต่ก็ทำจากสิ่งที่น่าจะเป็นไปได้ วางแผนสิ่งต่างๆ ซึ่งครั้งนี้ก็น่าจะเป็นไปได้ ถ้าเราวางแผนดีๆ ซึ่งก็อาจจะมีปัญหาบ้าง แต่เรารู้ตัวว่าทำอะไร และทำในสิ่งที่รู้ตัว ที่ต้องทำขนาดนี้ เพราะการช่วยโรงพยาบาลหนึ่ง มันเป็นเรื่องใหญ่ และต้องการเงินจำนวนมากที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรม ถ้าผมจัดงานวิ่งแค่ 10 กิโลในสวนสาธารณะ ก็อาจจะมีคนสมัครมาวิ่ง แต่สุดท้ายก็อาจจะลืมว่าปลายทางเราเอาเงินไปทำอะไร เพราะสิ่งที่จะสื่อสารสิ่งที่ใหญ่โต ก็ต้องใช้วิธีเกินจริงซักหน่อยให้เขาหันมามอง”

     ตูน ยังกล่าวอีกว่า เมื่อถึงเวลาวิ่ง ผมอยากมีสติในการทำ มีสติอยู่กับเหตุและผล ปลายทางที่ผมจะวิ่งไปเพื่ออะไร

     เมื่อถามว่า การวิ่งครั้งนี้ อาจทำให้ตูนตายก็ได้ นักร้องหนุ่มใจบุญ "ตูน" กล่าวว่า "ผมไม่เสียดายชีวิต แค่คิดว่า ทุกคนต้องตาย ถ้าจะเป็นเพราะงานนี้ก็โอเค อาจจะพูดเห็นแก่ตัวไปหน่อย แต่ผมเชื่อว่า หนึ่ง ผมไม่ตายแน่ๆ แต่หากผมต้องเสียชีวิตจากงานนี้ ก็แค่ไม่เป็นไร เพราะตั้งใจจะออกทำอะไรแล้ว อุบัติเหตุมันก็เกิดขึ้นได้มันไม่แน่นอน แต่ถ้าเอาเรื่องพวกนี้มาเป็นตัวตั้งที่จะทำหรือไม่ทำอะไร ชีวิตมันก็จะไม่ได้ทำอะไรเลย มันไม่สนุก เพราะสิ่งที่ผมทำปลายทางมันจะช่วยชีวิตคนอีกเยอะแยะมากมาย"


     ช่องทางการบริจาคในโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ”

     1. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS,DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย) หมายเหตุ : ทุกยอดบริจาคผ่าน sms ไม่รวมไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%
     2. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)
     3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่ เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิฯ 0994000005261
     4. เคาน์เตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา
     5. SCB EASY APP และ SCB ATM สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” และเลือกโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”
     6. www.ruckdee.com สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต
     7. กล่องรับบริจาคที่ บิ๊กซี ทุกสาขา