ข่าวข่าวในประเทศ 15 ตุลาคม 2560 เวลา 14:57

ไม่ติดหรู แต่ติดดิน "ลูกดารา" ยกก๊วนดำนา สัมผัสวิถีชาวนา วิถีพอเพียง

  • 1,254 view
  • share

ความสุขที่แท้จริงคืออะไร ไม่รู้ แล้วแต่ใครจะสะดวกคิด สะดวกมอง แต่สำหรับบางคนแล้ว มองว่าการได้ใช้ชีวิตแบบพอเพียง ง่าย ๆ มันมีความสุขแบบบอกไม่ถูก รวมถึงซุป'ตาร์ คนดัง คนบันเทิง ทีี่พยายามปลูกฝังให้ลูกๆติดดิน ด้วยการพาลูกๆไปร่วมกิจกรรมดำนา เรียนรู้ทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยพ่อหลวง ซึ่งมีหลายรายด้วยกัน อาทิ

      "เวย์ไทเทเนียม"กับ"นานา"จูงลูกแฝด "บีน่า กับ บรู๊คลิน"ไปลุยโคลนดำนา อย่างแฮปปี้


     ด้านแม่ "จอย อัจฉริยา" ก็ชวนลูกสาว"น้องแอลลี่ อชิรญา"ไปสัมผัสวิถีชีวิตพอเพียงเช่นกัน

 

     รวมถึง"ตั๊ก บงกช"คงมาลัยก็เคยพาลูกชาย"น้องข้าวหอม"ไปดำนา มาแล้ว

 

     ฟาก "แม่กบ สุวนันท์" กับ "พ่อบรู๊ค ดนุพร" อาศัยช่วงปิดเทอมสโมสร จูง "น้องณดา กับ น้องณดล" ไปลุยนา ดำนา สัมผัสชีวิตพอเพียงกันอย่างเพลิน

 

    และลืมไม่ได้ก็ "พ่อป๋อ ณัฐวุฒิ" สะกิดภรรยา "เอ๋ พรทิพย์" จูง "น้องภู กับ น้องเภา" ไปสัมผัสวิถีชีวิตพอเพียงก็สนุกและลุ้นไปอีกแบบ

 

   ในราย "พ่อมอส ปฏิภาณ" และ "แม่เกม ดวงพร" ปฐวีกานต์ นั้นก็ทั้งอุ้ม ทั้งจูง "น้องโสน" คนสวยและ "น้องสวรรค์" สาวซนคนแซ่บไปดำนา แม่จะปวดหัวบ้างแต่ก็หนุกหนานและได้รู้ว่าการทำนาไม่ได้ง่าย แต่ได้อะไรมากมาย

 

   รวมถึง "นิหน่า สุฐิตา" กับ "แบงค์ พชร" ก็หอบหิ้วลูกมาสัมผัสวิถีชาวนา วิถีชีวิตพอเพียงอย่างมีความสุขสนุกสนาน ร้อนแต่ดีเวอร์ๆ

 

    ก็เป็นโมเม้นท์น่ารักดีงาม ตามวิถีไทย และตามรอยพ่อที่ทำเอาผู้ที่พบเห็น ชื่นใจ ยิ้มได้ และปรบมือให้ทั้งพ่อ แม่ ลูก ที่พันธ์และปลูกฝังสิ่งดีงามสู่ลูกๆ

 

 

 

  • 1,254 view
  • share