ข่าวข่าวในประเทศ 9 ตุลาคม 2560 เวลา 14:47

"เกรท&มะนาว" นำทีมเตะบอลทำบุญเพื่อนักเรียน

"ฮาน่า-แจมมี่"ร่วมสร้างกุศลถึงถิ่นหัวเขาสุพรรณบุรี เต็มไปด้วยความสนุกสนานและอิ่มอกอิ่มใจไปตามๆกันเมื่อ"มะนาว" ศรศิลป์ มณีวรรณ์ นางเอกช่อง7สี จากเวทีมิสทีนไทยแลนด์ ทำกิจกรรมสร้างบุญกุศลให้กับบ้านเกิดที่ตำบลหัวเขา อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นการเตะฟุตบอลการกุศลระหว่างทีม Star Rider FC กับ VIP โรงเรียนวัดหัวเขา พร้อมรายได้มอบเพื่อการศึกษาโรงเรียนวัดหัวเขา

     นอกจากนั้นยังได้ร่วมทำบุญสืบสานประเพณี ตักบาตรเทโว ที่วัดหัวเขา ซึ่งเป็นประเพณีดั้งเดิม ของชาวบ้านหัวเขา โดยจะมีการนิมนต์ พระสงฆ์จากวัดใกล้เคียงมาร่วมในงานประเพณีตักบาตรเทโว กว่า 50 รูป เดินลงบันไดมาบิณฑบาตรจากวัดหัวเขา กว่า 200 ขั้น เพื่อให้ประชาชนได้ตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง ซึ่งมีประชาชนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก  

      งานนี้"มะนาว"ศรศิลป์ ได้ชาน"ฮาน่า ลีวิส"นางเอกสาวช่อง7สี เพื่อนสนิทจากเวทีมิสทีนไทยแลนด์ ไปร่วมทำบุญตักบาตรกันในครั้งนี้ที่วัดหัวเขาอีกด้วยท่ามกลางประชาชนที่ให้ความสนใจ ไปร่วมทำบุญตักบาตรกันอย่างเนืองแน่นในช่วงเช้า 

     นอกจากจะได้ไปร่วมงานบุญงานกุศลร่วมทำบุญกันแล้ว ในตอนเย็นมีการเตะฟุตบอลกระชับมิตรที่โรงเรียนวัดหัวเขา อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี โดย Star Rider FC นำทีมโดย เกรท วรินทร,กิก ดนัย,กอล์ฟ อนุวัฒน์, แจ๊บ เพ็ญเพชร, รุท นิรุท, จอร์ บร่าโว, โก้ บีมิกซ์, นนท์ ชานนท์, ตะวัลย์, โชกุล สันทนะ, วิน สหนนันท์/ตาล นภัสดล, มู๋บิน ลูกหยี, บอล จักรพัน ,ต้น กิตติพงษ์ พร้อมกับนักฟุตบอล จักรพรรณ พรใส,  ภานุพงษ์ วงศ์ษา และน้องวอร์มอัพโดยมีแฟนคลับของหนุ่มเกรท ตามไปให้กำลังใจจาก กทม. พร้อมร่วมประมูลรองเท้าฟุตบอลของ"เกรท"ไปถึง 7,000 บาท นำบริจาคให้กับโรงเรียนวัดหัวเขา นอกจากนั้นนอกจาก แจมมี่ ปาณิชดา และ มะนาว ,ฮาน่า ยังได้มอบขนม Euro cake  พร้อมขนมต่างๆให้กับน้องที่ รร.หัวเขาอีกด้วย และสำหรับการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรการกุศลครั้งนี้  ลงสนาม 90 นาที  ทีม Star Ridar เอาชนะไป 2-0  เรียกได้ว่าออกกำลังและได้บุญกันทั่วหน้าจริงๆ