ข่าวข่าวในประเทศ 13 กันยายน 2560 เวลา 17:53

งดงาม! "มิสออลเนชั่นส์ฯ" สัมผัสชีวิตชนเผ่าไทญ้อ สักการะพระธาตุท่าอุเทนบูมท่องเที่ยวนครพนม

 • งดงาม!
 • งดงาม!
 • งดงาม!
 • งดงาม!
 • งดงาม!
 • งดงาม!
 • งดงาม!
 • งดงาม!
 • งดงาม!
 • งดงาม!
 • งดงาม!
 • งดงาม!
 • งดงาม!
 • งดงาม!

วันที่ 13 ก.ย. เข้าสู่วันที่สามของการเก็บตัวทำกิจกรรมของผู้เข้าประกวด มิสออลเนชั่นส์ไทยแลนด์ 2017 ที่จังหวัดสกลนคร-จังหวัดนครพนม กองประกวดมิสออลเนชั่นส์ไทยแลนด์ ที่มี ธีระวัฒน์ ละอองนวล กก.ผจก. บ. เดบิวท์ จำกัด ผอ.กองประกวด และปวีณา รสบำรุง ประธานบริหาร อีอาร์เอ็ม ไทยแลนด์ ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวด นำสาวงามทั้ง 26 คน ทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง

    ตั้งแต่ช่วงเช้า เหล่าสาวงามเดินทางไปยัง วัดอัครเทวดามีคาแอล ท่าแร่ หมู่บ้านท่าแร่ อ.เมือง จ.สกลนคร เพื่อถ่ายทำวีอาร์ส่งเสริมการท่องเที่ยว ชุมชนคาทอลิคที่มีการจัดงานเทศกาลแห่งดาว ช่วงคริสต์มาสของทุกปี 

    โดยสาวๆ ได้ชมการสาธิต และทดลองประดิษฐ์ดาวมือถือ ที่บริเวณคฤหาสน์เก่าแก่ของตระกูล "อุดมเดชวัฒน์" ที่มีอายุกว่า 100 ปี ซึ่งชาวบ้านที่นี่ประดิษฐ์ดาวมือถือขึ้นมาใช้ประดับบ้าน ตามความเชื่อว่าจะนำพาความสว่างไสวมาสู่ครอบครัว เพราะแสงของดวงดาว คือแสงแรกที่นำพาพระเยซูเจ้าลงมาประสูติในคืนวันคริสต์มา 

    จากนั้นเหล่าสาวงามเดินทางมุ่งหน้าสู่ จ.นครพนม เริ่มต้นทำกิจกรรมแรกบนดินแดน "สามที่สุด สู่ สุขที่สุด" ที่ชุมชนเผ่าไทญ้อ ต.บ้านโพน อ.ท่าอุเทน โดยมีชาวบ้าน ตั้งขบวนฟ้อนรำต้อนรับ พาผู้เข้าประกวดร่วมฟ้อนรำอ่อนช้อยงดงามไปยังศาลาการเปรียญ วัดรามวาสี เพื่อขึ้นไปสักการะพระบางไม้โบราณ ปางห้ามสมุทร  รับศีลรับพรจากพระสงฆ์ เป็นสิริมงคลกับชีวิต ก่อนจะรับประทานอาหารกลางวันแบบมาถึงถิ่น ชิมลิ้มรสฝีมือปรุงอาหารอร่อยล้ำ จนอดไม่ไหวขอทดลองปรุงอาหารพื้นถิ่นไทญ้อ อย่าง หมกเจาะ และข้าวต้มหัวหงอก เพิ่มเสน่ห์ปลาจวัก

    ต่อมาในช่วงบ่าย เหล่าสาวงามในชุดนุ่งผ้าซิ่นเสื้อสีขาวเดินทางต่อไปยังวัดพระธาตุท่าอุเทน เพื่อกราบสักการะพระธาตุท่าอุเทน พระธาตุประจำวันศุกร์ เชื่อว่าผู้ที่ไปนมัสการพระธาตุแห่งนี้ จะได้รับอานิสงส์ให้ชีวิตมีความรู่งโรจน์ เปรียบเสมือนพระอาทิตย์ขึ้นยามรุ่งอรุณ ที่นี่ 26 สาวงามได้ร่วมกันถวายผ้าป่าดอกจำปา รับขันหมากเบ็ง เวียนเทียนรอบพระธาตุ เพื่อความเป็นสิริมงคล และชมวิวทิวทัศน์ไทย-ลาวริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณหน้าวัด ก่อนจะเดินทางเข้าที่พัก โรงแรมฟอร์จูนริเวอร์วิว

    โดยผู้เข้าประกวดหมายเลข 25 "แบม" นางสาววชิรดา บุญเป้า สาวบุรีรัมย์ วัย 18 ปี กำลังศึกษาปริญญาตรี ปี 1 คณะบัญชีและการจัดการ ม.มหาสารคาม เปิดเผยว่า ดีใจที่ได้เป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดมิสออลเนชั่นส์ฯ ทำให้ได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ และได้สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวแบบอันซีนของจ.สกลนคร และจ.นครพนม เป็นครั้งแรก ชาวบ้านน่ารักเป็นกันเอง จะนำเรื่องราวดีๆ ของเมืองที่มากด้วยเสน่ห์ทางวัฒนธรรมไปบอกต่อแบบปากต่อปาก และนำภาพที่ถ่ายไว้ไปลงเฟซบุ๊ก ไอจี เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอีกแรงหนึ่ง

    กับการประกวดครั้งนี้ตั้งใจมาก มีการเตรียมตัวมาราว 1 ปี ตั้งความหวังไว้สูงถึงตำแหน่งมิสออลเนชั่นส์ฯ เป็นใบเบิกทางเข้าสู่วงการบันเทิง โดยมี แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ นางเอกคนดังเป็นดาราในดวงใจ

    ด้านผู้เข้าประกวดหมายเลข 21 "นิ้ง" นางสาวพรศิริกุล พั่วทา สาวประจวบคีรีขันธ์ วัย 20 ปี กำลังศึกษาปริญญาตรี ปี 3 คณะการท่องเที่ยว ม.รังสิต เปิดเผยว่า ที่มาประกวดเวทีนี้ เพราะอยากเป็นตัวแทนสาวไทย ไปปรับทัศนคติของชาวต่างชาติที่มีต่อผู้หญิงไทยในแง่ลบ ให้เข้าใจใหม่ว่า มีศักดิ์ศรี สวยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก และอยากเข้าไปโลดแล่นในวงการบันเทิง เหมือนกับ "มิน" พีชญา วัฒนามนตรี นางเอกคนดัง ที่ติดตามผลงานมายาวนาน

    ส่วนผู้เข้าประกวดหมายเลข 18 "บีม" อาทิตยา อุตมูล สาวบุรีรัมย์ วัย 19 ปี กำลังศึกษาปริญญาตรี ปี 2 คณะการท่องเที่ยว และการโรงแรม ม.ราชภัฎบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นกับการประกวดนางงามเวทีระดับประเทศครั้งแรก ระหว่างเก็บตัวทำกิจกรรม ได้สัมผัสประสบการณ์ดีๆ มากมาย ได้มิตรภาพจากเพื่อนๆ ผู้เข้าประกวด ไม่เคยคิดมาก่อนว่า สกลนคร และนครพนมจะเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามอีกหลายแห่ง นอกจากที่ได้เห็นผ่านรายการโทรทัศน์ และสื่อโซเชียล หากใครมีโอกาสได้ลองมาสัมผัสรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 

  

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ