ข่าวข่าวในประเทศ 13 กันยายน 2560 เวลา 10:06

ซูมชัดๆ ลูกทัพฟ้าคนสวย "แพท-ณภัทร" ทหารกับนางงามแตกต่างแต่ไปด้วยกันได้

  • 68,377 view
  • share

ระยะหลังมานี้ หน่วยงานที่เคยเข้มงวด ไม่ค่อยแฮปปี้ที่เห็นบุคลากร โดดขึ้นเวทีประชันขาอ่อน เปิดกว้างมากขึ้น เราจึงได้เห็นผู้เข้าประกวดนางงามมาจากหลากหลายสาขาอาชีพ

    นอกจาก แพทย์ พยาบาล แอร์โฮสเตส ครู นักศึกษา ทหารสวยจากกองทัพ หรือ "ดอกไม้ปลายปืน" เริ่มมาเปิดรับประสบการณ์ใหม่ สร้างความฮือฮาบนเวทีประกวดนางงามต่อเนื่อง

    ในการประกวด "มิสออลเนชั่นส์ไทยแลนด์ 2017" เวทีประชันความความน้องใหม่ ที่มี ปวีณา บำรุงรส ประธานบริหาร อีอาร์เอ็ม ไทยแลนด์ เป็นผู้ที่ครองลิขสิทธิ์ และ ธีระวัฒน์ ละอองนวล กก.ผจก. บ.เดบิวท์ จำกัด นั่งแท่นเป็นผอ.กองประกวด ก็มี "ลูกทัพฟ้า" คนสวย อย่าง "น้องแพท" จ่าอากาศเอกหญิง ณภัทร โอ๋อาน แห่งวงดุริยางค์ทหารอกาศ หลุดเข้ามาเป็น 1 ใน 26 คนสุดท้าย ดึงดูดให้ซูมกันชัดๆ 

    "น้องแพท" หรือ "จ่าแพท" สาวกทม.วัย 22 ปี มีความสูง 171 ซม. น้ำหนัก 56 กก. จบการศึกษาจากดุริยางค์ทหารอากาศ และกำลังศึกษาเพิ่มเติมในระดับปริญญาตรี ปี 4 คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาดนตรีสากล ตั้งใจเข้ารับราชการในกองทัพอากาศ เพราะต้องการช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว

    "พอเศรษฐกิจไม่ค่อยดี คุณพ่อเป็นคนหาเงินคนเดียว ส่วนคุณแม่เป็นแม่บ้าน ไม่ได้ทำงานอะไร ก็เลยตั้งใจสอบ เพื่อที่อย่างน้องจะได้ลดค่าใช้จ่ายลงไปบ้าง มีทั้งเงินเดือนทั้งสวัสดิการ รักษาพยาบาลได้ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ยามเจ็บไข้ได้ป่วยได้ค่ะ"

    น้องแพทเผยความงามจากภายในสู่ภายนอก และบอกต่อถึงสิ่งที่ทำให้ตัดสินใจมาประกวดนางงามครั้งแรกในชีวิต กับมิสออลเนชั่นส์ไทยแลนด์ 2017 เพราะอยากทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน

    "กับการประกวดนางงามรู้สึกสนุกตื่นเต้น ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด มาเรียนรู้จากกองประกวด และพี่ๆ ผู้เข้าประกวด ที่เคยผ่านการประกวดมาก่อนค่ะ" 

    หลังจากได้ใช้ชีวิตในฐานะผู้เข้าประกวด มิสออลเนชั่นส์ไทยแลนด์ 2017 ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างเก็บตัวทำกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.สกลนคร และ จ.นครพนม ลูกทัพฟฟ้าคนสวยยอมรับว่า "ทหาร" กับ "นางงาม" มีความแตกต่างกันมาก แต่ก็ไปด้วยกันได้

     โดยส่วนตัวตั้งใจ ทำทุกวันให้ดีที่สุด เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ได้รับจากเวทีประกวด นำไปเพิ่มขีดความสามารถของตนเอง และประยุกต์ใช้กับการทำงานในกองทัพ ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

    "ทหารกับนางงาม มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน เป็นทหารอยู่ในกองทัพ อยู่ในกรมต้องมีระเบียบวินัย การเป็นนางงามใช้ชีวิตฟรีสไตล์ได้มากกว่า แต่ก็ไปด้วยกัน หนูเป็นคนกล้าคิด กล้าทำ กล้าลอง ชอบลุย แน่นอนทุกคนย่อมต้องการอิสระทางความคิด แต่ก็ต้องมีระเบียบวินัย จัดการระบบความคิด และการดำเนินชีวิต มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบต่อตนเอง และสังคม จะทำอะไรตามใจอย่างตลอดคงเป็นไปไม่ได้ ก่อนมาประกวดได้ทำเรื่องขออนุญาตกองทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะประสบความสำเร็จกับการประกวดหรือไม่ก็ตาม มาถึงตอนนี้คิดว่าตัวเองได้กำไรชีวิตแล้ว ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดกับการทำงานเพื่อใช้ประชาสัมพันธ์กองทัพอากาศได้"

 

 

 

  • 68,377 view
  • share