ข่าวข่าวในประเทศ 12 กันยายน 2560 เวลา 14:29

ส่อง "มิสออลเนชั่นส์ฯ" ลั้นลาแจกความสดใส สกลนครแห่กรี๊ดเผาขน!

วันที่ 12 ก.ย. เข้าสู่วันที่สองของการเก็บตัวทำกิจกรรมของผู้เข้าประกวด มิสออลเนชั่นส์ไทยแลนด์ 2017 ที่จังหวัดสกลนคร

     กองประกวดมิสออลเนชั่นส์ไทยแลนด์ ที่มี ธีระวัฒน์ ละอองนวล กก.ผจก. บ. เดบิวท์ จำกัด ผอ.กองประกวด และปวีณา รสบำรุง ประธานบริหาร อีอารเอ็ม ไทยแลนด์ ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวด  นำสาวงามทั้ง 26 คน ทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงเช้า เหล่าสาวงามเดินทางไปยัง "ประตูเมืองสกลนคร" เพื่อถ่ายทำวีทีอาร์ส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยมี นายสหฤทธิ์ ชาญวนังกูร ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครพนม ให้การต้อนรับ

     สำหรับประตูเมืองสกลนคร สูงตระหง่านตั้งอยู่บริเวณทางเข้าเมือง ด้านบนประตูเป็นประติมากรรมปูนปั้นปราสาทผึ้ง 3 หลัง ประดิษฐานพระพุทธรูปจำลองหลวงพ่อองค์แสน รูปเหมือนพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต และพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ฐานปั้นเป็นประติมากรรมดินเผาเล่าตำนานของหนองหาร ไม่เพียงแค่งดงาม แต่ยังคงความขลังสมกับเป็นเมืองแห่งศาสนา

     จากนั้นเหล่าสาวงามได้นั่งรถรางชมเมือง พร้อมกับอวดโฉมให้ชาวสกลนครได้ยลความงามอย่างใกล้ชิด พร้อมกับมอบดอกกุหลาบให้กับสาวๆ และขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคักสองฝั่งถนนที่รถรางเคลื่อนตัวผ่าน 

     ต่อมาในช่วงบ่ายเหล่าสาวงามเดินทางต่อไปยัง "ร้านฟาร์มฮัก"  ร่วมกันปรุงแต่งเมนูอาหารรสเด็ด อาทิ ไก่ดำภูพานต้มส้ม ส้มตำ ข้าวจี่ และรับประทานอาหารกลางวัน สร้างความประทับใจให้กับเหล่าสาวงามได้สัมผัสประสบการณ์ท้องถิ่น

     ก่อนจะเดินทางกลับโรงแรมเอ็ม.เจ.เดอะมาเจ็สติค สถานที่พัก เพื่อเตรียมตัวร่วมงานเลี้ยงต้อนรับ พิธีบายศรี สู่ขวัญบ้าน สู่เมือง พร้อมทั้งเดินแฟชั่นโชว์ในชุดผ้าย้อมคราม

     โดยผู้เข้าประกวดหมายเลข 15 "แพท" จ.อ.หญิง ณภัทร โอ๋อาน ทหารอากาศสาวสวยวัย 22 ปี จากกรุงเทพฯ เจ้าของส่วนสูง 171 ซม. น้ำหนัก 56 กก. ปัจจุบันรับราชการอยู่ที่วงดุริยางค์ทหารอากาศ ไม่เคยผ่านการประกวดความงามเวทีไหนมาก่อน เปิดเผยว่า ตนเพิ่งมีโอกาสได้มาเยือน จ.สกลนคร เป็นครั้งแรก รู้สึกประทับใจกับการต้อนรับแสนอบอุ่น และได้สัมผัสประสบการณ์ท้องถิ่น ระหว่างทำกิจกรรมหลายอย่าง 

     นับว่าเป็นจังหวัดที่มีมนต์เสน่ห์น่าหลงใหล โดยเฉพาะภาพวิถีชีวิตแบบท้องถิ่นเรียบง่าย มีสามล้อถีบช่วยลดโลกร้อนที่มีให้เห็นเป็นระยะๆ ส่วนตัวมีความตั้งใจจะนำเรื่องราวที่ได้สัมผัสไปเผยแพร่ เพื่อเชิญชวนให้มาเที่ยวที่นี่ โดยเริ่มจากการแนะนำกับคนใกล้ตัวอย่างคนในครอบครัว เพื่อนที่ทำงาน กับการประกวดมิสออลเนชั่นส์ไทยแลนด์ 2017 ต้องปรับตัวพอสมควร เพราะการเป็นทหารกับการเป็นนางงาม มีความแตกต่างกันหลายอย่าง แต่ก็จะตั้งใจทำให้ดีที่สุด

     ด้านผู้เข้าประกวดหมายเลข 10 "ป๋อมแป๋ม" วริศรา ไตรวรรณ สาววัย 21 ปี จาก จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าของความสูง 172 ซม. น้ำหนัก 51 กก. กำลังศึกษาปริญญาตรี ปี 4 คณะศิลปศาสตร์ ม.เทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ที่มาประกวดเวทีนี้ เพราะอยากเป็นนางงาม โดยมี "น้ำตาล" ชลิตา ส่วนเสน่ห์ เป็นนางงามในดวงใจ

     ระหว่างทำกิจกรรมที่ จ.สกลนคร รู้สึกประทับใจชาวสกลนคร ที่ให้การต้อนรับตนและเพื่อนสาวงามอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง ทำให้ตนมีความรู้สึกอยากจะตอบแทนน้ำใจไมตรีที่ได้รับ ด้วยการนำภาพความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ไปเผยแพร่ในสื่อโซเชียล เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้เห็นถึงความงามแบบดั้งเดิม ที่ยังไม่ได้ผ่านการปรุงแต่ง เพื่อช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวแบบอันซีนเพิ่มขึ้น

 

  

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ