ข่าวข่าวในประเทศ 11 กันยายน 2560 เวลา 21:29

"เมขลาล่อแก้ว" ชนะเลิศออกแบบชุดประจำชาติ "มารีญา" สวมขึ้นอวดโฉมเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2017

11 ก.ย. 2560 โรงแรมเรเนซองส์ :- กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประกาศผลงานชนะเลิศการออกแบบ ชุดประจำชาติประจำปี 2017 ภายใต้แนวคิด "ครีเอทีฟไทย" ปีนี้มีผลงานมีส่งเข้าร่วมประกวด จำนวน 263 ผลงาน คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของกองประกวดฯ ได้คัดเลือกผลงานโดดเด่นที่เข้ารอบ สุดท้าย 6 ผลงาน เพื่อให้เจ้าของแบบได้มานำเสนอแนวคิดในการออกแบบพร้อมเสนอวัสดุในการตัดเย็บด้วยตนเอง

       ผลงานที่เข้ารอบสุดท้าย  6 ผลงาน คือ
      1. "ดำเนินสะดวก"   ออกแบบโดย นายศิวรุฬห์ แสนสุข อาชีพ  ดีไซน์เนอร์
      2 . "เมขลาล่อแก้ว"  ออกแบบโดย นายประภากาศ อังศุสิงห์ อาชีพ  ดีไซน์เนอร์
      3 . "Kinari Waltz"    ออกแบบโดย นายภราดร เกตุรัตน์ อาชีพ  ดีไซน์เนอร์
      4 . "The Puppetry of Siam" ออกแบบโดย นายกฤตเมธ สีถาน อาชีพครู
      5 . "CHANG"   ออกแบบโดย นายธีร์ ผาสุข  อาชีพ สไตล์ลิสต์
      6. "The Thai Power" (สู้สุดใจ...ไทยแลนด์) ออกแบบโดย นายอัษฎกร ลาภบุญเรือง อาชีพนักศึกษา
                       

       คณะกรรมการตัดสินในปีนี้มี  6 ท่านคือ อาจารย์ปัญญา วิจินธนสาร  คณะจิตรกรรมประติมากรรม และภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร  รองศาสตราจารย์ เอื้อเอ็นดู  ดิศกุล ณ อยุธยา คณะศิลปกรรมศาสตร์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   ลลิดา ตงศิริกุล  รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อธิษฐ์ ฐิรกิตติวัฒน์ จากห้องเสื้อ เซอร์เฟส  หิรัญกฤษฎิ์ ภัทรบริบูรณ์กุล นักวิชาการวัฒนธรรม เจ้าของรางวัล ชนะเลิศการออกแบบชุดประจำชาติ 2 ปีซ้อน (2015 และ  2016) ชิชญาสุ์  กรรณสูต  ผู้จัดการกองประกวดฯ และรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท จันทร์ 25 จำกัด โดยมี  มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ร่วมพิจารณา

      เกณฑ์การให้คะแนนประกอบด้วย แนวคิดในการออกแบบและแรงบันดาลใจ สิ่งที่สื่อถึงความเป็นไทย ความคิดสร้างสรรค์ ความเป็นไปได้จริงในการตัดเย็บ และผลการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ก็ให้ชุด "ชุดเมขลาล่อแก้ว" ออกแบบโดย นายประภากาศ อังศุสิงห์ ได้รับรางวัลชนะเลิศ โดยจะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท และหากได้รับรางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยมในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 จะได้รับรางวัลอีก 30,000 บาท

      กองประกวดฯจะดำเนินการตัดเย็บชุด "ชุดเมขลาล่อแก้ว" ให้เสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 แสดงให้สื่อมวลชนชม ในต้นเดือนพฤศจิกายน ศกนี้ พร้อมชุดราตรี ที่จะใช้ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017  อีก  3  ชุด ก่อนเดินทางไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 โดยการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2017 รอบตัดสิน จะมีขึ้นในวันที่ 27 พฤศจิากยน พ.ศ.2560 (ตามเวลาประเทศไทย) ณ ประเทศ สหรัฐอเมริกา

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ