ข่าวข่าวในประเทศ 23 สิงหาคม 2560 เวลา 20:57

ตอบแล้ว "พุฒ-จุ๋ย" แต่งแน่แต่ยังไม่ชัวร์ว่าเมื่อไหร่

"พุฒ" พุฒิชัย เกษตรสิน ควงคู่ "จุ๋ย" วรัทยา นิลคูหา ตอบเรื่องแต่งยันยังไม่มีอะไรชัดเจน พูดขำๆปีหน้ามาถามอีกที ด้านดีเจหนุ่มเทียบงานแต่งเหมือนละครบอกตอนนี้แค่เขียนบท ยังไปไม่ถึงไหนกว่าจะสมบูรณ์ต้องอีกสักพัก รับงานทั้งสองคนยังแน่น แย้มธีมคร่าวๆอยากจัดแบบเรียบง่ายบอกถึงเวลาจริงๆไม่รู้จะเรียบง่ายอย่างที่ว่าไหม ย้ำรู้แน่ชัดเมื่อไหร่บอกแน่นอน

 

 

       ถามภาพชุดแต่งงานที่ลงในไอจี?
       พุฒ : "ว่าแล้วต้องมีคนเข้าใจผิด จริงๆแล้วเป็นภาพฉากจบของละครเรื่องเกมมายา"

       แต่หลายคนคิดว่าเราสองคนหมั้นกันแล้วเพราะเหมือนมีภาพกราบพ่อแม่ด้วย?
       พุฒ : "จริงๆก็มีคนเอาภาพจากหลายๆที่หลายๆเรื่องมายำรวมกัน พอดูรวมรวมก็เลยกลายเป็นเรื่องเดียวกัน ตอนเห็นข่าวก็ตกใจเหมือนกัน แต่ภาพที่หลายคนเข้าใจว่าเป็นภาพพรีเวดดิ้ง เรารู้อยู่แล้วว่าเป็นภาพในละคร"

       มีแฟนแฟนเข้ามาแสดงความยินดีเยอะเลย?
       จุ๋ย : "ใช่ค่ะก็มีทั้งเพื่อนคุณแม่ เพื่อนสนิทใครต่อใครก็ส่งข้อความมาแสดงความยินดี ถามเราว่าจริงหรือเปล่ายินดีด้วยนะบางคนก็บอกว่าตัดชุดรอแล้ว ก็ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ จุ๋ยเคยให้สัมภาษณ์ไปหลายครั้งแล้วว่าเราเคยคุยกันถึงเรื่องนี้ และคุยกับคุณพ่อคุณแม่แล้ว เพียงแต่ว่ายังไม่ได้ลงรายละเอียด 100 เปอร์เซ็นต์ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ยังไง"

       แต่ได้ถามว่ามีฤกษ์แต่งงานแล้ว เป็นช่วงปลายปีหน้า?
       จุ๋ย : "จริงๆปีหน้าวันดีๆเยอะมากเลย แต่เรารอฤกษ์ที่ดีที่สุดค่ะ มีผู้ใหญ่แนะนำว่ามีฤกษ์ดีหลายวัน แต่พอดีว่าละครของจุ๋ยเลื่อนหายทำไปจากตอนแรกเป็นเดือนก.ค. จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เริ่มถ่ายเลย น่าจะเริ่มเดือนก.ย.นี้ ฉะนั้นก็เลยยังติดๆขัดๆเรื่องงานอยู่ พูดเองก็มีงานที่จีนติดต่อมา เอาเป็นว่าถ้าทุกอย่างชัดเจนยังไงเราก็ต้องบอกทุกคนอยู่แล้วค่ะ"
       พุฒ : "ความจริงเราก็มีการคุยกันแต่ยังไม่ได้สรุป 100 เปอร์เซ็นต์ เอาเป็นว่าสรุปชัดเจนเมื่อไหร่บอกแน่นอนครับ"

       มีความเป็นไปได้ว่างานลงตัวช่วงเดือนพ.ย.ปีหน้าใช่ไหม?
       พุฒ : "รอดูอีกทีนึงแล้วกันครับ ว่างานของแต่ละคนเป็นยังไงบ้าง จุ๋ยเขาก็มีละครของเขา ผมก็มีละครที่จีนซึ่งคิวก็ค่อนข้างแน่นเหมือนกัน ถ้าพร้อมเมื่อไหร่รับรองไม่มีปิดบังแน่นอน"

       กดดันไหมที่มีคนถามถึงเรื่องนี้?
       พุฒ : "ก็รู้สึกเหมือนเราต้องรีบสรุปอะไรสักอย่าง เรื่องแต่งงานเป็นเรื่องใหญ่ต้องใช้เวลา ครอบครัวเราและครอบครัวเขาต้องรับรู้เรื่องด้วย"

       พุฒได้เข้าไปคุยกับครอบครัวจุ๋ยเรียบร้อยแล้วใช่ไหม?
       พุฒ : "เข้าไปสวัสดีถามไถ่สุขภาพคุณพ่อคุณแม่ว่าสบายดีไหม ตัวท่านอยู่ที่ประจวบฯ ส่วนลูกสาวอยู่ที่กรุงเทพเดี๋ยวเราดูแลให้ คุณพ่อคุณแม่ก็บอกว่าดูแลลูกสาวของท่านดีๆนะ ผมก็พยายามทำให้ดีอยู่ครับ"

       สองครอบครัวมีโอกาสได้เจอกันหรือยัง?
       พุฒ : "ผมยังไม่มีโอกาสพาคุณพ่อคุณแม่ไปเจอครอบครัวจุ๋ยเลยครับ"

       ฤกษ์ยามฝั่งไหนเป็นคนดู?
       จุ๋ย : "เป็นฝั่งตรงกลางทั้งสองครอบครัวอะไรแบบนี้ค่ะ ซึ่งเราก็แค่ฟังๆ ไว้ ถ้ามีอะไรที่ชัดเจนหรือ 100%จริงๆ ก็บอกแน่นอน คือตอนนี้ยังไม่มีอะไรที่แน่นอนจริงๆ บอกไปมันก็ไม่มีอะไรจริงๆ"

       มีคิดไหมว่าอยากได้ธีมแบบไหน?
       จุ๋ย : "ช่วงนี้มันก็มีการพูดคุยค่ะ แต่ว่าเราสองคนก็ง่ายๆ ไม่ได้มีอะไรหวือหวา ตอนนี้มันก็เลยยังเรียบง่ายอยู่"

       คิดไว้ไหมว่าถ้าเตรียมงานต้องใช้เวลากี่เดือน?
       พุฒ : "การแต่งงานมันเป็นเรื่องใหญ่ครับ มันเหมือนกับเขียนบทละครเรื่องหนึ่ง ก็ค่อยๆ เริ่มบทละครบทนึงมาต้องใช้เวลาเป็นปีหรือปีนึง กว่าบทละครนั้นจะสมบูรณ์จบได้แฮปปี้เอนดิ้ง ตอนนี้มันก็เพิ่งจะขึ้นโครงเท่านั้นเอง"

       เดี๋ยวพุฒก็ต้องไปทำงานที่จีน จุ๋ยจะเอายังไง?
       จุ๋ย : "มันเป็นงานของเขาค่ะ จุ๋ยก็เป็นกำลังใจให้เขาค่ะ อยู่ที่เมืองจีนมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ มันต้องพยายามมากกว่าอยู่ที่นี่หลายเท่า รวมถึงอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งสภาพอากาศก็เป็นกำลังใจให้ค่ะ ก็ดีใจกับเขาที่มีคนที่เมืองจีนชอบเขาเยอะแยะมากมายขนาดนี้"
       พุฒ : "เดี๋ยววีดิโอคอลหาครับ"

       ไม่หวงสาวจีนใช่ไหม?
       จุ๋ย : "(หัวเราะ)"
       พุฒ : "อย่าหวงเลยครับ ตอนนี้ยังพูดไม่รู้เรื่องเลยครับพี่ (หัวเราะ) ตอนนี้ได้แต่ยิ้มอย่างเดียวเลย"

       จะหมั้นหมายไว้ก่อนไหม?
       จุ๋ย : "ว้าย...ตายแล้ว เรื่องนี้จริงๆ แล้วสื่อเนี่ยเป็นคนเขียนไง ดังนั้นเลยอยากให้คุณพ่อคุณแม่ทำความเข้าใจกับเรื่องนี้ไปทีละขั้นตอนค่ะ แต่จริงๆ ในเรื่องของครอบครัวก็มีการเกริ่นๆ อะไรกันแล้ว แต่ยังไม่เป็นกิจลักษณะ ก็ถ้าเรามีลำดับขั้นตอน 1 2 3 4 ก็จะมาบอกให้"

       เรากลัวคุณพ่อคุณแม่น้อยใจไหม?
       จุ๋ย : "ไม่น้อยใจหรอกค่ะ แต่ว่าท่านก็ต้องตอบคำถามเพื่อนๆ ก็อยากให้มันเป็นตามขั้นตอน"

 

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]