ข่าวข่าวในประเทศ 23 สิงหาคม 2560 เวลา 20:57

"ขวัญ" รับเฟลถูกพาดพิงห่างแม่ เพื่ออยู่กับ "กอล์ฟ"

"ขวัญ" อุษามณี ไวทยานนท์ รับรู้สึกเฟล หลังเว็บข่าวดังพาดหัวว่าห่างแม่ทีละนิด บอกแม่ส่งข่าวที่พาดหัวมาให้ดูและบอกว่าแม่เลี้ยงเรามา ยอมรับทำให้รู้สึกจุกอก เผยทราบตอนหลังเว็บข่าวแก้หัวให้แล้วไม่คิดเอาเรื่อง วอนพาดหัวอย่าแรง

       ประเด็นที่เราโพสต์ถึงสื่อๆ หนึ่งเรื่องการเขียนข่าวพาดพิงคุณแม่ ?
       ขวัญ - "ที่ขวัญอยากจะบอกก็คือข่าวนี้มันสะเทือนใจนะคะ และครั้งแรกที่ขวัญเห็นก็เป็นเพราะคุณแม่ท่านส่งมาให้ดู ซึ่งท่านก็ได้บอกกับขวัญด้วยว่า "แม่เชื่อว่าแม่เลี้ยงลูกมาดี" ฉะนั้นพอท่านพูดคำๆ นี้เราก็รู้ทันทีเลยว่ามันสะเทือนจิตใจท่าน ก็อยากรบกวนนะคะว่าการเขียนข่าวอะไรก็ตามขวัญอยากให้ทุกคนให้เกียรติคุณแม่ขวัญด้วย"
       กอล์ฟ - "ส่วนตัวกอล์ฟเองมองว่าบางครั้งสิ่งที่เราสัมภาษณ์ไป คนเขาไม่ได้อ่านข้อมูลยาวๆ ด้านล่างหรอก แต่คนเขาอ่านแค่พาดหัวข่าวมากกว่า ซึ่งการพาดหัวข่าวนี้มันดูเหมือนจะเป็นแง่ลบมากๆ มันดูเหมือนน้องเขาทิ้งคุณแม่แล้วเบนตัวเองมาทางกอล์ฟ ซึ่งความจริงแล้วเราไม่ได้ให้สัมภาษณ์แบบนั้นเลย แต่เราบอกแค่ว่าให้คุณแม่ได้พักผ่อนเพราะท่านเหนื่อยมามากแล้ว"

       ตอนที่เราเห็นพาดหัวข่าวมีคำพูดไหนบ้างที่เรารู้สึกสะเทือนใจ?
       ขวัญ - "ขวัญอยากให้มองว่าถ้าเป็นหัวอกแม่คนหนึ่งที่ได้มาอ่านคำสัมภาษณ์ของลูกสาว หัวอกของแม่คนนั้นเขาจะรู้สึกยังไง ซึ่งสิ่งที่ขวัญออกมาทำครั้งนี้คือขวัญก็ต้องการที่จะปกป้องคุณแม่ของขวัญ เพราะขวัญไม่ได้ให้สัมภาษณ์แบบนั้น ขวัญไม่เคยทิ้งคุณแม่ และทุกวันนี้ที่ขวัญทำงานหนักก็เป็นเพราะว่าขวัญอยากให้ครอบครัวของเราอยู่อย่างสบาย"

       เราได้อธิบายให้คุณแม่ฟังถึงเรื่องที่เกิดขึ้นยังไงบ้าง ?
       ขวัญ - "หนูอธิบายไม่ถูกเลยค่ะ นอกจากทำให้ท่านเห็น และขวัญก็บอกกับท่านด้วยว่าขวัญไม่ได้พูดอะไรที่มีความหมายแบบนั้นเลย "

       ได้คุยกับทางสื่อที่ลงข่าวแล้วหรือยังว่าเรื่องนี้กระทบความรู้สึกคุณแม่เรา ?
       ขวัญ -" จริงๆ ทุกสื่อน่ารักกับขวัญหมดเลยนะคะ ยกเว้นคนเขียน (หัวเราะ) ไม่รู้คิดอะไรอยู่ จริงๆ เดือนนี้มันก็เป็นเดือนของคุณแม่ด้วยนะคะ ยังไม่พ้นเดือนสิงหาคมเลย ดังนั้นเวลาเขียนข่าวขวัญก็อยากให้ทุกคนสนับสนุนกันมากกว่า ไม่ใช่ลงข่าวทำร้ายจิตใจกันแบบนี้ เวลาลงข่าวก็ไม่ใช่ลงว่ารักคุณแม่แค่วันเดียวและพอหลังจากนั้นก็มาทำให้แม่ลูกเขาทะเลาะกัน คือมันไม่จรรโลงเลย"
       กอล์ฟ - "กอล์ฟมองว่ามันเป็นเรื่องของการพาดหัวข่าวเพื่อดึงดูดคนมากกว่า ซึ่งคนที่ึิึคิดหัวข่าวนี้เขาอาจจะลืมไปว่าเราเคยมีเรื่องที่เซนซิทีฟแบบนี้มาก่อน และเรื่องนี้มันก็ค่อนข้างละเอียดอ่อนต่อจิตใจของผู้ใหญ่ด้วย ซึ่งผมเองก็ไม่อยากให้ผู้ใหญ่้เขามองว่าเราออกมาพูดแบบนี้ เพราะทั้งหมดทั้งมวลที่เขาเขียน เราไม่ได้พูดอะไรตามหัวข่าวที่เขาพาดเลย"

       ทุกวันนี้เรายังเจอกับคุณแม่อยู่เหมือนเดิมไหม?
       ขวัญ - "ขวัญก็ยังอยู่กับคุณแม่ตลอดค่ะ แต่อย่างที่ขวัญไม่ให้คุณแม่มาออกตามงามหรือออกตามกอง ก็เป็นเพราะว่าอายุท่านจะ 70 แล้ว ขวัญอยากให้ท่านใช้ชีวิตอยู่แบบสบายๆ เป็นคุณนายตำรวจ อันไหนที่ลำบากขวัญไม่อยากให้ท่านต้องทำเพราะเราเป็นลูกเราต้องเลี้ยงดูคุณแม่ ทุกวันนี้ขวัญอยู่กับแม่เรามีความสุขมาก จนกระทั่งเมื่อวานนี้ที่เห็นว่่ามีการเขียนข่าวแบบนั้นออกมา มันกระทบจิตใจคุณแม่มากค่ะ ไม่น่ารักเลย"

       ส่วนตัวกอล์ฟเองได้มีโอกาสเจอกับคุณแม่บ้างไหมช่วงนนี้ .
       กอล์ฟ - "ก็เข้าไปเจอท่านอยู่บ่อยๆ ครับ และก่อนหน้านี้ก็ได้มีโอกาสพาท่านไปทานส้มตำ (ยิ้ม)"

       กังวลไหมว่าการที่มีข่าวแบบนี้ออกมามันจะทำมให้คนโยงกลับไปถึงเรื่องในอดีต ?
       ขวัญ -" มันไม่มีทางเป็นแบบลูปเดิมหรอกค่ะ แต่ครั้งนี้คือขวัญแค่อยากออกมาปกป้องคุณแม่ขวัญก็เท่านั้นเอง เพราะขวัญรู้ว่าคุณแม่ขวัญท่านเป็นคนที่ค่อนข้างเซนซิทีฟ และตัวท่านเองก็ไม่ได้มีใครท่านมีแค่ขวัญ ดังนั้นสิ่งไหนที่ขวัญจะปกป้องท่านได้ขวัญก็จะทำค่ะ"

       จริงๆ ตัวท่านเองเคยบ่นไหมว่าคิดถึงการทำงาน คิดถึงการอยู่กับขวัญ ?
       ขวัญ - "การทำงานไม่สนุกหรอกค่ะ เหนื่อย ถ้าหากใครเป็นแม่คนจะรู้เลยว่าการเป็นแม่คนนั้นมันเหนื่อย ฉะนั้นสิ่งไหนที่เราก็อยากให้ท่านอยู่ในที่ๆ เป็นแบบนั้น "

       ตอนนี้เหมือนตัวเราเองก็ได้กอล์ฟมาช่วยแบ่งเขาอีกแรง ?
       กอล์ฟ - "อย่างที่กอล์ฟได้บอกไป การที่กอล์ฟเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระมันไม่ได้แปลว่าจะต้องนำไปเขียนข่าวแบบนั้นเพื่อให้เกิดความขัดแย้ง บางอย่างมันเป็นเรื่องเซนซิทีฟ ก็ไม่ดีหรอกครับ"

       เห็นว่าคุณแม่เราอยากจะเปิดโมเดลลิ่งด้วย ?
       ขวัญ -" ก็คือใครๆ ก็โทรหาคุณแม่แบบนี้อ่ะค่ะ ก็คุณแม่อะเนอะ อย่างตอนนี้ท่านก็อยากไปยุโรป อยากไปอังกฤษ อยากไปอิตาลี เยอะแยะไปหมด ตอนนี้ก็ให้ท่านมีความสุขกับการเลือกก่อนแล้วเราค่อยไปเที่ยว"

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]