ข่าวข่าวในประเทศ 15 สิงหาคม 2560 เวลา 21:33

"ปนัดดา"ตอบแล้ว.. ดราม่าเสียบแทนลูก "ตู่-นันทิดา" ร้องเพลงประกอบละคร

หลังห่างหายจากวงการไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศมาระยะนึงก็ดูจะกลับมาสู่วงการและเป็นที่สนใจอีกครั้ง สำหรับนักร้องสาวเสียงใส "ปนัดดา เรืองวุฒิ " โดยเฉพาะการเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งเดอะมาสค์ ซิงเกอร์ สวมบทบาทหน้ากากเต่า เลยทำให้เธอกลับมาโด่งดังและถูกพูดถึงอีกครั้งในช่วงนี้ ล่าสุดตกเป็นข่าว ดราม่าเรื่องร้องเพลงประกอบละคร ที่ถูกหาว่ามาร้องแทน น้อง"เพลง-ชนม์ทิดา อัศวเหม" งานนี้เลยสาวปนัดดาเลยต้องออกมาชี้แจงโดยก่อนตอบเรื่องดราม่าร้อนเจ้าตัวได้อัพเดทเรื่องงานต่างๆให้ฟังโดยเฉพาะบทบาทการเป็นผู้ร่วมจัดการประกวดเวทีนางงาม"miss all nations thailand 2017

   "อย่าเรียกว่าเป็นการผันตัวเลย จากเมื่อก่อนนี้อยู่ในกรอบตลอดเวลามา 20 ปี ตอนนี้ก็เลยมีโอกาสได้ทำอะไรใหม่ๆที่อยากจะทำบ้าง พอพูดถึงชื่อ ปนัดดา เรืองวุฒิ ขึ้นมา หลายคนคงคิดว่าจะต้องร้องเพลงบ้างล่ะ แต่ว่าคราวนี้แหวกกฎของตัวเองบ้างแหละ ได้ลองทำอะไรใหม่ๆดูบ้าง จริงๆแล้วเราไม่ได้อยู่แบบนี้ที่จะร้องเพลงแบบเดียว คือเราชอบหลายแบบ อยากจะทำอะไรหลายๆแบบ แต่ว่าด้วยอะไรหลายๆสิ่ง หลายๆอย่าง เรื่องของการตลาดบ้างล่ะ ทำให้เราต้องอยู่ในกฎในกรอบ "

อันนี้เป็นสิ่งที่เราอยากจะทำมานานมากน้อยแค่ไหนค่ะ?
   " ถือว่าเป็นสนามใหม่มากกว่าค่ะ จริงๆแล้วก่อนหน้านี้ที่บริษัทของพี่นัด ทำมาหลายอย่างมากค่ะ คือวางโครงสร้างการทำมีเดียของลูกค้า หลายๆอย่างหลายๆแบรนด์ แต่ว่าคราวนี้พอจัดเรื่องแฟนมิตติ้ง เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมหลายๆอย่าง แต่มาคราวนี้มาถึงเวทีนางงาม เราก็ได้มาเรียนรู้วัฒนธรรมอื่นเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงาม เขาทำกันมาอย่างไงกว่าจะได้มายืนบนเวทีสวยๆ "

และตอนนี้เราหมดสัญญาการเป็นศิลปินแล้วหรือยัง?
  "ใช่ค่ะ เพิ่งหมดไปวันที่ 1 กรกฎาคม ใช่ค่ะตอนนี้เป็นอิสระแล้ว อยากจะไปไหนร้องที่ไหนก็ได้ ถามว่าโล่งไหม ไม่ได้โล่งนะค่ะ ก็ถือว่าเขาสร้างกำเนิดเรามาเป็นศิลปิน ทำให้มีปปนัดดา เรืองวุฒิ ขึ้นมา ความผูกผันมันมากกว่าสัญญา มันเป็นเรื่องของใจด้วยแต่ว่าอีกอย่างนึง ปัจจุบันนี้วิธีการขายการทำงานมันเปลี่ยนแปลงไป เพราะฉะนั้นเขาก็เลยเปิดโอกาสให้เราได้ไปทำในสิ่งที่อยากทำบ้าง แล้วก็ลองดูผลงานใหม่ๆ ที่เราอยากจะสร้างสรรค์อยากจะทำ ที่เราไม่ต้องมีพันธะหรือติดอยู่ในกรอบที่เราเคยมีมา 
"
กี่ปีแล้วค่ะที่เซ็นสัญญามา?
   20 ปีพอดี คือจริงๆแล้ว รุ่นที่หมดสัญญาไปพร้อมกับนัดมีหลายคนมาก คือมันเป็นแค่การหมดสัญญาไม่ได้เลิกราจากกันแค่หมดสัญญาเฉยๆ คือเราจากกันด้วยดียังคงมีงานและกิจกรรมที่เตรียมทำไว้ด้วยกันอยู่แล้ว มันเหมือนกับว่าแค่เราไม่มีพันธะต่อกัน โดยเราสามารถทำงานด้วยกันได้"

ยังไม่ได้วางไมค์ใช่ไหม?
   "ไม่ค่ะ ยังไม่วาง ที่จริงตอนนี้มีเพื่อนที่จะทำเพลงให้ เขาเหมือนตามใจเราว่าอยากจะทำแบบไหน ก็หาสิ่งที่เราอยากทำมาให้ แต่เพียงแค่ว่าเป็นเรื่องที่พูดกันติดปากเรื่องตัวตน คนเราไม่ได้มีตัวตนรูปแบบเดียว มีหลายแบบหลากหลายอารมณ์ เพราะฉะนั้นเพลงที่นัดเคยร้องที่นำเสนอมามันมีอยู่รูปแบบเดียว เวลาที่เราได้รับฟีดแบ๊กจากคนฟังกลับมา ก็จะเป็นแบบอารมณ์ขอบคุณมากค่ะตลอดเวลา สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทำให้เรามีกำลังใจในการร้องเพลง "

แบบนี้ซิงเกิลต่อไปจะเป็นแนวแดนซ์เลยมั้ย?
   "ไม่ได้ถึงกับแดนซ์ แต่ขอนำเสนอในรูปแบบที่แปลกออกไป จะเป็นมุมมองใหม่มากกว่า "

แสดงว่าเร็วๆนี้จะมีซิงเกิลใหม่ให้ฟังกันใช่มั้ย?
   "หวังว่าค่ะ แต่คงจะไม่ใช่เร็วๆนี้ เพราะเรายังมีงานอื่นที่กำลังทำอยู่ อย่างเวทีนางงาม ก็อาจจะต้องรอกันไปก่อน"

หลังจากเปิดหน้ากากในรายการหน้ากากนักร้อง ฟีดแบ็คเป็นไงบ้าง?
   "ฟีดแบคดีมากๆรู้สึกดีใจมาก บางคนก็สงสัยว่าเราร้องไห้ทำไมบนเวที คือเป็นเรื่องของความตื้นตันมากกว่า เพราะว่าก่อนที่จะเปิดหน้ากากอยู่กับรายการนี้มาหลายอาทิตย์แล้วค่ะ บางคนก็เดาแล้วปักใจเชื่อไปแล้วว่าเป็นเรา ก็ตามมาให้กำลังใจในไอจี แต่เราตอบโต้อะไรไม่ได้เลยตอนนั้น แล้วพอเราไปร้องเพลงในรายการคนเฮกับเรามาก คือบรรยากาศแบบนี้มันหายไปนานแล้ว คือทุกสัปดาห์ตลอดที่อยู่บนเวที ก็เหมือนทุกครั้งที่ร้องก็เหมือนยกภูเขาออกจากอกไปแล้ว แต่ตอนที่จะประกาศผลเนี่ยว่าเป็นเรา บางคนก็ไม่เคยรู้จักเรามาก่อน คือกังวลทุกสัปดาห์ว่าถ้าเปิดหน้ากากออกมาเขาจะจำเราได้ไหมกับสิ่งที่เรานำเสนอออกไป แต่หลังจากเปิดปุบ กำลังใจยังมาดีเหมือนเดิม ฟีคแบคยังดีเหมือนเดิม ก็เลยทำให้เราตื้นตันค่ะ "

อย่างนี้ยอดฟอลโล่ในไอจีเยอะขึ้นมั้ย?
   " ขึ้นเยอะเลย เพราะปกติไม่ค่อยได้อัพอะไรบ่อยๆ คืออยู่เบื้องหลังทำงานอะไรไปปกติ แต่ทีนี้ชีวิตเปลี่ยนมีแฟนเพลงแฟนคลับรุ่นใหม่เพิ่มมากขึ้น ก็ต้องมานั่งปรับตัวกันใหม่อีก"

จะมีจัดงานคอนเสิร์ตหรือมิตติ้งอะไรมั้ย?
    "อาจจะเป็นปีหน้า เพราะว่าตอนนี้มีอะไรที่ต้องทำหลายอย่างอยู่" 

ประเด็นดราม่าเรื่องร้องเพลงประกอบละครเพลิงบุญ?
   "จริงๆแล้วน้องเพลง อัดเพลงไว้ก่อนนานแล้ว แต่ว่านัดมาอัดทีหลัง ในไอจีที่บอกว่าปุบปับ คือต้องหมดสัญญาก่อนถึงจะอัดได้ แล้วเราหมดสัญญาในวันที่ 1 กรกฎาคม เลยรีบเข้าไปอัด ซึ่งน้องเพลงนั้นเขาอัดเพลงไว้นานแล้ว ไม่ได้เป็นไปตามที่กระแสข่าวออกมา เพราะว่าทางฝั่งพี่นัดเหมือนเป็นเพลงที่ร้องแทนความรู้สึกของใจเริง ทางฝั่งน้องเพลงจะเป็นการร้องแทนความรู้สึกของพิมาลา ก็จะมีบทเพลงของทั้งสองฝั่ง เราก็ได้ยินสองเวอร์ชั่นนี้ แต่ว่าตอนนี้เลื่อนในฝั่งของเพลงพิมาลาออกไป ซึ่งจะมีเพลงใหม่เลยนักร้องคนใหม่เลย มาร้อง ยืนยันว่าเราไม่ได้เสียบ เราร้องกันคนละฝั่ง "

 

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]