ข่าวข่าวในประเทศ 11 สิงหาคม 2560 เวลา 21:17

สุดซึ้งดีต่อใจเหล่าดารา-คนดังบอกรักแม่ก้องโลก

​อบอวลไปด้วยความสุข ความอบอุ่น สำหรับช่วงเวลาของวันแม่แห่งชาติที่เหล่าดารา คนดัง สาวแซ่บ ต่างบอกรักแม่เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ซึ้งดีต่อใจขนาดไหน ไปดูกัน

 

      "เบลล์"เขมิศรา นักแสดงซีรี่ส์ Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ ทาง จีเอ็มเอ็ม 25
      "​แม่เบลล์เป็นคนดุ และเบลล์เป็นคนดื้อมากๆ ไม่ค่อยฟังเขา  แม่จะดุเรามากเป็นพิเศษกว่าพี่ชาย ด้วยความที่เราเป็นผู้หญิง ก็จะชอบนั่นนี่ แม่จะคอยเข้าห้องนอนทุก 5 นาที เขาจะเป็นห่วงเรามากกว่า เพราะเบลล์จะนิสัยเหมือนผู้ชาย จะไม่ค่อยเก็บของเป็นที่เป็นทาง เขาก็จะขี้บ่น ก็เข้าใจว่าเขาเป็นห่วง พอโตขึ้นเขาก็บ่นน้อยลง  ตอนเด็กๆเบลล์ไม่ค่อยมีวีรีกรรมอะไรมาก แค่เป็นคนที่ชอบอ่านนิยายแจ่มใสมาก ซื้อมาทีเป็น 10 เล่ม แล้วก็จะอ่านต่อเนื่อง แบบไม่ทำอะไรเลย แม่ก็จะยึดเอาไปซ่อนตามที่ต่างๆ    แต่ด้วยความอยากอ่านของเรา เราก็จะไปตามรื้อหาจนเจอ และแอบเอามาอ่านอีกรอบ  ถือเป็นเด็กดื้อมากๆ  ไม่ค่อยจะฟังเขา จะติดพ่อมากกว่า เพราะรู้สึกว่าแม่รักพี่ชายมากกว่า บางทีอาจจะเถียง ต่อปากต่อคำกับเขา ซึ่งก็อยากขอโทษแม่มากๆ  พอโตมา ก็พยายามทำดีกับเขามากขึ้น  ด้วยความที่แม่ชอบกอด ชอบมาหอมเรา  ตอนนี้ก็ขอกอดแม่กลับบ้าง เนื่องในวันแม่ปีนี้ เป็นปีที่เบลล์โตขึ้น ก็อยากบอกแม่ว่า รักนะคะแม้ไม่ค่อยแสดงออก  และอยากบอกลูกๆทุกคนว่าอย่าลืมแสดงความรัก ความห่วงใยถึงคุณแม่บ้างนะคะ พอได้ทำแล้วรู้สึกดีจริงๆค่ะ”

 

     "สกาย" วงศ์รวี นักแสดงซีรี่ส์ Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ ทาง จีเอ็มเอ็ม 25
     “ปกติผมไม่ค่อยได้พูดอะไรหวานๆกับแม่อยู่แล้ว    ไม่ค่อยพูดแต่จะทำมากกว่า ผมชอบเข้าไปกอดเขาเวลานอน จะไม่พูดว่ารักแม่นะ แต่จะกอดมากกว่า อยากจะขอโทษถ้าเคยทำอะไรให้แม่ไม่พอใจ ทำให้แม่โกรธ ทุกอย่างที่ทำไปอยากจะขอโทษ และอยากบอกว่ารักแม่ที่สุดครับ”

 

      "ต่อ"ธนภพ นักแสดงซีรี่ส์ Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ ทาง จีเอ็มเอ็ม 25
      “ผมเป็นคนที่รักครอบครัวมาก แต่ไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยบอก แต่ใช้วิธีทำมากกว่า วันนี้รู้สึกอยากขอบคุณแม่มาก ๆ ที่อยู่เคียงข้าง  และอยู่ในทุกช่วงชีวิตของผมไม่ว่าจะดีหรือร้าย  อยากขอโทษที่ทุกวันนี้ผมบ้างานขึ้นเรื่อย ๆ จนสุขภาพเริ่มไม่ดีบ้าง ขอโทษที่ทำให้แม่เป็นห่วงเวลาไปทำงาน  แต่อยากให้รู้ว่า ลูกชายเจอสิ่งที่รักแล้ว ก็อยากให้แม่สนับสนุนกันต่อไป ผมไม่ค่อยได้บอกรักแม่บ่อย  จะขอถือโอกาสนี้  บอกว่ารักแม่ที่สุดครับ”

 

    "แพนเค้ก" เขมนิจ 
    "แพนบอกรักแม่ทุกวันค่ะ วันแม่ปีนี้พาแม่ไปทำบุญให้คุณยาย ไปทานข้าวมีงานกับแม่ในวันแม่นิดหน่อย อะไรที่แม่รักแม่ชอบก็จะพาไปดู ไปซื้อด้วย อย่างเช่น ผ้าไหมไทยค่ะ"

 

    "น้ำเพชร"ตรีญาภาร์
    "สำหรับเพชรทุกๆวันเป็นวันแม่ค่ะ เพราะเพชรรักแม่ทุกวันอยู่แล้ว เรามีกัน 2 คนแม่ลูก ตั้งแต่เพชรเด็กๆ แม่ของเพชร ทำงานหนัก เลี้ยงเพชรมา เราเห็นความรัก ความเอาใจใส่ลูก และความอดทนเลี้ยงลูกมาตามลำพัง แม่ของเพชรเป็น Super Mom ค่ะและเป็นผู้หญิงที่เก่งที่สุดเลยค่ะ วันแม่ปีนี้ ก็อยากขอพรให้คุณแม่มีแต่ความสุข และสุขภาพแข็งแรงค่ะ "
 

     "ยิ้ม สุทธดา"
     "วันแม่เป็นวันที่ทำให้ระลึกถึงพระคุณของแม่ ถ้าไม่มีแม่คงไม่มียิ้มในอยากบอกว่ารักแม่มากๆ  อยากดูแลท่านและทดแทนบุญคุณท่านค่ะ"

 

     "หงษ์หยก ลลิตา"
     วันแม่ปีนี้ก็จะกลับบ้านที่นครสวรรค์คะ ไปกราบไปหอมไปกอดแล้วพาไปเที่ยว เข่าหน่อเขาแก้วที่นครสวรรค์คะ"