ข่าวข่าวในประเทศ 9 สิงหาคม 2560 เวลา 12:09

"ต่อ ธนภพ" ซีเรียสเคลียร์ปมแฟนสาวเดือดหลังถูกเม้าส์ให้ผู้ชายเปย์

ตกเป็นกระแสข่าวเม้าท์สำหรับนักแสดงหนุ่มหล่อตี๋ “ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร” ว่าเป็นคนออกเงินค่าใช้จ่ายให้แฟนสาว “มีน-ชุติมา” ในทริปที่ทั้งคู่บินไปเที่ยวยุโรปมาครึ่งเดือน จนฝ่ายหญิงทนไม่ไหวโพสต์ชี้แจงในไอจีส่วนตัวทันที เชิงว่าออกเงินคนละครึ่งตั้งแต่ตั๋วยันที่พัก ก่อนจะลบข้อความดังกล่าวไป

     ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอหนุ่ม "ต่อ"ในงาน "MONORI แก้มกุ้ง Fun Fair เคี้ยว มันส์ ฟันอร่อยเต็มแก้ม" ที่ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน เลยรีบอัพเดตถึงเรื่องนี้ทันที  โดย ต่อ เผยว่า

     ขอบคุณเนื้อข่าวทุกอันที่ลงคำตอบที่เราบอกการชี้แจงเรื่องที่ไม่ได้เกี่ยวกับพี่ๆเลยแต่ว่าไม่ได้อยู่ที่พี่ๆสื่อเลยทุกอย่างเราทำกันได้อย่างชัดเจนจริงๆแล้วอาจจะเป็นแค่การระบายมากกว่า

ก่อนที่แฟนเราเขาจะโพสต์มีบอกอะไรไหม?
"จริงๆเราได้ยินแต่เขาบ่นน้อยใจ  เขาน้อยใจในฟีดแบ็ก จริงๆผมว่ามันเป็นเรื่องปกติ  ว่าพี่ๆลงข่าวได้ตรงกับความจริงแล้ว  แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่กำหนดไม่ได้ เพราะฉะนั้นคนที่กำหนดฟีดแบ็กข่าวคือคนเสพเพราะฉะนั้นก็เป็นเรื่องที่พี่ๆกำหนดไม่ได้เช่นกัน  ดังนั้นอาจจะมีการน้อยใจในฟีดแบ็กต่างๆที่ไม่ดี  แล้วเขาเป็นเพศหญิงอยากให้เกียรติกันมากกว่า"

หลังจากที่เขาโพสต์ไปก็มีกระแสออกมาทั้งสองด้านเลยเราให้กำลังใจเขาอย่างไร?
"ผมไม่ได้ให้กำลังใจอะไรเลย หนึ่งผมมองว่าสิ่งนี้ไม่ใช่เรื่องผิดกับสองไม่ได้เกี่ยวกับผมและพี่ๆสื่อด้วย  สำหรับผมไม่ได้ซีเรียสอะไร  รู้สึกว่าเป็นเรื่องทัศนคติของคนเราที่กำหนดไม่ได้  เราแค่บอกได้ว่าจริงๆแล้วคนเรามีอารมณ์และความรู้สึก"

เรายอมรับเลยว่ามีนมีอาการนอยด์เลยเขียนโพสต์ชี้แจงกลับไป?
"ผมว่าคนเราไม่รู้สึกก็คงไม่โพสแต่อย่างผมผมไม่ใช่สายโพสต์สุดท้ายแล้วทุกคนมีเหตุผลของตัวเองหลังจากที่เขาอารมณ์เบาลงเขาก็ไปแก้ออก  แก้ออกว่า"อุ้ยแมวพิมพ์"ก็ต้องยอมรับว่าเขาไม่ได้ทำงานแบบเรา  ทุกคนมีพื้นที่ของตัวเอง  ผมว่าบางครั้งตัวเราอยู่ในสังคมให้เกียรติกันดีกว่า"

ต่อไปถ้าเวลาจะเสพข่าวเราต้องแนะนำไหม?
"ผมว่าไม่ได้แนะนำในการเสพ  เลือกในภูมิคุ้มกันในการอ่านและเลือกที่จะพิมพ์มากกว่าผมไม่สามารถทำให้แข็งแกร่งเหมือนผมได้  เพราะว่าเขาไม่ได้ทำงานอยู่ในตรงนี้  แต่สิ่งที่ผมจะช่วยเขาได้ก็คือเราจะช่วยอธิบายกันไปและผมเชื่อว่าทุกอย่างไม่มีอะไรถูกไม่มีอะไรผิด "

ที่เขาเปลี่ยนข้อความเราบอกหรอ?
"จริงๆผมบอกเขาว่าอย่าเปลี่ยนแปลงอะไรให้คาอยู่อย่างนั้นผมก็ไม่รู้เปลี่ยนตอนไหนรู้อีกที่เปลี่ยนแล้ว"

ตอนนี้น้องเขาสบายใจขึ้นไหม?
"ผมคิดว่าการที่คนเราซื้อของให้กันเป็นเรื่องปกติคือไม่ได้เรียกว่าการเปย์ผมไม่ได้เลี้ยงเขา  และเขาไม่ได้เลี้ยงผมแต่ละคนมีชีวิตของตัวเองเพราะฉะนั้นจึงเป็นเรื่องของทัศนคติส่วนตัว"

เราโกรธไหมกับคนที่สร้างข่าวดราม่าเรื่องนี้?
"ไม่โกรธครับ ผมรู้สึกว่าคนนั้นไม่ได้สำคัญกับชีวิตผมครับแค่รู้สึกว่าเอาที่สบายใจแล้วกันเพราะผมยังมีบุคคลที่น่ารักและให้กำลังใจอยู่  สุดท้ายผมพูดถึงเรื่องให้เกียรติครับเขาเป็นผู้หญิงเขามีพ่อมีแม่บางอย่างที่เรารู้สึกว่าต้องให้เกียรติผู้หญิงคนหนึ่งเขามีพ่อแม่เหมือนกันการที่คนจะไปพูดว่าเขาสำหรับผมซีเรียสเราไม่มีสิทธิไปกล่าวหาผู้หญิงคนไหนทั้งนั้นในสังคมไม่ว่าเขาจะดีหรือไม่ดีอย่างไร"

ครอบครัวของแฟนเรามีฟีดแบ็กอย่างไร?
"เรื่องครอบครัวยังไม่รู้เลยครับ  ผมทำงานตลอด   แต่จริงๆแล้วอย่าปล่อยให้เรื่องแบบนี้เป็นประเด็นเลย  ผมว่าวันนี้ผมคอบไปเยอะแล้ว สิ่งที่อยากให้ทุกคนพูดให้จบลงแค่นี้เพราะไม่ใช่เรื่องสาระสำคัญอะไร"

กระแสฟีดแบ็กงานละครซีรีส์" Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ "เป็นอย่างไรบ้าง?
"ขอบคุณอีกครั้งนะครับ  หลายๆคนชมทั้งเรื่องตัวบท  ทั้งเรื่องความแข็งแรงทีเราสร้างกันมาแล้วเราพาไปถึงจุดที่เราคาดไว้  จริงๆสำหรับเสาร์นี้ถือว่าผมมีของขวัญวันแม่ให้ละกันให้รอติดตามชมกันครับ  เพราะep5รอบนี้ผมทำเป็นของขวัญวันแม่"

เห็นหลายคนบอกว่าเรื่องนี้ดราม่าค่อนข้างเยอะ?
"คิดไปเองจริงๆ  สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูอย่าไปฟังฟีดแบ็กเยอะคนที่ร้องไห้เขาอาจจะคิดไปเองก็ได้จริงๆเรื่องไม่ได้เศร้ามีมุมให้ขำตลอดเวลาเพราะฉะนั้นลองมาดูก่อนครับแล้วคุณจะรู้ว่าเป็นอย่างไร"