ข่าวข่าวในประเทศ 9 สิงหาคม 2560 เวลา 10:02

"อ๊อฟ" เปิดปากครั้งแรกทำไม "นาคี2" ต้อง "ญาญ่า-ณเดชน์" ?!

  • 2,233 view
  • share

ได้ฤกษ์บวงสรวงกันไปแล้วเช้าวันนี้ (9 ส.ค. 60) สำหรับภาพยนตร์ "นาคี2" โดยผกก. "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" ที่งานนี้เปิดใจหมดเปลือกทำไมพระนางต้องเป็น "ญาญ่า" อุรัสยา และ "ณเดชน์ คูกิมิยะ" ยันทั้งคู่เหมาะสมแล้ว

      "ทำไมถึงเป็น ณเดชน์-ญาญ่า จริงๆ แล้วผมไม่ได้สนใจใครเราสนใจว่าเขา ปั้นขึ้นเป็นตัวละครในเรื่องนี้ เขาเหมาะสม ณเดชน์-ญาญ่า เป็นพระเอกนางเอกไม่ได้สนใจคู่จิ้นสนใจความสามารถของทั้งสองมากกว่า โดยนาคีจะมี คำจำกัดว่าความความรักที่สวยงามความรักที่อยู่คู่กับโลกใบนี้เป็นเรื่องของชะตากรรมของมนุษย์ ยึดติดของแต่ละครกรรมทั้งหมดเราเป็นคนสร้างมนุษย์มีกรรมติดตัว ภาพยนตร์เรื่องนี้คืออาฆาตของตัวละครบางตัวเลยมีผลกับตัวละครตัวอื่น  สร้างเรื่องราวให้เสื่อมเสียกับตัวละครตัวเก่า เขาโกรธแค้นที่ต้องสูญเสีย มีทั้งอดีตและปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการสร้างเดือนหน้าเปิดกล้องแน่นอน จะทำให้ดีที่สุด"

     ผกก.คนเก่ง "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" เผยความตั้งใจกับผลงานภาพยนตร์ "นาคี2" เนื่องจากทนกระแสเรียกร้องจากแฟนๆไม่ได้เชื่อญาญ่า ณเดชน์ผ่านฉลุยเหมาะสมกับบทบาทที่ได้รับแล้ว

ความตั้งใจในการทำภาพยนต์เรื่อง "นาคี2" ?
พี่อ๊อฟ:สืบเนื่องมาจากในละครที่ได้รับการตอบรับจากผู้ชมกันเยอะและอยากให้ทำภาคสอง จริงๆแล้วไม่ได้มีไอเดียแต่พอดี "คุณตาเทพ ตรี อภิรุม"ท่าเขียนภาพสองขึ้นมา ก็เลยมีไอเดียว่าน่าจะทำเป็นภาพยนต์ได้ เลยปรึกษากัน

ทำไมถึงเป็น "ณเดชน์"และ "ญาญ่า" เห็นอะไรในตัวทั้งสอง?
พี่อ๊อฟ: จริงๆแล้วผมไม่ได้สนใจว่านี่คือ "ณเดชน์"หรือ"ญาญ่า" ผมไม่ได้สนใจว่านี่ "แต้ว"หรือ "เคน" เราไม่ได้สนใจใครเลย เราสนใจแค่ว่านักแสดงท่านนึงทำงานกับเรา ทุกเรื่องครั้งแต่ทำงานมา เพราะฉะนั้น "ณเดชน์-ญาญ่า"คือคนที่ปั้นขึ้นเป็นตัวละครในภาพยนต์เรื่องนั้น เหมือนที่ผ่านมาทุกๆครั้ง และเห็นว่าทั้งสองเหมาะกับตัวละครที่เป็นนางเอกและพระเอก

เนื้อเรื่องเป็นยังไงค่ะ?
พี่อ๊อฟ:จริงๆแล้วมันเป็นเรื่องของชะตากรรมของมนุษย์ ลิขิตของแต่ละคนซึ่งกรรมทั้งหมดเราเป็นคนสร้าง มนุษย์มีกรรมติดตัวมา ทุกภพทุกชาติ ภาพยนต์เรื่งนี้กำลังพูดถึงกรรม ซึ่งเกิดจากความอาฆาตมาร้ายของตัวละครบางตัวซึ่งต้องการต่อกรรม ยืดกรรมความอาฆาตมาดร้ายของตัวเองออกไป ทั้งหมดเลยกลายเป็นทุกข์ และมีผลต่อตัวละครตัวอื่น เรื่งราวทั่เกิดขึ้นเป็นการ แก้แนโดยสร้างเรื่องราวให้เกิดความเสื่อมเสียกับตัวละครตัวเก่า ซึ่งแต้วเล่นไว้ ซึ่งจะมีตัวละครตัวนึงซึ่งขู่อาฆาตมาตั้งแต่ชาติที่แล้ว เขามีความโกรธแค้นในการสูญเสียของเขาก๋เลยทำให้เกิดเรื่องราวตรงนี้ แต่เรื่องจะจบลงอย่างไรนั้นต้องติดตามกัน

มีทั้งพาร์ทอดีตและปัจจุบัน?
พี่อ๊อฟ : มีครับตัวละครคัวอดีตครบหมด ส่วน "ณเดชน์"และ "ญาญ่า"เป็นตัวละครปัจจุบัน 

จะได้ชมเมื่อไหร่?
พี่อ๊อฟ:ในขั้นตอนการสร้างภายในเดือนหน้าเราต้องเปิดกล้องแน่นอน คงใช้เวลาในการถ่ายจริงๆไม่เกิน2เดือน ประมาณสัก2เดือนกว่าๆต้องจบแล้ว หลังจากนั้นเขาสู่จั้นตอนการทำซีจีก็งนานหน่อนเพราะอยากทำให้ดีที่สุด เนื่องจากสิ่วที่สำคัญที่สุดในละครเรื่องนี้ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญ นอกเหนือจากตัวละครแล้วยังมีตัวละครที่เป็นซีจีด้วย จึงต้องให้เวลาเขานิดนึง

ในฐานะที่เป็นต้รกำเนิดนาคีรู้สึกยังไงบ้าง?
แต้ว:ตื่นเต้นอยู่แล้ว เพราะรู้สึกว่าจะเป็นยังไงต่อ

เคน :ตื่นเต้นครับอยากรู้เหมือนกัยทุกคนเหมือนกัน

อุ้ม:งง เหมือนกัน ยังไม่ทีใรทราบว่าเป็นยังไง

จะได้ยิน "ณเดชน์"และ "ญาญ่า"พูดภาษาอีสานในภาพยนต์ไหม?
ณเดชน์ : ผมเว้าบ่ได้ครับ บ่คือ หน้าจังซี้เว้าอีสานบ่ได้ครับ
พี่อ๊อฟ:คนนี้ไม่ต้องพูดแต่คนนี้ (ญาญ่า)ต้องพูด
ญาญ่า:ตื่นเต้นมากๆเพราะหนูเอวก็เป็นแฟนคลับนาคีอยู่แล้ว และยิ่งมคโอกาวได้มาเป็ยส่วนหนึ่งของหนังก็รู้สึกดีใจมากๆ

"ณเดชน์"ทำการบันยังไงบ้าง?
ณเดชน์ :ยังไม่ได้ทำครับเดี๋ยวต้องมานั่คุยกับพี่อ๊อฟ ส่วนตัวผมเองก็ตื่นเต้นไม่แพ้กับทุกคน และยังอยากฟังพี่อ๊อฟเล่าเนื้อเรื่องอีกหลายๆครั้ง ฟังแล้วรู้สึกมีพลังและขนลุก

รู้สึกนับถือพญานาคขนาดไหน?
ณเดชน์ : พอสมควรครับ หนูได้รู้จักจากพี่ณเดชน์ที่ทางบเานก็ไหว้บูชา

เป็นบทประพันธ์ของ "คุณตรี อภิรุม"ทั้งหมดไหม?
พี่อ๊อฟ : ส่วนหนึ่งครับ บอกกับคุณตาแล้วว่าเราจะดึวส่สนหนึ่งของเรื่องราวของท่านมาและสร้าเพิ่มเติมเข้าไปด้วย

สถานที่ถ่ายทำ?
พี่อ๊อฟ:ก็คงทางอีสานครับ

ฟินแลนด์ไหมเพราะเลือกคู่จิ้นมา?
พี่อ๊อฟ:จริงๆผมไม่ได้รู้จักคู่จิ้น หลายคนอาจจะมิงว่าเป็นคู่จิ้นหรอเราก็ไมาได้วนใจความสำคัญตรงนั้นผมสนใจความวามารถของทั้งสองท่นเอามาใช้งานตรงนี้ดีกว่า เอาเรื่องให้สนุก เอาความหล่อความสวยทิ้งไว้ที่บเน เอาความสามารถมาใช้ในภาพยนต์ให้เราทุกคนมีความสุข อันนี้สำคัญกว่าคู่จิ้นครับ

สุดท้ายอยากให้พูดถึงคำจำกัดความของละครเรื่องนี้?
พี่อ๊อฟ:มาดูควาทรักที่สวยงาม ความรักที่อยู่คู่กับโลกใบนี้ อยู่ตลอดไปและอยู่อีกนานแสนนาน ผมมั่นใจว่าความรักในละครเรื่องนี้สวยงาม

 

 

IG : ch3thailand

 

 

  • 2,233 view
  • share