ข่าวข่าวในประเทศ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 19:12

"ทูลกระหม่อม" เสด็จพระราชทานเพลิงศพ "แหวน ฐิติมา" คนดัง-แฟนคลับไว้อาลัย

  • 1,506 view
  • share

วันนี้(17 ก.ค.60) เวลา18.00 น. ที่วัดธาตุทอง ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นประธาน พระราชทานเพลิงศพ ร็อกเกอร์หญิงในตำนาน"แหวน" ฐิติมา (สุตสุนทร)กฤษณายุธ ที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งกระดูก ในวัย 56 ปี

         ซึ่งลูกสาว "ปันปัน เต็มฟ้า"  ได้กล่าวคำไว้อาลัยถึงร็อกเกอร์สาวในตำนานว่าด้วยความรักและคิดถึงว่า...

         "ถึง คุณแม่แหวน ฐิติมา กฤษณายุธ ตลอด 21 ปีที่ผ่านมา แม่คือแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของลูก แม่คือผู้หญิงที่เข้มแข็งที่สุด ที่ลูกเคยรู้จัก แม่คือนักสู้ ผู้ไม่เคยบ่น หรือย่อท้อและแม่คือผู้ให้ ที่ไม่เคยหวังสิ่งตอบแทน ตั้งแต่ลูกเริ่มเข้าโรงเรียน แม่ขับรถไปรับไปส่งลูกทุกวัน รับจากโรงเรียนไปทำกิจกรรม เล่นดนตรี และซ้อมกีฬา จนลูกได้เป็นนักกีฬายิมนาสติกลีลาทีมชาติ ก็เป็นเพราะความดี และความอดทนของแม่คนเดียว เมื่อลูกจบจากโรงเรียน และสอบเข้าคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แม่ก็ยังอดเป็นห่วงไม่ได้ และยังคงไปรับไปส่งลูกเช่นเดิม แม่บอกลูกเสมอ ว่าการเรียนสำคัญที่สุด และการเรียน จะเป็นสิ่งที่สามารถช่วยลูกได้ในในอนาคต ดังนั้นเกียรตินิยมอันดับที่หนึ่งที่ลูกได้มา ลูกขอมอบให้กับคุณแม่ ผู้ซึ่งเป็นแรงผลักดันที่สำคัญที่สุดของลูก ตั้งแต่ลูกจำความได้ แม่ทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยมาตลอด ไม่มีวันไหนเลยที่แม่ได้พัก และถึงแม้ว่าแม่จะป่วยหนัก แต่แม่ก็ไม่เคยบ่นให้ลูกฟังแม้แต่ครั้งเดียว ดังนั้นในวันนี้ ลูกเชื่อว่าแม่จะได้พักผ่อนอย่างสบาย คอยมองดูลูกเติบโตเป็นผู้ใหญ่ และทำความฝันของเราให้เป็นจริง ถ้าแม่มองลงมาหาลูกอยู่ตอนนี้ ลูกอยากจะบอกแม่ว่า ลูกภูมิใจที่สุดที่ได้เกิดมาเป็นลูกของแม่ และลูกสัญญาว่าจะตั้งใจใช้ชีวิตต่อจากนี้ไปอย่างมีสติ มีความอดทน และมีความรับผิดชอบ ทั้งต่อการเรียน การงาน และครอบครัว ลูกจะสร้างอนาคตที่ดี ให้แม่ภาคภูมิใจ และที่สำคัญคือลูกจะเป็นคนที่ดี และเป็นคนที่เข้มแข็งเหมือนแม่ ทุกวันต่อจากนี้ไป แม่จะอยู่ในใจของลูกเสมอ และแม่จะเป็นกำลังใจที่สำคัญที่สุดในการดำเนินชีวิตของลูก เพราะลูกเชื่อว่า ถึงแม้ว่ากายของเราจะไม่ได้อยู่ใกล้กัน แต่ใจของแม่ไม่เคยจากลูกไปไหน สุดท้ายนี้ ลูกอยากจะขอขอบคุณทุกคนที่รักแม่ และให้เกียรติมาส่งแม่ขึ้นสวรรค์ในวันนี้ ถ้าคุณแม่ได้เห็น คุณแม่คงจะน้ำตาซึม ด้วยความปลาบปลื้มใจ ปันรักแม่นะคะ รักแม่ที่สุด และเราจะมีเราตลอดไป..." ปันปัน กล่าว

        ส่วนบรรยากาศส่งดวงวิญญาณ"แหวน ฐิติมา"เป็นไปอย่างเศร้า มีเหล่าคนดังหลากหลายวงการมาร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้ายเป็นจำนวนมาก อาทิ“อากู๋” ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ผู้บริหาร บ. แกรมมี่ฯ, เล็ก บุษบา ดาวเรือง, "เบิร์ด"ธงไชย แมคอินไตย์, "ตี่"กริช ทอมมัส,  "ดา"ศักดา พัทธสีมา, "เอก"อภิสิทธิ์ พงศ์ชัยสิริกุล หรือ เอก แบล็คเฮด,  "เบล"สุพล,  "ตินา"คริสนา อากีล่าร์, ใหม่ เจริญปุระ,  "แอม  เสาวลักษณ์"กับแม่แดง ฉันทนา, ตั้ว ศรัญยู และ เปิ้ล หัทยา วงศ์กระจ่าง, แพนเค้ก เขมนิจ, ปุ๊ อัญชลี ฯลฯ 

        ต่อมาทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จโดยรถยนต์พระที่นั่งถึงวัดธาตุทอง เพื่อพระราชทานเพลิงศพนางฐิติมา (สุตสุนทร) กฤษณายุธ ณ ศาลาดำรงชัยธรรม

 

  

  

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,506 view
  • share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ