ข่าวข่าวในประเทศ 13 กรกฎาคม 2560 เวลา 17:27

ธรรมดาซะที่ไหนพ่อบ้าน "แมทธิว" เสียสละสูงยอมเลี้ยง ลูกคนเดียว เพื่อ..??

บ่ยั่นแม้ต้องรับบทหนักขนาดไหน เมื่อภรรยา"ลีเดีย"ศรัณย์รัชต์ โกอินเตอร์ไปทำงานตปท. แต่สามีตัวอย่าง"แมทธิว ดีน"บอกกับสื่อ ในงาน "Spartan Race Thailand" เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ปลุกกระแสวิ่งวิบาก ให้คนไทยสัมผัสประสบการณ์สุดท้าทายระดับโลก ว่าถึงตนจะห่วง"ลีเดีย"บ้าง แต่เรื่องเลี้ยงลูกไม่ต้องห่วงตนเอาอยู่จ้า

     ส่วนเรื่องมีลูกคนที่ 2 ตนก็แพลนอยู่นะครัช ขึ้นอยู่กับลีเดียจะให้ความร่วมมือหรือออกเอี๊ยด 

     แหมๆสามีดี๊ดีแบบนี้  สาวๆช้อบ ช้อป ที่ไหนมีขายอ่ะ  จะไปช้อปซักกะหน่อย

     เห็นว่าที่ผ่านมา"ลีเดีย"เพิ่งกลับมาจากการไปทำงานที่ฝรั่งเศสมา
     แมทธิว: คือไปร่วมงานที่ฝรั่งเศสมา  โดยยอมรับว่าเวลาเขาไปต่างประเทศไกลๆก็ค่อนข้างเป็นห่วงเขา  เพราะว่าเราไม่คุ้นเคยกับประเทศนั้นไม่รู้ว่าจะเจออะไรบ้าง  ถ้าเราไปด้วยเราก็จะเซฟตี้ระวังในเรื่องต่างๆให้  แต่ก็มีเพื่อนๆเขาไปด้วยก็ค่อนข้างจะโอเคอยู่ครับ(หากว่าอนาคต"ลิเดีย"ต้องไปทำงานที่ต่างประเทศนานๆเราโอเคไหม)ผมว่าโอเค  แต่ตัวเขาคงไม่โอเคหรอกเขาคงไม่อยากไป  แต่จริงๆแล้วทริปนี้ประมาณ7-8วัน  ก็พยายามจะลดวันให้น้อยลงมาเพื่อกลับมาหาลูก  แต่เราก็มองว่าโอเคงานก็คืองานนั้นละเราก็แบ่งหน้าที่กันไป  เขาก็ทำงานไปผมก็พยายามทำตัวให้ว่างไว้เพื่อจะได้อยู่กับลูกที่บ้านต้องวางแผนให้ดีครับ
 
     ช่วงที่เขาหายไปน้องเป็นอย่างไรบ้าง
     แมทธิว:ดีแลนก็ดีน่ะ บางครั้งคิดถึงแม่จริงๆแล้วก็มีคนช่วยอยู่ก็คือคุณย่ากับคุณยาย และเพื่อนก็จะช่วยกันดูเป็นช่วงๆเพราะในช่วงนั้นเราก็จะมีงานบ้าง  แต่ไม่เป็นไรครับเป็นเรื่องปกติถ้าจะอยู่กับลูกคนเดียวผมก็พร้อมน่ะสนุกดีครับ  คือก่อนไปลีเดียเขาจะวางแผนไว้ว่าเราจะต้องทำอะไรบ้าง

     สำหรับงานของ"ลิเดีย"เขาจะมีเดินทางไปนานๆเป็นเดือนไหม
     แมทธิว: 2-3เดือนไม่มีหรอกครับ  ถ้ามีแบบนั้นเขาไม่รับหรอกครับหลักๆเขาก็อยากจะทำงานที่ประเทศไทยแล้วก็ต่างประเทศบ้าง แต่ถ้างานที่ทำให้เขาห่างลูกห่างครอบครัวงานนานๆเขาไม่ทำไรหรอกครับ(จะมีลูกคนที่สองต่อเลยไหม)
 ก็ลองดูครับตอนนี้ดีแลนก็จะครบ1ปีละ  ก็ต้องวางแผนกันอีกที เขาก็กลัวๆเล็กน้อยเพราะช่วงนี้เขาเพิ่งจะหยุดให้นมลูก เขาได้กลับมาทำอะไรหลายๆอย่างในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมาที่เขาทำไม่ได้  กังวลเรื่องปั๊มนมก็จะเหนื่อยหน่อยก็ลองดูครับอีก2-3เดือนเผื่อมีโอกาส

     เห็นวันเกิด"ลีเดีย"ที่ผ่านมาเราบอกว่าเราขอลูกคนที่สองเป็นของขวัญ
     แมทธิว: เล็กน้อย(หัวเราะ) ประมาณนึงจริงๆก็อยู่ที่ตัวเขาละว่าเขาพร้อมเมื่อไรส่วนเราพร้อมตลอดเวลาก็รอดูครับ  เพราะผมก็เห็นใจเขาอยากให้เวลาพักสักเล็กน้อยครับ

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]