ข่าวข่าวในประเทศ 7 กรกฎาคม 2560 เวลา 14:06

เพื่อลูก"ปีเตอร์"แมนโคตรยกของใหญ่!?ให้"พลอย"หลังหย่า

  • 4,277 view
  • share

มีข่าวว่าอดีตคู่รักเตียงหัก"ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล"นัดพบหย่า"พลอย"พลอยพรรณ ทวีรัตน์ จบปัญหาเตียงพังคาราคาซัง ที่สำนักงานเขตวัฒนา เมื่อวานนี้(6 ก.ค.60)

     ความคืบหน้าวันนี้(7 ก.ค.60) พ่อม่ายป้ายแดงร้อยเปอร์เซนต์ที่มาร่วมฟิตติ้งซีรี่ส์"เลิฟ ซอง เลิฟ สตอรี่" ตอน"แพ้คำว่ารัก" ที่บริษัทดัง จำกัด ก็เปิดใจกับเหล่ากองทัพสื่ออย่างชิลว่าในการหย่าเมื่อวานนี้มีข้อตกลงเซ็นสัญญาเก็บเงินทั้ง 2 คน แต่ไม่ขอเปิดเผย ตนสามารถไปเจอลูกได้ซึ่งอยู่ในรายละเอียดข้อตกลงในการหย่า ส่วนเงินค่าเลี้ยงดูนั้นห้ามเปิดเผย 
 
     สำหรับชีวิตหลังจากตนนี้เน้นเรื่องงาน มีทั้งซีีรี่ส์, ละครฟอร์มยักษ์แต่อุบรายละเอียด ตอนนี้ตนออกมารับงานเยอะเพราะต้องหาเงินช่วยค่าเลี้ยงดู โวจะได้เจอลูกมากขึ้น, จะได้สอนภาษาลูก  ซึ่งพลอยยินดีมากลูกจะได้พูดภาษาเดนนิส (ภาษาของบ้านปีเตอร์เอง)ถามว่าใจหายไหม ปีเตอร์เผยผ่านอะไรมากันเยอะ เซ็นหย่าแค่เป็นทางการ  บ้านที่จะขายที่ตกลงไว้ลูกยังได้อยู่ ยกให้พลอย เอกสารรายละเอียดไม่ขอบอก ย้ำไม่มีอะไรติดค้างเคลียร์จบ และยังเจอกันเพราะตนต้องรับส่งลูก ความรู้สึกลูกยังเล็ก ซึ่งก็ได้มีการเรียก"แพนเตอร์"มาคุยว่าพ่อแม่ยังเป็นเพื่อนกันแค่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน จะทำให้ดีที่สุดจะไม่มีคำว่า(พยายาม)ทำให้ดีที่สุด 
 
     ปีเตอร์กล่าวต่อไปว่าถึงเลิกแล้วแต่ความเป็นเพื่อนยังมีอยู่ หาก"พลอย"มีครอบครัวใหม่ตนก็ยินดีหากเขารักลูกตน และหากลูกรับงานต้องคุยตกลงกันให้"พลอย"ดูแล
 

มีข่าวว่าหย่าแล้วเรียบร้อย ?
ปีเตอร์ : หลังจากที่มีความวุ่นวายกันมาพักใหญ่ ได้ตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้ไปหย่ากันเมื่อวานตอนเช้า ที่เขตวัฒนา

กว่าจะมาถึงวันนี้ ที่หย่าก็เจอปัญหามาเยอะเหมือนกัน ?
ปีเตอร์ : ก็พอสมควรครับ แต่เรื่องที่ผ่านมาก็ปล่อยมันไปดีกว่าเนอะ ตอนนี้ก็เป็นสเต็ปขั้นตอนต่อไปของชีวิตที่เราจะทำอะไรดีๆ ให้กับลูกกันได้ครับ

ในส่วนนี้คือข้อตกลง คือตกลงกันได้ เรียบร้อย ?
ปีเตอร์ : หลังจากที่ทุกอย่างมันเห็นตรงกันแล้ว  มันก็ไม่มีอะไรที่ยุ่งยากแล้วครับ

สามารถบอกได้ไหมว่า ข้อตกลงอะไรเป็นหลัก ?
ปีเตอร์ : ในเรื่องของรายละเอียด ผมได้เซ็นสัญญาตกกันไป ว่ารายละเอียดเก็บกันไว้ระหว่าง 2 คน ไม่เปิดเผยกันต่อสาธารณชน

จะไม่พูดถึงกันเวลาออกสื่อ ฯ?
ปีเตอร์ : ใช่ครับ ในเรื่องของข่าวคราวต่างๆ นาน เราเห็นตรงกันว่าเราไม่ควรจะสร้างปัญหาแก่กัน ก็คือเรื่องทั้งหมดที่เราตกลงกันเป็นเรื่องราวที่จะทำให้เราตัดปัญหา และสามารถโฟกัสที่ลูกได้เต็มที่ ให้ลูกได้มีอนาคตที่สดใส และที่ดี

เป็นการยื่นข้อเสนอของใคร ?
ปีเตอร์ : จริงๆ แล้ว เป็นข้อเสนอที่เราต่อรองกันไปมาสักพักใหญ่แล้ว 

สามารถเข้าไปดูแลลูกได้ขนาดไหน ไปเจอได้กี่ครั้ง ?
ปีเตอร์ : ก็ จริงๆ แล้วก็อยู่ในข้อตกลงว่าผมเซ็นไปว่าจะไม่เปิดเผย แต่ก็ที่รับรองได้ 100 % ตอนนี้ก็จะใครที่เป็นแฟนคลับพ่อกับลูกตอนนี้ก็จะมีการเห็นภาพพ่อกับลูกมากขึ้น ก็จะมีการรับไปค้างอยู่กับผมบ้าง

เรื่องเค้าดูแลลูกเป็นข้อเสนอที่เค้าพอใจ ?
ปีเตอร์ : ครับ ก็จริงๆ แล้วมันก็อยู่ในรายละเอียดเหมือนกัน จริงๆ แล้วตอนนี้ก็ทุกอย่างให้มันราบรื่นมากที่สุด ข้อตกลงทุกอย่างมันก็ลงตัวของมันแล้ว

เรื่องค่าเลี้ยงดู ?
ปีเตอร์ : อันนี้ก็ห้ามเปิดเผยเหมือนกัน  เข้าขั้นตอนใหม่ของชีวิต ผมก็ได้ทุ่มเท และกลับมารับงานละครค่อนข้างเยอะ อย่างคลับฟรายเดย์ และมีละครฟอร์มใหญ่ 1 เรื่องยังเป็นความลับอยู่ จริงๆ เค้ายังไม่ให้บอก และยังมีอีก 1 โครงการที่กำลังจะเริ่มถ่าย ตอนนี้ทั้งหมด  3 โครงการ

ที่ออกมาทำงาน เพราะต้องแบกภาระในการเลี้ยงลูกเพิ่มขึ้น ทำให้เราต้องกลับมารับงานเยอะ ?
ปีเตอร์ : มันก็ขึ้นอยู่กับหลายๆ อย่าง แต่ว่ามันก็เป็นช่วงที่ต้องโฟกัสในเรื่องของงาน ก่อนที่มันจะไม่มีให้ทำแล้ว 

ในข้อตกลงมันทำให้เราได้มีโอกาสได้อยู่กับลูกมากขึ้น ?
ปีเตอร์ : ก็ด้วยครับ มันก็มีการตกลง การที่ช่วยหน้าที่กัน ถ้าผมมีเวลาอยู่กับลูกมากขึ้นก็ได้ช่วยสอนเรื่องภาษาเดนิชได้ด้วย ซึ่งพลอยเค้าก็ยืนยันอยากให้ลูดพูดภาษาเดนิชเป็น

ตอนไปเซ็นใบหย่าได้พูดอะไรกับพลอย ?
ปีเตอร์ : ก็คือทุกอย่างมันก็มีการตกกันล่วงหน้าอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเข้าไปมันก็แค่เป็นขั้นตอน (มีแอบใจหาย ?)  จริงๆ แล้วเราผ่านอะไรกันมากเยอะมาก มันก็แค่เซ็นเป็นทางการ แต่เรื่องราวระหว่างผมกับพลอย อย่างที่พลอยบอก มันเป็นเรื่องที่น่าจะจบกันไปสักพักนึงแล้วครับ

เรามีคุยอนาคตของลูกไหม ว่าจะวางแผนยังไง ?
ปีเตอร์ : ก็มี ล่าสุดที่คุยก็เป็นเรื่องโรงเรียนที่ลูกจะเรียน ตอนนี้ก็กำลังดูกันอยู่ ซึ่งเดี๋ยวจะช่วยกันดูแล และก็จัดการ

ในฐานะของพ่อแม่เราก็ยังทำหน้าที่ของแต่ละคนต่อ
ปีเตอร์ : แน่นอนครับ เต็มที่กันอยู่แล้วครับ 

ในส่วนของบ้านที่ตกลงจะ ขายหรือให้พลอยอยู่กับลูก ?
ปีเตอร์
: อยู่ในข้อตกลงเหมือนกัน ลูกก็ยังได้อยู่บ้านเดิม คือทุกอย่างที่พลอยเรียกร้องผมให้ได้ผมก็ให้ไปหมด คือให้พลอยกับลูก ในรายละเอียดมันไม่สามารถพูดได้เดี๋ยวจะผิดข้อสัญญา

แปลว่าข้อตกลงนี้เราเคลียร์กันได้100% เรียบร้อยดีทั้ง 2 ฝ่าย
ปีเตอร์ : ก็เคลียร์ ก็เซ็นกันแล้วครับ

หลังจากนี้ยังมีต้องดำเนินการเรื่องเอกสารอะไร ?
ปีเตอร์ : ไม่มีครับ ไม่มี ทุกอย่างมันก็จบแล้ว ก็เรียกได้ว่าจบโดยดี

ยังเจอพลอยได้อยู่ ยังเจอพูดคุยได้อยู่
ปีเตอร์ :  ก็เจอตอนเซ็น ล่าสุดนี่ก็เจอตอนเซ็น แต่ว่าหลังจากนี้คือยังไงมันก็ต้องเจอกันอยู่แล้ว ในเมื่อไปรับไปส่งลูก ถ้ามันมีอะไรที่เกี่ยวกับลูก ที่ต้องช่วยกัน มันต้องเจอกันอยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้จริงๆ แล้วสิ่งที่ผมหวังไว้ก็ในเรื่องของการที่จบปัญหา หรือว่าการแบ่งสมบัติ หรืออำนาจการปกครอง พอคุยกันตกลงกันได้เรียบร้อยแล้ว ผมคิดว่่าสิ่งที่จะเกิดขึ้น มันไม่มีอะไรเกิดขึ้นเป็นปัญหาได้ นับจากตรงนี้มันจะโฟกัสที่ลูกกันได้ 100 %

ห่วงความรู้สึกและสภาพจิตใจของลูกไหม ?
ปีเตอร์ : ลูกก็ยังเล็กอยู่นะครับ ก็มีอยู่วันนึงที่ผมเข้าไปที่บ้าน พลอยก็บอกแพนเตอร์ให้มานั่งคุยหน่อย บอกว่าแพนเตอร์ก็มีพ่อแม่เหมือนเด็กคนอื่นทุกคนนะ เพียงแต่ว่าพ่อแม่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน พ่อแม่เป็นเพื่อนกันอยู่นะ อะไรประมาณนี้ครับก็พยายามอธิบายน้อง การที่จะหย่ากันตอนนี้ทั่วโลกก็มีค่อนข้างเยอะ ก็คงไม่ได้เป็นเด็กคนเดียวในโรงเรียนที่พ่อแม่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่สมัยนี้การแยกกันอยู่อาจจะมีข้อดีข้อเสียบ้าง ในเรื่องของข้อดีการช่วยกันดูแลมันก็ซับพอร์ตกันได้เต็มที่อยู่แล้ว เรื่องของรายได้ที่มันเป็นปัญหาสมัยก่อนอาจจะอยู่คนเดียวแล้วดูแลไม่ได้ แต่สมัยนี้ช่วยกันดูแลก็น่าจะไปได้ราบรื่นครับ

เราก็พยายามทำดีที่สุดแล้ว ?
ปีเตอร์ : ก็แน่นอนอยู่แล้วครับ พยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อลูกครับ

ก่อนหน้านี้เหมือนมีข่าวว่าจะกลับมาอยู่ด้วยกัน ทำไมสุดท้ายเป็นแบบนี้ ?
ปีเตอร์ : ผมว่าด้วยอารมณ์ของคนมากกว่าครับ ในช่วงแรกอาจจะอารมณ์ขึ้นกันอยู่ มีอารมณ์ร้อนกันบ้าง พอเวลามันผ่านไปทำให้คนเรานิ่งขึ้น ใช้เหตุผลมากขึ้น ทำให้คุยกันได้ง่ายขึ้น ก็เหมือนที่ผ่านมาที่จะได้เห็นภาพรวมครอบครัวมากขึ้น น่าจะเป็นที่มาของการที่จะเชียร์กันอีกที

ณ วันนี้เรากับพลอยยังเป็นเพื่อนคุยปรึกษากันได้ ?
ปีเตอร์ : จริงๆ ในเรื่องของปัญหาที่เจอกันมาก็ยอมรับว่าค่อนข้างเยอะอยู่นะครับ สิ่งที่ดีที่สุดอย่างที่ว่าก็ควรจะเป็นเพื่อนกัน แต่อย่างที่พลอยบอกว่ามันต้องใช้เวลา ถ้านึกถึงลูกความพยายามตรงนั้นมันก็ต้องมี

ถ้าอนาคตเขามีครอบครัวใหม่จะเป็นห่วงลูกไหม ?
ปีเตอร์ : ถ้ามีครอบครัวใหม่เป็นคนที่ดูแลและรักลูกเรา ผมก็โอเคอยู่แล้วครับ

ตอนอธิบายว่าพ่อแม่หย่ากันให้กับลูก เขาเข้าใจไหม ?
ปีเตอร์ : ด้วยความเป็นเด็กเขาก็เข้าใจไม่ 100% หรอก เขาก็ครับๆ น่ารักมาก ผมว่าโตมาเดี๋ยวเขาก็จะรู้เองครับ

แปลว่าถ้าเขาโตมาเราก็จะอธิบายเหตุผลว่าทำไมพ่อแม่ถึงแยกทางกัน ?
ปีเตอร์ : ผมว่าจริงๆ แล้วจากนี้ไปอาจจะเป็นเรื่องของความเคยชินที่โตมา เขาชินกับสถานการณ์แบบนี้ เรื่องของการอธิบายอาจจะไม่มีเหตุผลที่ต้องอธิบายรื้อฟื้นเรื่องที่เคยเป็นปัญหา ผมก็หวังว่าจากนี้ไปไม่ต้องมองข้างหลังกันแล้ว มองไปข้างหน้าดีกว่า"

ในส่วนของลูกต่อไปถ้ามีงานในวงการ เรามีส่วนตัดสินใจหรือหางานให้ลูกมากน้อยแค่ไหน ?
ปีเตอร์ : ผมคิดว่ามันก็ต้องเป็นเรื่องที่เราต้องปรึกษากันอยู่แล้วครับ แต่ถ้ามันเป็นงานที่ดี ผมเชื่อว่ายังไงก็ต้องได้ทำอยู่แล้วครับ

บางคู่มีกำหนดว่าพ่อมาเจอได้อาทิตย์ละครั้ง ของเราละเอียดขนาดนั้นไหม ?
ปีเตอร์ : ก็คงต้องบอกว่ามีนะครับ แต่เป็นรายละเอียดแบบไหนผมไม่สามารถเปิดเผยได้ครับ

การที่เราไม่เปิดเผยคืออยากให้จบปัญหาทุกอย่าง ?
ปีเตอร์ : ก็ใช่นะครับ ถ้ามันมีการพูดถึงรายละเอียด มันจะมีคนที่ตีความ หลายคนก็หลายความเดี๋ยวจะเกิดเรื่องดราม่าอีก ในที่สุดผมก็อยากจะให้ข้ามความเป็นดราม่าไปให้ได้ ถึงแม้จะพูดถึงผมหรือพูดถึงพลอย แต่ลูกก็จะเป็นคนที่ได้อ่านในอนาคต ผมก็อยากจะข้ามพวกนี้ไป

คิดว่าการหย่าเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดสำหรับเราสองคน ?
ปีเตอร์ : สำหรับผมคิดว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้เราเดินหน้าเพื่อลูกได้ครับ"

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 4,277 view
  • share