ข่าวข่าวในประเทศ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 17:03

ต้องสตรองแค่ไหน? "แพท" เผยความรู้สึกหลัง "เบนซ์" ต้องนอนคุก!

  • 1,140 view
  • share

หลังจากที่ต้องเป็นสาวสตรองเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวไปในช่วงนี้เมื่อสามี "เบนซ์ เรซซิ่ง" ต้องถูกตัดสินคุมตัวอยู่ในเรือนจำ สำหรับนางเอกสาว "แพท-ณปภา"

    ที่ล่าสุดได้ออกงานอีเว้นท์เจอสื่อมวลชน โดย "สาวแพท" เปิดใจความรู้สึกว่า ณ ตอนนี้มันจะหน่วงๆ หน่อย แต่หน้าที่หลักคือต้องเป็นแม่ที่ดี เมื่อถึงจุดทางเลือกทางเดียวต้องทำให้ดี เรามีกำลังใจที่ดี มีครอบครัวที่ดี ลูกน่ารัก เผยลูกหน้าเหมือนป๊ะป๊าเวลาเห็นก็จะคิดถึงสามี เผยสุขภาพจิตสามีแข็งแรงมาก เวลาเราไปเยี่ยมเราจะยิ้มให้เขา ซึ่ง "เบนซ์" ก็จะถาม "แพท" โอเคไหม ลูกโอเคไหม จริงๆ เขาอยากเจอลูกแต่เขายังไม่พร้อม เพราะ เขาขอไว้ว่าอย่าเพิ่งพาลูกไป เพราะไปแล้วไม่ได้กอดไม่ได้อุ้มกลัวทำใจไม่ได้ ถ้าว่างตนก็จะไปหาเบนซ์ตลอด ย้ำกำลังใจคือสิ่งสำคัญ เชื่อต้องผ่านไปได้ ปลื้มลูกเลี้ยงง่ายไม่งอแง ส่วนเรื่องคดีความจะออกมายังไงตนเตรียมใจรับทุกอย่าง 50/50 ได้หมด

ความรู้สึกตอนนี้เป็นไงบ้าง?
"มันก็จะหน่วงๆ หน่อย แต่ว่าหน้าที่หลักคือเป็นแม่ที่ดีให้กับตัวเล็ก คือจริงๆ อย่างที่บอกว่าเมื่อมันถึงทางเลือกเดียวก็คือความเข้มแข็งเราต้องทำมันให้ดีที่สุด แพทมองว่าคนอื่นก็ยังเจอปัญหาคล้ายๆ กัน ยังผ่านไปได้เลย วันนี้เรามีกำลังใจที่ดี มีครอบครัวที่ดีมีลูกที่น่ารักมันยิ่งเป็นกำลังใจที่ดีให้แพทผ่านไปได้ ถามว่ายังร้องไห้ไหม ก็มีบ้างเพราะคนเคยอยู่ด้วยกันเลี้ยงลูกด้วยกัน ตัวเล็กก็ดันหน้าเหมือนป๊ะป๊าเวลาเรามองหน้าเราก็คิดถึง แล้วก็ต้องห่างกันไม่นานมากก็คิดถึง ส่วนเขาก็คิดถึงลูกมาก เขาอยากอุ้มลูก อยากเลี้ยงลูก เขาก็จะถามว่าเราเลี้ยงลูกคนเดียวเหนื่อยไหม เราก็บอกไม่เหนื่อยโอเค เราไหว ส่วนสุขภาพจิตพี่เบนซ์โอเคแข็งแรงมาก ทุกครั้งที่ไปหาเขา เขาจะยิ้ม เขาโอเค ซึ่งแพทก็อยากให้ลูกนี่แหละเป็นกำลังใจให้เขาสู้ต่อ ใจเขาอยากเจอลูกนะ แต่เขาไม่กล้าเจอ เหมือนว่าถ้าเจอแล้วไม่ได้อุ้มไม่ได้กอดเขากลัวว่าจะยิ่งคิดถึง เราอยากพาลูกไปนะ แต่เขาไม่พร้อม เขาขออย่าเพิ่งเลย ขอสมานตัวเองให้ได้ก่อน ถ้าว่างแพทจะไปเยี่ยมเบนซ์ตลอด"

ให้กำลังใจเบนซ์ยังไงบ้าง?
"กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับครอบครัวเรา เราจะบอกให้เขานึกถึงลูกให้มากๆ สักวันถ้าเป็นวันของเราเดี๋ยวทุกอย่างมันจะดีเอง มันจะผ่านไปได้ คนอื่นเจอหนักกว่าเราเขายังผ่านได้เลย"

เรื่องคดีตอนนี้เป็นยังไง?
"เรื่องนี้เราให้ทางบ้านเบนซ์ดูแล เพราะเรามีหน้าที่เลี้ยงลูก เรื่องคดีเราไม่ได้เข้าไปยุ่งเลย แต่อาจต้องมีรายงานตัว วันที่ 3 กรกฏาคมนี้ ตอนนี้ไม่มีอะไรกังวล ทำตามหน้าที่ของเรา"

แพทเองค่อนข้างกังวลเรื่องโดนปลดงาน?
"อย่างแรกคือเราอยู่วงการมานาน เวลาเขาตั้งข้อหาเราเขาไม่ได้ตั้งคดีฟอกเงินก่อนหน้านี้เนาะ มันจะมีพวกคดียาเสพติด โน่น นี่ นั้น มันทำให้เรากังวล แต่พอมาตอนนี้ไม่มีแล้ว ความกังวลก็จะบางลง ลูกก็เลี้ยงง่าย ไม่งอแง อยู่กับใครก็ได้ก็เลยสบายใจ"

สภาพจิตใจตอนนี้พร้อมรับกับทุกอย่างที่จะเกิดขึ้นไหม?
"ไม่มีอะไรจะพร้อมไปกว่านี้แล้ว แบบครบแล้วล่ะ มาเหอะ"

ถ้าผลตัดสินออกมาไม่ได้เป็นแบบที่เราคิดไว้ล่ะ?
"ทุกอย่าง 50/50 ตอนนี้อะไรมันก็เกิดขึ้นได้ ถ้าตามดูชีวิตแพทก็น่าจะรู้ว่าได้หมดอ่ะค่ะ"

 

อินสตาแกรม : pat_napapa / benzracing

 

  • 1,140 view
  • share