ข่าวข่าวในประเทศ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 18:12

สาวงามโปรไฟล์ดีแห่สมัคร MUTกองประกวดแทคทีมนางงามรุ่นพี่คัดเข้มรอบแรก

วันนี้(18 มิ.ย.60)ที่โรงแรมเรเนซองส์ ทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เปิดรับสมัครสาวงามเพื่อคัดเลือกเข้าประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 อย่างเป็นทางการ

     โดยปีนี้เปิดรับสมัครเพียงวันเดียว ที่ห้องบอลรูม โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น. ปรากฏสาวงามมารอสมัครตั้งแต่ยังไม่เปิด ทำการ  
 
     ทั้งนี้นางชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ กล่าวว่า การรับสมัครสาวงามในปีนี้ มีความพิเศษที่แตกต่างจากปีที่ผ่านๆมา ทั้งการปรับเกณฑ์อายุผู้สมัครเป็น 18-27 ปี เพื่อเปิดโอกาสให้กว้างขึ้น สำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติ  การเชิญครอบครัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์รุ่นก่อนๆ มาร่วมเป็นคณะกรรมการคัดเลือกรอบ แรกถึง 16 คน เพราะเชื่อมั่นว่า สาวงามที่ผ่านการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ รวมถึงรุ่นพี่ที่เคยไปร่วมประกวด มิสยูนิเวิร์สทราบดีถึงความพิเศษที่เรามองหาในตัวผู้สมัครว่าคุณลักษณะหรือคุณสมบัติใดเหมาะสมจะเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ส่วนการเปิดรับสมัครเพียงวันเดียวนั้น ไม่คิดว่าจะเป็นข้อจำกัด เพราะกองประกวดฯ ได้ประกาศรับสมัครล่วงหน้าเพื่อให้สาวงามที่สนใจเตรียมตัวเกือบ 1 เดือน และวันนี้ผู้สมัครก็เตรียมตัว มาอย่างค่อนข้างดีเพื่อให้ตนเองผ่านการคัดเลือก 
 
    สำหรับขั้นตอนหลังจากที่ผู้สมัครยื่นใบสมัครพร้อมหลักฐานที่กำหนดแล้ว จะเตรียมพร้อม สำหรับการ “นำเสนอตนเอง” (Presentation Test) ต่อคณะกรรมการนางงามรุ่นพี่ครอบครัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ บนเวทีที่จัดไว้ ซึ่งเกณฑ์การคัดเลือกจะพิจารณา การเดิน ท่วงท่า บุคลิกภาพ การพูดนำเสนอตนเองว่า..เหตุใดตนเองถึงเหมาะที่จะถูกคัดเลือกเข้าสู่รอบต่อไป  รวมถึงพิจารณาการแต่งกายที่สะท้อนบุคลิกภาพ ของแต่ละคน   
 
    หลังปิดรับสมัครในเวลา 19.00 น. แล้ว กองประกวดจะทำการคัดเลือกและประกาศผลผู้มีคุณสมบัติ สามารถเข้ารับการสัมภาษณ์ในรอบ Attitude Interview ในวันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 16.00 น. ทาง www.missuniversethailand.com สาวงามที่มีรายชื่อจะต้องเข้ารายงานตัวเพื่อรับการสัมภาษณ์จากคณะ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในวันเสาร์ที่ 24 และอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560 ตามเวลาที่กำหนด ที่กองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ บริษัท จันทร์ 25  จำกัด 
 
 
ด้านคณะกรรมการซึ่งเป็นอดีตนางงามในแต่ละปี ได้มาร่วมพิจารณาผู้เข้าประกวดในวันนี้มีรายชื่อดังต่อไปนี้ 
1. ดร.จันจิรา จันทร์โฉม (ลูกจัน)  มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2002 
2. มรกต  กิตติสาระ (เอมี่)   มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2004 
3. ไอยวรินญท์ โอสถานนท์ โธมัส (ชาม) มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2006 
4. ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม  (กวาง)   มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2007 
5. คุณกวินตรา  โพธิจักร (แก้ม)  มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2008 
6. ชุติมา ดุรงค์เดช  (ไข่มุก)   มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2009 
7. ณัฐพิมล  นาฏยลักษณ์ (ริด้า)  มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2012 
8. เวฬุรีย์  ดิษยบุตร (ฝ้าย)   อดีตมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 
9. อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงค์ (แนท)  มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 
10. ชลิตา  ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)  มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 
11.วรัทยา  ว่องชยาภรณ์ (มายด์)  รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 
12.ชลธิชา เที่ยงธรรม (จีจี้)   รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 
13.สกาวรรณ สิงหปรีชา (แพรวา)  รองอันดับ 2 ร 
14. อัจฉรี บัวเขียว (เทียน)   รองอันดับ 1 รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 
15.ณัฐนรี บุญศิริ (ตุ๊กตา)   รองอันดับ 3 รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 
16.พรหมภัสสร  เจียมสกุลศักดิ์ (จ๊ะโอ๋) Miss popular 2012 
 
นอกจากนี้ยังมีเหล่าสาวงามมาร่วมด้วยช่วยคัดอีก 
อาทิ 
-  สุนิดพร ศรีสุวรรณ์   (เล็ก)  รองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 
- ชาวิกา วัตรสังข์ (ยิ้ม)  รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 
-รวินทร์นภา  ฮามิต  (กระบุง) รองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 
- อัญชลิกา ณ พัทลุง (แทมมี่)  รองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 
 
     โดยคณะกรรมการได้เผยถึงการพิจารณาคัดเลือกผู้เข้าประกวดในวันนี้ว่า เป็นไปด้วยความเข้มข้น ซึ่งยอมรับว่ามีความยากกว่าหลายๆปีที่ผ่านมา ซึ่งคณะกรรมการแต่ละคนก็จะมีความถนัดในการตั้งคำถามน้องๆผู้สมัคร ในเรื่องที่แตกต่างกันออกไป
  
     สำหรับบรรยากาศการรับสมัครผู้เข้าประกวดในปีนี้มีสาวงามจำนวนมากมาร่วมสมัครกันตั้งแต่ช่วงเวลา10.00 น.พร้อมเปิดใจอาทิ
 
     สุภาภรณ์  ฤทธิพฤกษ์ อายุ 20 ปี สูง177 เซนติเมตร น้ำหนัก55  กิโลกรัมกำลังศึกษาอยู่ขณะครุศาสตร์ ปี 3มหาวิทยาราชภัฏ เชียงใหม่ ดีกรีนางสาวเชียงใหม่ปีล่าสุด  "เวทีนี้เป็นเวทีระดับประเทศเวทีแรกของโบว์ค่ะ รู้สึกตื่นเต้นมาก ยิ่งคณะกรรมการเป็นพี่ๆนางงาม ยิ่งรู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ ตอนนี้กำลังศึกษา ขณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กำลังจะขึ้นปี 3 สาเหตุที่เรียนสาขานี้เพราะอยากเป็นครูช่วยสอนเด็กค่ะ ยังมีที่ห่างไกลอีกหลายแห่ง เราก็เลยอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเหลือตรงนี้ค่ะ ถามว่าจุดเด่นของเราที่คิดว่าจะเข้าตากรรมการคงเป็นเรื่องความสูงและทัศนคติของเรามีความมั่นใจค่ะ ทางครอบครัวก็ร่วมสนับสนุนเป็นอย่างดีโดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้โบว์ด้วยนะคะ"
 
     ฟ้าใส ปวิณสุดา "ดรูอิ้น" สูง179 เซนติเมตร จบการศุกษาระดับปริญาตรี มหาวิทยาลัย calgary สาขาวิยาศาสตร์การเคลื่อนไหว  "วันนี้รู้สึกตื่นเต้นมากๆค่ะที่ได้มาสมัครร่วมประกวดในวันนี้ เวทีนี้เป็นเวทีระดับประเทศเวทีที่3 แล้วค่ะเราก็มีความมั่นใจมาเต็มที่เพราะใช้ประสบการณ์จากเวทีที่ผ่านมาช่วย ส่วนในเรื่องการเตรียมตัวก็เตรียมมาอย่างดี ค่ะโดยเฉพาะเรื่องบอดี้ ปีที่แล้วน้ำหนัก78  กิโลกรัม แต่มาครั้งนี้ลดลงเหลือ 61 ซึ่งมีความตั้งใจจะลดให้มากกว่านี้อีกค่ะ ยังไงก็ช่วยเชียร์ ฟ้าใสด้วยนะคะ" 
 
     สุรพฤนท์ อาจคงหาญ "ปุ๊ก" สูง 175 เซนติเมตร น้ำหนัก 55 กิโลกรัม อายุ 22 ปี กำลังศึกษา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ปีที่3 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย "ปุ๊กคิดว่าที่เราเลือกสถาปัตยกรรม เพราะคิดว่าการที่เราออกแบบทำให้เราเข้าใจว่าเราสามารถครีเอทีฟได้โดยตรง แต่ถ้าเราจบเฉยๆก็จะเป็นแค่นางสาวปุ๊ก แต่ถ้าเราเป็นนางงามเราก็จะสามารถทำในสิ่งที่เราครีเอทให้ได้กว้างออกไปอีก สร้างสรรค์ทำให้โลกน่าอยู่ขึ้นไปอีก ก็จะมีคนสนับสนุนให้กว้างขึ้น แค่เป็นตัวอย่างให้คนรุ่นใหม่ได้สัก1คนก็ภูมิใจแล้วค่ะ เราได้รับการสนับสนุนจากคุณพ่อคุณแม่อย่างดี ส่วนเพื่อนๆก็เป็นห่วงเรื่องเรียนเพราะเราเรียนหนัก แต่เราก็เชื่อว่าเราทำได้ ความมั่นใจเต็มร้อย ความมั่นใจปุ๊กว่ามันขึ้นอยู่กับของแต่ละคนเราก็สวยในแบบของเราเพื่อนๆก็สวยกันทุกคนค่ะ ความมั่นใจสำคัญมากค่ะ"
 
     มารีญา  พูลเลิศลาภ  อายุ25 ปี ลูกครึ่งสวีเดน สูง183 เซนติเมตร น้ำหนัก 55 กิโลกรัม จบการศึกษา ปริญญาโท จากสต๊อกโฮม บิสซิเนสสคูล สาขาการตลาด "สาเหตุที่เลือกมาเป็นนักการตลาด เพราะสมัยเรียนไฮสคูล เรียนวิชาเศรษฐศาสตร์แล้วรู้สึกอินมากค่ะ ครูสอนดีมาก น่าสนใจมาก และเกี่ยวกับจิตวิทยาคนด้วย เราก็เลยคิดว่าเราเรียนด้านนี้ก็จะต้องถูกใจแต่พอเรียนและได้มาทำงานจริงๆกับไม่ใช่ เพราะว่าไม่ได้ช่วยอะไรให้กับสังคม และต่อมาเราก็มาเป็นนางแบบ  เชื่อว่าถ้ามาประกวดคนรู้จักเรามากขึ้นก็จะสามารถช่วยเหลือคนในวงการได้ จุดเด่นของเราน่าจะเป็นเรื่องภายในของเรามากกว่าที่อยากเป็นตัวแทนคนไทย ช่วยประเทศเราได้ไปประกวดเวทีระดับโลก สิ่งที่อยากช่วยเหลือมากที่สุดคือเรื่องสิทธิของสตรี เราใช้ชีวิตเมืองไทยมีความสุขมากเลย แต่มองไปรอบๆก็จะมีปัญหามากมาย อย่างเช่นปัญหาการมีลูกก่อนวัยอันควรเราก็อยากจะช่วยเหลือปัญหาสังคมตรงนี้ถ้าเรามีโอกาสมีตำแหน่งที่จะช่วยผลักดัน ส่วนงานวงการบันเทิงก็คิดไว้บ้างแต่อยากโฟกัสตรงนี้ก่อนมากกว่าค่ะ" นางงามลูกครึ่งกล่าว