ข่าวข่าวในประเทศ 14 มิถุนายน 2560 เวลา 20:16

"เอ๋" เผยโพสต์ข้อความแรงถึง "ครูอ้อย" เพราะอยากให้จบ

  • 1,762 view
  • share

"เอ๋ มณีรัตน์" เผยโพสต์เฟซบุคแรงแค่อยากชี้แจงในพื้นที่ส่วนของตน มีการร้องไปให้เอาตนเองออกจากวิดีโอ ยอมรับเคยไปคลาสจริงแต่มันนานมากแล้วอยากจะให้จบเพราะคนถามเยอะมาก ตอนนี้มีแนวโน้มที่ดีขึ้น ความรู้สึกดีขึ้น

 


"เอ๋ มณีรัตน์" ลั่นโพสต์ข้อความแรงถึง "ครูอ้อย เข็มทิศ" เพื่อเลิกใช้ชื่อโปรโมท
( www.siamdara.com/vdo/clips/1017914 )

 

    ประเด็นที่เราโพสต์ในเฟซบุ๊ก? "ก็คือเอ๋ได้ชี้แจงไปในเฟซบุ๊กแล้วค่ะ เอ๋ไม่อยากตอบปัญหา ตอบคำถามในสิ่งที่มันผ่านมานานแล้ว และเอ๋ก็ไม่ได้ไปนานแล้วด้วย เอ๋แค่อยากจะชี้แจงให้ทุกคนรู้ว่า เอ๋ไม่ได้ไปนานแล้ว และเรื่องนี้มันนานแล้ว"

    แต่เค้าก็ยังเอารูปเราไปใช้อยู่? "ใช่ค่ะ ก็ยังมีการใช้วนอยู่ ณ ปัจจุบัน เราได้ทำการร้องขอไปแล้ว ก็ยังมีการใช้อยู่ แต่ตอนนี้ทางเค้าได้ดำเนินการไปส่วนหนึ่งแล้วค่ะ"

    ก่อนหน้าที่ทำไมเค้าไม่เอารูปเราออก ปล่อยให้เราออกมาโพสต์แบบนี้? "ข้อมูลนี้เอ๋ว่าน่าจะไปถามทางเค้าดีกว่าค่ะ เพราะอันนี้เอ๋ไม่รู้จริงๆ เอ๋ไม่ได้รับคำตอบ แต่ว่าก่อนเข้าคลาส ทุกคนได้เซ็นเอกสาร ก่อนเข้าคลาสทุกคนค่ะ"

    เรามีการคุยกับเค้านานรึยัง เรื่องแจ้งให้เค้าเอารูปเราออก? "สักพักนึงนะคะ"

    ที่เราออกมาโพสต์? "คือเอ๋อยากจะบอกทุกคนว่า เอ๋ไม่ได้ไปแล้ว และเรื่องนี้มันนานมากๆแล้วค่ะ"

    ไม่ได้ไปเกือบ 3 ปีแล้ว? "ประมาณนั้นค่ะ"

    ก่อนหน้านี้เราไปบ่อยไหม? "ถามว่าบ่อยมั้ย เป็นช่วงดีกว่าค่ะ"

    เพราะอะไรถึงไม่ไปแล้ว? "เพราะว่าคนละแนวทางกันค่ะ เหมือนที่บางคนชอบกาแฟ บางคนชอบโกโก้อย่างนี้ค่ะ บางคนอาจจะเห็นว่า โกโก้เป็นทางที่เค้าชอบ แต่อาจจะไม่ได้ชอบโกโก้อย่างนี้ค่ะ คือเอ๋ชอบในสิ่ง ณ ปัจจุบันค่ะ เอ๋พอใจในสิ่งที่เป็นอยู่ เอ๋โอเค มีเงินใช้น้อยก็ใช้ ใช้มากก็ใช้พอดีตัว อาจจะเป็นความต้องการของแต่ละคนมันไม่ตรงกันเนอะ และความต้องการของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน" 

    เราไม่เห็นด้วยกับสิ่งนั้น? "แล้วแต่คนชอบ ไม่ได้บอกว่าดีหรือไม่ดี เอ๋ไม่ได้ตัดสินใครว่าถูกหรือไม่ถูก เพราะฉะนั้นมันคนชอบแบบไหน จะถูกกับแบบไหน"

    แสดงว่าก่อนไป เราก็ไม่ทราบว่าจะมีแบบนี้? "ก่อนที่จะเข้าคลาส ทุกคนต้องมีการเซ็นเอกสารทุกคนค่ะ แล้วเอ๋ก็ไม่ทราบว่า เค้าจะเอาภาพไปเผยแพร่โฆษณาหรือโปรโมท"

    ไปเองหรือมีเพื่อนดาราชวน? "ก็มีเพื่อนชวนไปค่ะ แต่ตอนนี้เพื่อนไม่ได้ไปแล้วค่ะ แต่มันไม่ได้เกี่ยวกันค่ะ สิ่งที่เอ๋รู้สึก กับสิ่งที่เอ๋เข้าใจ และเอ๋เลือกเอง มันเป็นเพราะตัวเอ๋เอง ไม่ได้เกี่ยวกับใคร เพราะว่าเอ๋โตแล้ว เอ๋เลือกแนวทางของเอ๋ได้"

    คนที่ไปก็เยอะ มีทั้งเห็นด้วยกับไม่เห็นด้วย กลัวคนไม่เข้าใจ แล้วมองว่าพูดอย่างนี้จะเสียหายรึเปล่า? "อย่างที่บอก เอ๋ไม่ได้ตัดสินว่า มันดีหรือไม่ดี แล้วแต่คนชอบจริงๆ อันนี้เอ๋บอกไม่ได้ ว่าส่วนตัวเอ๋ แนวทางไม่ตรงกันแค่นั้นเอง และมันผ่านมานานแล้ว เอ๋ไม่อยากตอบคำถามในสิ่งที่ผ่านมานานแล้ว เอ๋อยากจะบอกในพื้นที่ของเอ๋ให้ทุกคนรับรู้แค่นั้นเองค่ะ ว่าเอ๋ไม่ได้ไปแล้ว และเรื่องมันนานมากแล้วจริง"

    เรื่องมันเกิดมานานมากแล้ว อะไรที่ทำให้เราตัดสินใจโพสต์ขึ้นมา? "คือช่วงนี้มีคนถามถึงเยอะเหมือนกัน และเอ๋เลยไม่อยากตอบคำถามในสิ่งที่มันผ่านมานานแล้ว พยายามตอบคำถามทีละคนๆ เอ๋ก็เลยประกาศในพื้นที่ของเรา ทีเดียวเลยดีกว่า"

    เหมือนมันสร้างผลกระทบกับเรา ก็เลยชี้แจงรึเปล่า? "ก็มีผลกระทบความรู้สึกต่อครอบครัวด้วยค่ะ แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นตอนนี้ได้รับการดำเนินการบางส่วนแล้ว ถ้าหลังจากนี้มีอะไรเพิ่มเติม ก็คงจะต้องเป็นฝ่ายทางกฎหมายทั้งสองฝั่งคุยกันดีกว่า"

    แสดงว่าฝ่ายนั่นยังไม่ได้เคลียร์ให้เราทั้งหมด? "ใช่ค่ะ เค้าจัดการให้แค่บางส่วนเท่านั้น ณ ตอนนี้ ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมก็คงต้องเป็นทางฝ่ายกฎหมายที่คุยกันดีกว่านะคะ"

    เค้าติดต่อเรามา หลังจากที่เราโพสต์ใช่ไหม? "อืม หลังจากเอ๋โพสต์ไป เค้าก็ยังมาคอมเม้นต์ใต้รูปเอ๋ ไปอ่านในเฟซบุ๊กเลยค่ะ"

    เอ๋ได้มีการตอบโต้ไหม? "เอ๋ได้พูดในพื้นที่ของเอ๋ไปหมดแล้วค่ะ ชัดเจนแล้ว ขอให้เข้าไปดูในเฟซบุ๊คดีกว่า เพราะได้ชี้แจงไปเรียบร้อยแล้ว"

    คิดว่าจะจบกันด้วยดีไหม? "เอ๋ยังหวังว่าทุกอย่างจะจบด้วยดีค่ะ แต่ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมหลังจากนี้ ให้ทางทีมกฎหมายคุยกันเองดีกว่าค่ะ"

    ดูเหมือนเราไม่ค่อยอยากจะพูดเรื่องนี้? "เอ๋แค่ต้องการบอกในพื้นที่ของเอ๋ และเอ๋ตอบความต้องการของตัวเองในเฟซบุ๊กไปหมดแล้ว"

 

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,762 view
  • share