ข่าวข่าวในประเทศ 3 มิถุนายน 2560 เวลา 15:13

"อาเป็ด"รับ"จียอน"โทรขอโทษแล้ว ลั่นไม่เคยรังแกเด็ก

  • 2,254 view
  • share

"เป็ด เชิญยิ้ม" รับ "จียอน" โทรมาเคลียร์ขอโทษแล้ว ยังไม่เข้ามา ยันเรื่องเล็กเข้าใจกันดีแล้ว แจงจียอนมีงานใหม่เข้ามาก็ให้ไปเล่น วอนขอให้จบเรือง มีโอกาสได้ร่วมงานเพราะอยู่ในวงการเดียวกัน ลั่นไม่เคยทำร้ายเด็ก

    เห็นว่าจียอนเข้ามาพูดคุยถึงเรื่องที่เข้าใจผิดแล้ว?
    "น้องเขาโทรมา บอกว่าอยากจะเข้ามาคุย ก็บอกเขาไปว่านัดเวลามาตอนไหนว่างก็เข้ามา ไม่ติดใจอะไรแล้ว แต่เมื่อเวลาไม่ตรงกัน เพราะต่างคนต่างทำงานก็ไม่เป็นไร ทุกอย่างผ่านมาแล้วไม่อยากจะไปฟื้นฝอยหาตะเข็บ"

    จียอนได้พูดในสิ่งที่อาเป็ดเข้าใจผิดตรงไหนไหม?
    "ไม่ได้มีอะไรเข้าใจผิดเลย เพียงแต่จียอนเขามีงานเพิ่มขึ้น ก็คิดว่าเวลาจะทำให้ของเราเสียหรือเปล่า เลยต่างคนต่างทำงาน ตอนนี้ก็ยังไม่ได้เจอกัน งานเยอะทั้งคู่ อย่าไปคิดอะไรกันมากเลย ไม่มีอะไรหรอก ผ่านไปแล้วอย่าเอากลับมาอีก เราเข้าใจกันแล้ว"

    ให้กำลังใจจียอนยังไงบ้าง?
    "ก็บอกให้เขาทำงานให้ดีที่สุด งานในวงการยังไงก็ต้องวนมาเจอกัน ต้องให้ความเคารพนับถือกัน เพราะวงการแคบนิดเดียว"

    มีโอกาสจะเห็นจียอนกลับมาร่วมงานในรายกายที่ทำกับอาเป็ดไหม?
    "ถ้าเขามีเวลาเราก็ยินดี แต่ถ้าไม่มีเวลาเราก็ต้องใช้คนของเรามาทำงาน รอไม่ได้หรอก ให้เขาทำงานเขาไป งานเขาเยอะ วันไหนว่างมาเยี่ยมกัน อยากเล่นให้ก็ขึ้นไปเล่นเลย เอาแบบนั้นดีกว่าจะได้ไม่มีภาระผูกพัน"

    สอนอะไรไปบ้าง?
    "เขายังเด็ก เราเป็นผู้ใหญ่แล้วจะไปอะไรมากมาย เราสร้างคนมาเยอะแล้ว เราเป็นผู้สร้างมาตลอด แต่ทุกวันนี้ทีวีเยอะขึ้น ทุกคนอยากมีรายได้ เราก็ต้องปล่อยให้เด็กมีไปมีรายได้ จะให้อยู่กับแต่ของเรารายได้เขาจะพอได้ยังไง คนไหนมีสัญญาอยากไปก็ให้ไป จะมาเก็บไว้เฉพาะเราไม่ได้ เราก็เป็นแค่ศิลปินตลกไม่ใช่นายทุน"

    ดราม่ายังไงจบ?
    "จริงๆจบไปตั้งนานแล้ว เราบอกว่าเราจะเปลี่ยนตัวก่อนจะเกิดเรื่องกับพชน์ด้วยซ้ำไป แต่เราเก็บเงียบไม่ได้พูดกับใคร แต่จียอนกับพชน์เขาก็คุยกันแล้วนี่ ผมคงไม่ต้องไปคุย จะไปคุยเพื่ออะไรล่ะ ไม่เกี่ยวกับเรา ให้เรื่องจบๆไปเถอะ ไม่มีอะไรแล้ว"

    มีโอกาสได้เห็นร่วมงานกันอีกแน่นอน?
    "มีโอกาสแน่ จะหนีไปไหนได้คนในวงการเหมือนกัน มีเวลาว่างก็มาร่วมงานกันได้ สบายๆ เปิดรับตลอด ไม่เคยปิด ผมสร้างตลกตั้งแต่ปี 2538 จนตอนนี้กี่ปีแล้วล่ะ ใครมีงานอะไรก็ไปทำของตัวเอง มีเวลาว่างอยากกลับมาเล่นให้กันก็มา ไม่มีปัญหา"

    น้อยใจไหมที่หลายคนมองว่าเรารังแกเด็ก?
    "อยู่ที่คนคิด เราต้องปล่อยวาง เราไม่เคยทำร้ายเด็ก ไม่เคยทำร้ายใคร ตั้งแต่เข้าวงการมาผมมีข่าวอะไรบ้าง มีความน่าเชื่อถือในสังคมหรือเปล่า คนที่มองแบบนั้นแสดงว่าเขาไม่รู้จริง ก็ปล่อยเขาไป สักวันนึงเขาจะรู้เอง ไม่ต้องคิดให้ปวดหัว"

    ประเด็นจียอนจบแล้ว?
    "ไม่มีอะไรแล้ว"

 

 

อินสตาแกรม : queengyeon

  • 2,254 view
  • share