ข่าวข่าวในประเทศ 15 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:46

ทุกคนมีแม่ต้องดูแล! ผบช.ปส.ลั่น "แพท" อย่าเอาความน่าสงสารมาต่อรอง

  • 2,677 view
  • share

จากกรณีที่นางเอกสาว "แพท-ณปภา" ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาฐานร่วมกันฟอกเงินและสมคบเพื่อการฟอกเงิน กับสามี "เบนซ์ เรซซิ่ง" เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น

    ล่าสุดทางด้าน "สมหมาย กองวิสัยสุข" ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส. ) ได้เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีนี้ว่า 

    ถ้าคุณไม่รู้ว่าตัวเองเป็นคนของประชาชนแล้วต่อไปคุณจะเหนื่อย  กรณี "แพท"เป็นตัวอย่างว่าเขาทำธุรกรรมทางการเงินโดยไม่รู้ว่าอะไรเป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับกฏหมาย อันนี้จริงๆแล้วไม่ได้โทษว่า แพทผิดนะแต่กฏหมายบอกว่าไม่ชอบ ดังนั้นมีหน้าที่ไปชี้แจงให้ศาลเมตตาเท่านั้นเอง ศาลให้ความเมตตาแค่ไหนอยู่ที่ศาล ตำตรวจมีหน้าที่นำเสนอกฏหมายสู่ศาล สำหรับวันนี้ยังไงเราก็แจ้งข้อกล่าวหาตอนนี้แจ้งข้อกล่าวหาอยู่ 

    ส่วนหลักฐานก่อนหน้านี้ที่บอกเบนซ์โอนเงินมาและโอนคืนไปแล้ว 1.9.ล้านนั้น เป็นเรื่องของคู่กรณีจะแจ้งว่าตัวเองเจตนาหรือไม่เจตนา แต่แรกเลยถ้าผู้ถูกกล่าวหาให้ความเป็นจริงตั้งแต่แรกจบไปตั้งนานแล้วเพราะเขาเชื่อโดยสุจริตไง ตอนนี้ก็เป็นเรื่องของศาลที่จะเมตตาแล้ว เพราะเขาอ้างว่าเขาไม่รู้จริงๆ ก็เป็นสิทธิ์ที่เขาไม่รู้ก็ได้เพราะเขาไม่ได้ค้า เราไม่ได้กล่าวหาว่าเขาเป็นคนค้านะ เพราะเราไม่ได้ตัวยาจากเขา  ถ้าเขายอมรับตั้งแต่แรกมันก็จะตัดเวลาได้เยอะเลยที่เราไม่ต้องมานั่งรอจนถึงวันนี้ ไม่ต้องให้ตำตรวจพิสูจน์เองว่าเพราะอะไรถึงต้องแจ้งข้อกล่าวหาคุณ เพราะระบบเมืองไทยเป็นระบบกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำตรวจมีหน้าที่กล่าวหาอย่างเดียว ซึ่งเราได้หลักฐานมาพอสมควร

    ในส่วนที่มีการสงสัยว่ามีการโอนเงินกว่า1.9ล้านไหม ในเรื่องนี้ ผบช.ปส. กล่าวว่าลึกกว่านั้นคงพูดไม่ได้ มันเป็นการไปทำร้ายเขามาเกินไป เอาแค่ตัวเงินตรงนี้ดีกว่า ถ้าตามที่ ผจก.ของ "แพท"พูดในเรื่องของการทำง่นบันเทิงมา10กว่าปี ผมก็ฝากเตือนไปด้วยนะไอ้ที่ไม่รู้อะไรอย่าพูด เนี้ยะ!มันเจ็บอย่างนี้ มันเจ็บนะ วันไหนที่ดวงตกมันแย่ไปหมดเลย แล้วออกทีวีมาก็น่าสงสาร ก็รู้ว่าน่าสงสาร ใครโดนกล่าวหาแบบนีเไม่มีความสุขอยู่แล้ว ผมจึงขอร้องว่าพอเถอะเดี๋ยวให้เขาไปสู้ด้วยตัวเขาเองดีกว่า

    กับการที่"แพท"มีการเขียนจดหมายขอความเป็นธรรมนั้น อันนั้นต้องไปที่ศาลเราคงทำอะไรไม่ได้และจะอธิบายเรื่องการประกันที่นี่ ที่นี่ไม่เคยให้ใครประกันเลยนะ กติกาของตำตรวจปราบปรามยาเสพย์ติดคือ จับใครมาจะไม่ให้ประกันที่นี่เลยนะ คุณไปขอความเมตตาจากศาลเท่านั้น

    จากนี้ไปก็จะเป็นการส่งตัวเรื่องให้พนักงานอัยการส่งตัวไปที่ศาล เขาต้องไปประกันตัวที่นั่นต่อ ก็ถ้าแจ้งข้อกล่าวหาวันนี้ วันนี้ก็เป็นผู้ต้องหาแล้ว แต่ท่ากฏหมายบอกว่าเขายังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่นะ เวลาจะนำเสนออะไรให้ระมัดระวังด้วย สำหรับในข้อหาอื่นๆไม่มีแล้วเพราะตามเส้นทางการเงินก็ประมาณนี้นะครับ

    แต่คดีของ"บอย"มีประมาณ 5-6 คดีนะตรงนั้นจะไปโผล่ตรงไหนอีกเดี๋ยวคอยดูคราวต่อไปแล้วกันเพราะ"บอย"เป็นตัวแทนของ "ไซซะนะ" 

    ในส่วนคดี"เบนซ์"นั้น มีการแจ้งข้อหาเพียงเท่านั้น ซึ่งสำนวนก็พร้อมอยู่แล้ว แจ้งข้อหาวันนี้ก็ส่งได้อยู่แล้ว แต่คิดว่าไม่ไม่น่ามีปัญหาแล้วนะ "เบนซ์"รอเวลาฝากขังให้ครบ เก็บเอกสาร เหลือแต่ "แพท"วันนี้แต่ก็คิดว่าไม่น่ามีปัญหาเหมือนกัน สอบปากคำเสร็จก็เตรียมตัวส่งศาลก็จะสรุปแล้วและรวบรวมเอกสารทางการเงินว่าจำนวนเงินดังกล่าวได้เชื่อมโยงกันจริงแค่นั้น

    กับประเด็นที่ว่าจะมีดารามากกว่านี้ไหมที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการนี้?
    ก็ต้องถามกลับว่าคิดว่าเป็นไปได้ไหม? จริงๆก็มีถูกจับอยู่เรื่อยๆแต่ใครจะโดนเราไม่รู้ แต่ว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำตรวจไม่ใช่นักสร้างหนังเพราะฉะนั้น เราบอกอะไรไม่ได้ มันเกี่ยวข้องกับสิทธิเสรีภาพของเขา แต่จะอยู่ก๊วนเดียวกันไหมนั้น  คือต้องบอกว่าประเทศไทยมีหลายก๊วน ดาราก็ตั้งเยอะ แต่เสพย์อ่ะมีทั้งเสพย์เพื่อให้ร่างกายผอม เสพย์เพราะกลัวไม่สวย เสพย์เพราะจมไม่ลงกับชีวิต เยอะแยะไปหมดน่าสงสาร ซึ่งก็อยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อมูล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราพูดซี้ซั้วไม่ได้ จับเป็นจับ อย่างที่ผมบอกยังไงผมก็ไม่ยอม ถ้ากรณี"แพท"ไม่เป็นตัวอย่างต่อไปเท่ากับเราไปปกปิดทำให้คนที่ไม่รู้กฏหมายก็ยังไม่รู้ต่อไปแล้วก็จะทำแบบนี้ซ้ำๆโดยคิดว่าตัวเองไม่เกี่ยวข้องกับการค้ายา แต่ไม่รู้ว่าเงินพวกนี้ ทรัพย์สมบัติ บ้าน ที่ดิน เงิน ของสวยงามที่เอามาให้เรา มันมาของจากไหน ผมไม่อยากจะบอกว่าถ้าเป็น ดีเอ ดำเนินการเนี้ยะ คุณไปนานแล้วนะ  ฝรั่งไม่ยอมเลยนะเรื่องนี้ อยู่ประเทศไทยเขายังมาเอาตัวเลย เราทำงานให้เขาอยู่ อย่างเมื่ออาทิตย์ที่แล้วผมจับชาวอังกฤษค้ายาเสพติดที่อังกฤษแล้วหนีมา ท่านพล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ผบก.ประจำ บช.ปส. ไปตามจับได้ที่เกาะสมุย 10 ปี เรียบร้อย

    จากนี้กรณี "แพท" จะดำเนินการยังไง?
    หลังจากนี้ก็จะให้พนักงานอัยการนำตัวฟ้องต่อศาล"แพท"จะไปประกันตัวต่อในชั้นอัยการ ในส่วนของตำตรวจนั้นก็จะมีการส่งสำนวนต่อเพราะเพียงแค่นี้ไม่พอ บางเรื่องเราก็ไม่รู้ทุกเรื่อง

    เรื่องเงิน 1.9 ล้าน?
    จำนวนเงิน 1.9ล้านได้ยึดแล้วครับ คือตั้งแต่ผจก.พูดจนมาถึงปัจจุบันนี้ไม่ตรงกัน เราไม่ได้บอกว่าเขาพูดไม่จริงนะ อาจจะเพราะตอนนั้นไม่มีทางออก 

    สรุปแล้ว1.9ล้าน ที่โอนไปมาเป็นเงินเกี่ยวกับยาเสพติด?
    บอกแล้วไงคดีสมคบฟอกเงินไม่จำเป็นต้องไปค้ายากับเขา แต่ผู้ที่ค้ามันเป็นสมบัติตกทอด เป็นผลไม้พิษมา ทรัพย์สินใดๆที่ได้จากยาเสพติด เป็นทรัพย์สินเกี่ยวเนื่องทั้งหมด

    เงินโอนให้แพทเป็นทรัพย์สินจากการค้ายา?
    ก็เบนซ์เกี่ยวข้องกับ"บอย"เต็มๆ "เบนซ์"เป็นสามี แต่ผู้ดำเนินรายการบางคนก็ยังบอกว่าจริงๆมันเป็นสินสมรส ก็สินสมรสซวย สินสมรสอ่ะดี ขอให้ยืนยันว่าเป็นสินสมรส ถ้าจะให้เนียนบอกสักนิดนึงว่าเขามาขอไม่รู้เรื่องจริงๆเงินพวกนี้เป็นเงินจากสินสอด ยังเนียนกว่า ก็คนไม่รู้ทำไมไม่ให้สัมภาษณ์กันอย่างนี้บ้าง อย่างนั้นเราก็ยึด

    อธิบายการโอนเงิน?
     เราไม่อธิบายคุณไม่ใช่อัยการเราอธิบายๆไม่ได้

    มันเป็นก้อนเดียวกันที่เห็นความสอดคล้อง?
    มีอยู่ในนั้นหมดแล้วคุณไปดูได้เลยผมให้ไปหมดแล้วแต่คุณไม่ได้เองจริงๆมีไม่ทีเราทำอะไรเขาไม่ได้หรอก

    ยืนยันว่าเป็นเส้นทางเงินเดียวกัน?
    ใช่ๆยืนยันเป็นเงินจาก "นายบอย"มาสู่"แพท"คือธุรกรรมที่"เบนซ์"กับ "บอย"เงินส่วนนี้"เบนซ์"ได้แล้ว"เบนซ์"ก็เอามาให้"แพท"นี่ไงมันถึงเกี่ยวเนื่อง เป็นการโอนเงินก่อนที่จะมีการสมรส3เดือน

    คดีของแม่เบนซ์ ? 
    อันนั้นต้องเป็นอีกซีรี่ส์นึงผมบอกแล้วไงผลไม่พิษ อย่ามาดูถูกตำตรวจปราบปรามยาเสพย์ติด ว่าทำเล่นๆยุคนี้เราจะทำความจริงให้ปรากฏนี่คือกรณีตัวอย่าง คุณดูดิ มันอัครมหาเศรษฐีทั้งนั้น แล้วเงินพวกนี้เงินจิ๊บจ้อยฆ่าคนไทยบานเลย นี่ก็เป็นเหยื่อเขา

    "แพท"ยืนยันว่าเขาไม่ผิด? 
    มันเรื่องปกติเกิดกับใครก็หน้ามืดทุกคนจริงๆเพราะเขาไม่ได้ไปค้าด้วย แต่บอกแล้วไงว่ามันเป็นผลไม้พิษ ซึ่ง "แพท"ยังสามารถชี้แจงต่อศาลได้เพราะหน้าที่ชี้แจงเป็นหน้าที่ของแพท ถ้าชี้แจงไม่ได้ยึด

    แพทขอเวลาเลี้ยงดูมารดา-ลูก?
    ทุกคนมีแม่หมดเราต้องมีแม่ต้องดูแลหมดแหละใครไม่ดูแลไม่ก็บัดซบเลย อย่าเอาความน่าสงสารมาต่อรองกับตำรวจไม่ได้ เราไม่มีเวลาสงสารแล้ว เพราะเราต้องจับอีกเยอะเลยนะ คุณรู้ไหมของกอง 4-5ร้อยล้านเม็ดอออกทั้งนั้นเลย เราไม่ได้หลับไม่ได้นอน

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 2,677 view
  • share